Sử dụng hạt chia để giảm cân như thế nào cho hiệu quả?

Sử dụng hạt chia để giảm cân như thế nào cho hiệu quả?

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng hạt Chia để giảm cân? Mặc dù hạt chia có kích thước nhỏ, nhưng chúng lại cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Trong loạt bài của chúng tôi thảo luận về hạt giảm cân tốt nhất , hôm nay chúng tôi tập trung vào những lợi ích của việc sử dụng hạt Chia để giảm cân, tác dụng phụ của chúng, làm thế nào để ăn chúng, lời chứng thực và đánh giá từ những người đã thấy kết quả trong việc cắt giảm trọng lượng dư thừa với những hạt chia giống .

Theo dữ liệu tự Nutrition (xem nguồn ở đây), một khẩu phần hạt Chia, (1 ounce hay 28 gram) của hạt Chia có chứa 137 calo. Lượng chất béo trong các hạt chỉ là 9 gram, là 13 phần trăm. Nhìn kỹ hơn về thành phần dinh dưỡng cho thấy rằng hạt Chia khô cung cấp một nguồn rất tốt của sợi mangan và chế độ ăn uống. Các lợi ích khác của hạt Chia để giảm cân bao gồm:

 • thành phần cholesterol rất thấp
 • hàm lượng natri rất thấp

Vì vậy, làm những sự kiện và những lợi ích sức khỏe làm cho hạt Chia tốt cho giảm cân?

Là hạt Chia tốt cho giảm cân?

Hạt Chia có thể giúp bạn giảm cân? Tiến sĩ Oz chỉ ra rằng nếu bạn là một người thích ăn vặt, cách an toàn nhất là ăn hạt chia – nó sẽ không làm bạn tăng cân. Điều này là do các hạt chia có hàm lượng chất xơ cao. Bên cạnh đó, chất xơ hòa tan cao và đây là lý do tại sao các hạt chia rất tốt để giảm cân:

Hạt chia đen

Hạt chia đen

 • Các thành phần chất xơ hòa tan sẽ làm bạn có cảm giác no lên nhanh chóng và ngăn bạn cảm thấy đói và ăn nhiều
 • Chế độ ăn uống hạt Chia làm giảm cholesterol đặc tính tuyệt vời
 • Khi bạn ăn hạt Chia, làm giảm đáng kể sự hấp thụ chất béo

Trong Maya cổ đại, chia là một từ có nghĩa là sức mạnh . Một bữa ăn với những hạt chia có thể cung cấp cho bạn đủ năng lượng cho cơ thể của bạn trong khi không quá tải với lượng calo gây tăng cân. Hôm nay, các hạt nhỏ màu đen được công nhận là một siêu thực phẩm dù đã được sử dụng như một yếu phẩm bởi những người Maya cổ đại.

Xem thêm:

Chia Hạt cao Protein

Một trong những lý do chính tại sao các hạt Chia rất tốt để giảm cân là chúng có một hàm lượng protein cao. Thông thường, nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng, bạn có thể giảm lượng cacbonhydrat hoặc calo bạn ăn và tăng lượng protein.

14 phần trăm của hạt Chia (theo trọng lượng) là protein. Điều này là khá cao so với hầu hết các loại cây khác. Điều này làm cho các hạt chia nhỏ giảm cân thân thiện, vì dinh dưỡng mà chúng cung cấp. Trong thực tế, tạp chí American Journal of Clinical Nutrition chỉ ra rằng một chế độ ăn uống có nhiều chất đạm ” gây ra hiện tượng giảm bền vững sự thèm ăn, cho ăn tự do lượng calo, và trọng lượng cơ thể … ” 

[Cảnh báo thông báo] Các lý do chính tại sao các hạt Chia là tốt cho giảm cân, theo WebMD, là khi bạn ăn những hạt chia, về mặt lý thuyết, bạn có thể sẽ cảm thấy no lâu hơn bởi vì chúng sẽ nở rộng trong bụng của bạn. Điều này cuối cùng làm cho bạn ăn ít hơn trong ngày và cuối cùng giảm cân quá mức. [/ Cảnh báo, thông báo]

Sử dụng hạt chia để giảm cân như thế nào?

Cách tốt nhất để ăn hạt Chia giảm cân là gì? Có rất nhiều cách để áp dụng lý thuyết đằng sau những hạt giống cho lợi ích sức khỏe đặc biệt là cho những người thừa cân. Hãy cùng tìm hiểu:

Bạn có thể ăn hoặc uống

Bạn có thể ăn hoặc uống

 • làm thế nào để sử dụng hạt Chia để giảm cân
 • làm thế nào để dùng hạt Chia đen cắt cân dư thừa
 • chế độ ăn hạt chia giảm cân tốt nhất

Tiến sĩ Oz khuyên rằng bạn chỉ có thể uống hạt Chia liệu để giúp giảm cảm giác thèm ăn của bạn. Theo ông, đây là cách sử dụng hạt Chia đen để giảm cân dễ dàng.

 1. Thêm hai muỗng canh hạt chia thô hoặc toàn bộ vào một ly nước sạch
 2. Khuấy đều chúng
 3. Để một vài phút để chúng ngấm đều nước
 4. Uống chúng xuống trước khi chúng trở nên nở to lên do sự hấp thụ nước nhanh chóng

Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và ngăn bạn ăn nhiều thức ăn hoặc dùng trong rất nhiều calo. Trong lý thuyết chung, điều này sẽ giúp bạn giảm bớt ngăn chặn lượng calo không cần thiết khi bạn cảm thấy đói, và đẩy mạnh mục tiêu giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Bây giờ, bạn có biết rằng giấc ngủ và giảm cân có liên quan? Một lời giải thích về lợi ích của hạt Chia và ảnh hưởng của chúng vào việc giúp những người béo phì hoặc những người thừa cân giảm cân là những hạt có chứa tryptophan, một axit amin mà được biết là gây ngủ bằng cách tăng mức độ serotonin và melatonin trong cơ thể ổn định ngủ.

Xem thêm:

Làm thế nào để ăn Hạt Chia Seeds và giảm cân

Làm thế nào để bạn chuẩn bị ăn những hạt nhỏ màu đen? Khác hơn là đặt chúng trong nước và uống chúng, bạn có thể ăn chúng bất kỳ cách nào khác? Vâng, tôi thấy nhiều người chia sẻ công thức nấu ăn giảm cân mà bạn có thể thử tại nhà cho các mục tiêu của bạn. Dưới đây là một số trong những cách chế độ ăn uống tốt nhất để ăn hạt Chia.

Ăn sáng Blueberry Pudding : Nếu bạn đã và đang làm rất nhiều bột yến mạch cho bữa ăn sáng, sau đó nó là thời gian để thử một cái gì đó mới. Các bánh việt quất là hạt miễn phí và có chứa hạt điều, chia. Các hạt giàu canxi, omega-3 và chất xơ trong khi hạt điều có chứa protein và creaminess ngon vừa ý.

Ăn Blueberry Chia Muffins : Một công thức khá hay, chỉ 100 calo và sẽ giữ cho bạn đầy đủ năng lượng. Các bí mật trong công thức này là thành phần có trong hạt Chia giàu protein. Những cách tốt nhất để ăn hạt Chia để giảm cân là bánh nướng xốp được gluten miễn phí .

Blueberry chia bánh nướng xốp - làm thế nào để ăn hạt Chia để giảm chất béo.

Blueberry chia bánh nướng xốp – làm thế nào để ăn hạt Chia để giảm chất béo.

Làm thế nào để uống Hạt Chia Seeds để Giảm Cân nặng (trong nước và nước trái cây)

Hạt Chia trong nước? Chúng có thể giúp đỡ? Biết có bao nhiêu hạt Chia để ăn cũng rất quan trọng bởi vì bạn có thể sẽ tiêu thụ quá nhiều calo nếu bạn vượt quá phần ăn của bạn. Livestrong đã chỉ ra rằng nếu bạn muốn thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và làm tăng khả năng đốt cháy calo của cơ thể để , uống một hạt giống chia và hỗn hợp nước trái cây trước khi tập thể dục. Điều này sẽ giúp bạn kéo dài trong thời gian tập luyện vất vả của bạn và chuyển đến tập thể dục giảm cân tốt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng chúng trong nước.

Những thử thách về Hạt Chia Seeds và giảm cân

Mặc dù hầu hết mọi người sử dụng hạt Chia trong công thức nấu ăn hàng ngày của họ để giúp họ có thể giảm chất béo, sự thật thực sự từ các nghiên cứu không phải là rất hứa hẹn. Kết quả của hầu hết các nghiên cứu đã đưa ra dữ liệu đáng thất vọng. Dưới đây là một số kết quả quan trọng bạn nên biết trước khi sử dụng với chế độ ăn hạt chia để giảm cân .

 • Một nghiên cứu của một nhà nghiên cứu, David Nieman, DrPH nói, “Trong một khoảng thời gian 12 tuần, chúng tôi đã không nhìn thấy một sự thay đổi trong sự thèm ăn hoặc giảm cân” sau khi những người muốn giảm cân sử dụng hạt Chia trong chế độ ăn. Các nghiên cứu cũng cho thấy không có sự giảm trọng lượng cơ thể hoặc chất béo cơ thể. Không có bất kỳ suy giảm về trọng lượng của bất cứ loại nào.(Nguồn – WebMD, Truth About Chia )
 • Một nghiên cứu Science Direct, the Nutrition Research Volume 29, Số 6 được công bố vào tháng sáu năm 2009 ghi chú rằng chia hạt giống không thúc đẩy giảm cân hoặc giúp đỡ trong việc thay đổi yếu tố nguy cơ bệnh tật ở người lớn thừa cân. (Nguồn – Science Direct )
 • Hạt Chia đã được tìm thấy để tăng lượng omega-3 trong cơ thể , mà là rất liên quan với việc giúp đỡ trong việc giảm cân nhanh chóng .

Xem thêm: Ảnh hưởng tiêu cực của hạt Chia tới sức khỏe

Hạt Chia giúp Giảm cân và Nhận xét

Trong khi hầu hết các nghiên cứu khoa học cho thấy rõ ràng rằng những hạt giống không có bất kỳ tác dụng trực tiếp vào tốc độ bạn giảm cân, một số người có chứng thực và đánh giá cho thấy làm thế nào họ có thể giảm cân với sự giúp đỡ của hạt Chia. Dưới đây là một vài lời chứng thực.

“Tôi đã nhận thấy rằng khi tôi đã có một bữa ăn với một tỷ lệ tốt của hạt Chia trong nó, có nghĩa là, 1-2 muỗng canh, tôi không cảm thấy đói trong một số thời gian … Tôi đã rất vui mừng khi tôi cân nặng của mình vào ngày thứ hai và thấy tôi đã bị mất cân rưỡi. Nói chung tôi mất £ 6 tuần mà! “Maggie Faye.

“Vâng!!! Hạt Chia giúp bạn giảm cân !!! Tôi là một thực tế chứng minh … Tôi 5’7 cao n bắt đầu tại 163lbs nặng bây giờ sau khi dùng những hạt chia cho 2 bữa mỗi ngày trong một tháng rưỡi tôi giảm 153.5lbs “JESS0314 trên Sparkpeople.com

Trong hầu hết các diễn đàn và các điểm xem xét, có những thông điệp lẫn lộn và mẩu thông tin. Một số người cho rằng nó thực sự làm việc hiệu quả, những người khác nghĩ rằng kế hoạch chế độ ăn uống không làm việc trực tiếp. Tất cả trong tất cả, nó là một sự bổ sung quan trọng cho chế độ ăn uống của bạn vì lợi ích dinh dưỡng của nó như chất xơ và omega 3s.

Hạt Chia phản ứng phụ

Ngay cả khi bạn muốn chúng giúp bạn giảm mỡ và trọng lượng, hãy cẩn thận với các tác dụng phụ có thể có của hạt Chia. Dưới đây là những rủi ro được liệt kê và mối nguy hiểm của việc ăn những hạt màu đen.

 • Đầy hơi, đau bụng do sự xuất hiện của hàm lượng chất xơ cao trong chế độ ăn uống của bạn
 • Khả năng được biết đến để làm giảm huyết áp của bạn, mà là nguy hiểm cho những người có aspirin, thuốc hạ huyết áp và phải trải qua phẫu thuật
 • Phản ứng dị ứng có thể xảy ra, bao gồm phát ban, chảy nước mắt và nổi mề đay
 • Có khả năng gia tăng ung thư tuyến tiền liệt

Xem thêm: Hạt chia bao nhiêu tiền 1kg?

Tổng kết

Rõ ràng là không có bằng chứng cho thấy hạt Chia trực tiếp giúp đỡ trong việc giảm cân. Nhiều nghiên cứu là cần thiết để chứng minh điều này. Tuy nhiên, chúng có những lợi ích sức khỏe tốt mặc dù chúng không phải là ma thuật để làm giảm trọng lượng nhanh chóng. Thực hiện theo một chế độ ăn uống lành mạnh là kiểm soát calo và theo một thói quen tập luyện thể chất để giảm cân một cách tự nhiên, lành mạnh và nhanh chóng.

Xem thêm:

Hạt mắc ca tiếng anh là gì? Nguồn gốc của Hạt Mắc ca

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?