Hạt macca được trồng ở đâu?

Hạt macca được trồng ở đâu?

Mắc ca hay mác ca là tên gọi từ cách phiên âm trong tiếng Việt của chi thực vật có danh pháp khoa học Macadamia, gồm nhiều cây thân gỗ có nguồn gốc từ châu Đại Dương (Úc), thuộc họ Proteaceae. Các loài trong chi này là bản địa của đông bắc New South Wales và trung-đông nam Queensland. Ngôn ngữ của thổ dân bản địa Úc thường gọi cây này bằng các tên gọi như bauple, gyndl, jindilli,. Trước đây chi này có nhiều loài, nhưng kết quả nghiên cứu về gen và hình thái được công bố năm 2008 bởi Austin Mast và cộng sự đã tách chúng ra khỏi chi Macadamia, và chi này hiện còn 4 loài.

Hạt macca được trồng ở đâu?

Năm 1881 mắc ca được đưa tới trồng ở Hawaii vào, lúc đó chúng được sử dụng như một cây trồng rừng. Năm 1948, Trạm nghiên cứu nông nghiệp Hawaii đã đầu tư nghiên cứu về lĩnh vực giống và đã tạo ra các dòng có nhiều triển vọng làm tiền đề cho công nghiệp mắc ca hiện đại ở Hawaii như ngày nay.

Cây mắc ca trồng

Cây mắc ca trồng

Chúng được nhân rộng tại một số vùng tại Trung Quốc, Thái Lan… Quả mắc ca hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, do đó nhu yếu về sản vật này ngày một cao.

Tại Việt Nam, cây mắc ca được đưa về trồng khảo nghiệm từ những năm cuối thế kỉ XX. Cây mắc ca được cho là thích hợp với Tây Nguyên và Tây Bắc bộ của Việt Nam. Trong chiến lược phát triển kinh tế nông lâm nghiệp trong tương lai cây Mắc-ca sẽ là một trong những loài được quan tâm.

Xem thêm:

Hạt macca được trồng ở đâu cho hạt tốt nhất?

Hạt mắc ca được trồng ở những nơi hợp khí hậu, được chăm sóc tốt sẽ cho chất lượng hạt tốt nhất. Theo tình hình hiện nay thì hạt mắc ca Úc là chất lượng tốt nhất. Vì Úc là nơi nguồn gốc cây mắc ca sinh sống, không những là nơi có khí hậu hợp, thổ nhưỡng tốt mà người trồng ở đây cũng đã có kinh nghiệm lâu năm để chăm sóc cho loại cây này tốt nhất.

Hiện nay, NgonShop đang nhập khẩu hạt mắc ca Úc 100% – mắc ca loại 1 có kích cỡ đồng đều, hạt dòn thơm ngon, cán nứt vừa chuẩn để tách vỏ dễ dàng mà không làm nát nhân.

Để mua sản phẩm mắc ca Úc chính hãng, chất lượng nhất, giá tốt nhất hãy:

 

Bài viết liên quan:
Cách chế biến hạt macca cho bé ăn dặm dễ tiêu hóa
Ăn hạt macca có tốt không?
Ăn hạt macca có béo không?
Hạt Macadamia: Chế độ ăn giàu Mangan hỗ trợ xương khỏe mạnh
Các nghiên cứu chưa xác định được ảnh hưởng của hạt macadamia đối với ung thư vú
8 lợi ích về sức khoẻ tuyệt vời của hạt Macadamia
Hạt mắc ca hỗ trợ giảm cân và cải thiện sức khỏe như nào?
17 Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của hạt Macadamia
Hạt Macadamia là gì: Lợi ích, Tác dụng phụ, Dinh dưỡng
Cửa hàng nào bán hạt mắc ca tại TPHCM?