Hạt mắc ca tiếng anh là gì? Nguồn gốc của Hạt Mắc ca

Hạt mắc ca tiếng anh là gì? Nguồn gốc của Hạt Mắc ca

Trong những năm gần đây, Hạt Mắc ca được người Việt rất ưa chuộng. Tuy nhiên, do hạt Mắc ca có nguồn gốc từ nước ngoài nên tài liệu thông tin về loại hạt này cho người Việt khá là khan hiếm. Bởi lẽ đó, nhiều người đã tự tìm thông tin của loại hạt này bằng cách tra tên tiếng anh của nó:

Hạt Mắc ca tiếng anh là gì?

Hạt Mắc ca tên tiếng anh là macadamia (Đây cũng là tên khoa học của hạt macca). Thực chất: Mắc ca hay mác ca là tên gọi từ cách phiên âm trong tiếng Việt của chi thực vật có danh pháp khoa học Macadamia gồm nhiều cây thân gỗ có nguồn gốc từ châu Đại Dương (Úc), thuộc họ Proteaceae. Cây này là một loại có trái thương mại.Ngôn ngữ của thổ dân bản địa Úc thường gọi cây này bằng các tên gọi như bauple, gyndl, jindilli,

Xem thêm: Hạt macca được trồng ở đâu?

Cây mắc ca

Cây mắc ca

Nguồn gốc của hạt Mắc Ca?

Hạt của nó được những người châu Âu ở nam Brisbane mô tả năm 1828 bởi nhà thám hiểm và thực vật học Allan Cunningham. Macadamia có nguồn gốc ở rừng nhiệt đới Đông Bờ biển Bắc Đông phần của Úc. Một trong những địa điểm có cây mắc ca hoang được tìm thấy đầu tiên là Mount Bauple gần Maryborough ở đông nam Queensland. Australia. Một số khu vực mọc nhiều, vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới khoáng sản của Australia, quần đảo Hawaii, Trung Mỹ, Brazil và khu vực Nam Phi là khu vực yêu thích nơi những hạt ngọt và giòn lớn lên trong sự phát triển tốt nhất.

cây Macadamia đạt đến khoảng 15 mét chiều cao. Nói chung, nó đạt được sự trưởng thành và bắt đầu ra trái cây ở khoảng 7 năm tuổi.

Có ít nhất khoảng bảy loài Macadamia được trồng trong môi trường sống tự nhiên hoang dã. Tuy nhiên, chỉ hai trong số đó có thể ăn được và được trồng tại trang trại trồng trọt trên thế giới. Macadamia integrifolia sản xuất các loại hạt mịn vỏ, trong khi Macadamia tetraphylla có hạt với một lớp vỏ thô.

Trong mỗi mùa hè, cây thường nở những chùm hoa màu kem trắng hấp dẫn, mà sau đó phát triển thành vỏ cứng rắn , tròn để cầu trái cây hình với chóp nón. Tùy theo giống loại vỏ của nó có thể có bề mặt bên ngoài mịn hoặc thô. Mỗi trái cây đặc trưng 0,5-1 inch đường kính bao gồm vỏ bao bọc xung quanh một hạt nhân duy nhất.Bên trong, hạt nhân ăn được là màu trắng, có bề mặt bơ mịn và hương vị ngọt ngào.

Xem thêm:

Đây là thông tin cơ bản đầy đủ về tên hạt mắc ca, nguồn gốc hạt mắc ca.

Hy vọng bài này đã giúp các bạn có thông tin cơ bản cần thiết về hạt mắc ca.

Quý khách muốn mua hạt Mắc Ca Úc Nhập khẩu chính hãng giá rẻ nhất xin liên hệ.

Công ty Yến Sào Bình Định

Hotline: 093 577 55 39
118 Triệu Quang Phục, phường 11, quận 5 Ho Chi Minh City

Hoặc xem thông tin chi tiết sản phẩm tại đây.

Nếu các bạn muốn tìm các hạt khác có thể xem tại đây.

Bài viết liên quan:
Cách chế biến hạt macca cho bé ăn dặm dễ tiêu hóa
Ăn hạt macca có tốt không?
Ăn hạt macca có béo không?
Hạt Macadamia: Chế độ ăn giàu Mangan hỗ trợ xương khỏe mạnh
Các nghiên cứu chưa xác định được ảnh hưởng của hạt macadamia đối với ung thư vú
8 lợi ích về sức khoẻ tuyệt vời của hạt Macadamia
Hạt mắc ca hỗ trợ giảm cân và cải thiện sức khỏe như nào?
17 Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của hạt Macadamia
Hạt Macadamia là gì: Lợi ích, Tác dụng phụ, Dinh dưỡng
Cửa hàng nào bán hạt mắc ca tại TPHCM?