Hạt hạnh nhân giảm cân nhanh, an toàn và hiệu quả

Hạt hạnh nhân giảm cân nhanh, an toàn và hiệu quả

Để hiểu rõ hơn về tác dụng giảm cân của hạt hạnh nhân Mỹ, chúng ta sẽ từng bước phân tích các yếu tố về giá trị dinh dưỡng, cảm giác, tác dụng,…khi ăn hạt hạnh nhân điều độ mỗi ngày.

Giá trị dinh dưỡng của hạnh nhân

Với trọng lượng trung bình 1 ounce khẩu phần hạnh nhân tương đương với khoảng 22 hạt. Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng của USDA, hạnh nhân rang không ướp muối có 170 calo, 6 gam protein, 15 gam chất béo, 6 gam carbohydrate, 3 gram chất xơ và không có natri. Cùng một lượng hạnh nhân rang trong dầu và muối có một số lượng gần bằng lượng calo, protein, tinh bột và chất xơ nhưng tổng cộng 15,5 gam chất béo và 150 mg natri. Với 2 muỗng khẩu phần bơ hạnh nhân và không thêm muối có 190 calo, 8 gam protein, 18 gam chất béo, 6 gram carbs, 3 gram chất xơ và không có natri.

Cảm giác tràn đầy năng lượng để giảm cân

Một lợi ích chính của hạnh nhân là khả năng thúc đẩy một cảm giác đầy năng lượng. Cảm giác mãn nguyện có thể thúc đẩy người tiêu thụ ít calo trong bữa ăn hoặc ít calo nói chung trong suốt cả ngày. Ngoài việc là một nguồn giàu protein, đó là chất dinh dưỡng satiating, hạnh nhân chứa một sự kết hợp độc đáo của các axit béo và chất xơ, mà có xu hướng để đáp ứng cơn thèm đói. Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2003 trong “Tạp chí Quốc tế Bệnh béo phì”, những đối tượng bổ sung một chế độ ăn uống có hàm lượng calo thấp với hạnh nhân trong khoảng thời gian 24 tuần bị mất trọng lượng nhiều hơn 62 phần trăm so với đối tượng có bổ sung thức ăn chứa carbohydrate phức tạp.

Lợi ích khác để giảm cân

Hạnh nhân có thể cung cấp các lợi ích khác để giảm cân mà không phải là trực tiếp. Ví dụ, ăn vặt vào chúng mỗi ngày được chứng minh là giúp giảm huyết áp và giảm cholesterol. Theo Liên minh Hành động Béo phì, cá nhân béo phì và thừa cân có nhiều khả năng bị huyết áp cao do các mô mỡ thêm trong cơ thể của họ, và buộc lòng phải làm việc chăm chỉ hơn trong bơm máu đi khắp cơ thể. Huyết áp cao, còn được gọi là tăng huyết áp, có thể làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ, mất trí nhớ, suy thận, phình động và điều kiện sức khỏe nghiêm trọng khác.

Ăn hạt hạnh nhân như nào để giảm cân hiệu quả

Xem thêm:

Các nhà nghiên cứu cho rằng ăn khoảng 30 hạt hạnh nhân hàng ngày sẽ giảm cảm giác đói, tăng cường vitamin E, đặc biệt là không tăng cân.

Một nghiên cứu trước đây cho rằng ăn hạnh nhân có thể giảm nguy cơ bị ung thư gan. Vitamin E trong hạnh nhân cũng được cho là rất tốt trong việc chống lại bệnh tim và giảm mờ mắt ở tuổi già. Một nghiên cứu khác cũng cho biết ăn hạnh nhân có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường vì nó cải thiện độ nhạy cảm insulun, giảm cholesterol.

Các bạn nên nhớ rằng, cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác, bạn không nên sử dụng nó quá nhiều. Bởi vì chúng là tương đối ít calo, ăn quá nhiều chúng có thể đóng góp vào việc tăng cân chứ không phải giảm cân. Bạn chỉ nên sử dụng chúng như là một bữa ăn nhẹ hoặc một phần của bữa ăn.

Bài viết liên quan:
Hạt điều và hạnh nhân loại nào giảm cân tốt hơn?
Dinh dưỡng sữa hạnh nhân: Thay thế lành mạnh hoặc có hại?
Hướng dẫn làm sữa hạnh nhân tại nhà cho bà bầu
7 lợi ích của sữa hạnh nhân
Địa chỉ bán hạt hạnh nhân Mỹ uy tín tại TPHCM
Hạt hạnh nhân cung cấp năng lượng như thế nào?
Hướng dẫn ngâm quả hạnh nhân trong nước trước khi ăn
Tại sao người ta ngâm quả hạnh nhân trong nước?
Axit phytic trong quả hạnh nhân
9 Lợi ích sức khoẻ nổi bật nhất của hạnh nhân