Ăn hạnh nhân khi mang thai có an toàn không?

Ăn hạnh nhân khi mang thai có an toàn không?

Hạt hạnh nhân là một nguồn dinh dưỡng của protein, sắt, vitamin E và chất béo không bão hòa có lợi cho tim. Các dưỡng chất này giúp hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh và là một bổ sung dinh dưỡng cho chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn lo ngại về nguy cơ dị ứng hạt, nghiên cứu không chỉ ra một mối nguy hiểm nếu bạn ăn hạnh nhân trong khi mang thai.

Bà bầu ăn hạt hạnh nhân khi mang thai

Bà bầu ăn hạt hạnh nhân khi mang thai

Các chất dinh dưỡng trong hạt Hạnh Nhân

Hạt hạnh nhân liệu có chứa một số chất dinh dưỡng bạn cần hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh. Một ounce của hạnh nhân cung cấp khoảng 1 milligram sắt trong khoảng 27 miligam bạn cần mỗi ngày. Tăng lượng sắt là cần thiết để hỗ trợ tăng lượng sắt trong máu hàng ngày và giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và mệt mỏi. Tương tự, hạnh nhân cung cấp 75 mg canxi, nó kích thích hình thành thích hợp của xương và răng của bé. Một ounce của hạnh nhân cung cấp cho bạn với 14 microgram axit folic, một chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Bạn cũng có được 6 gram protein và 3,5 gram chất xơ trong khẩu phần 1 ounce của hạnh nhân.

Xem thêm:

Hạt hạnh Nhân có gây dị ứng khi sử dụng không?

Dị ứng hạt là một trong những dị ứng thực phẩm liên quan phổ biến nhất. Một số nghiên cứu cho rằng ăn đậu phộng trong khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ của trẻ bị dị ứng với đậu phộng. Điều này cũng không nhất thiết phải đúng với hạnh nhân. Một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên “Tạp chí Y học hô hấp và chăm sóc Critical” báo cáo rằng không có bất kỳ mối liên quan giữa ăn các loại hạt trong khi dị ứng mang thai và thời thơ ấu. Nghiên cứu này cũng không lưu ý rằng việc ăn hàng ngày các loại hạt có thể làm tăng nguy cơ của trẻ mắc bệnh hen suyễn, tuy nhiên. Hầu hết các bác sĩ không khuyên bạn nên loại bỏ thức ăn lành mạnh từ chế độ ăn uống của bạn, trừ khi bạn bị dị ứng với chúng, mặc dù điều độ là quan trọng khi nói đến các loại hạt vì chúng có nhiều chất béo và calo.

Lời khuyên

Nếu bạn không bị dị ứng với hạnh nhân và bác sĩ đã không khuyên bạn tránh chúng, chúng sẽ tốt cho sức khỏe dinh dưỡng của bạn cho chế độ ăn uống khi mang thai của bạn. Hạt hạnh nhân rất tốt để bạn thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể ăn hạnh nhân bằng cách: rắc hạnh nhân xắt nhỏ hơn một bát bột yến mạch hoặc khuấy động chúng vào một hộp sữa chua. Nướng hạnh nhân vào bánh mì tự làm và bánh muffin – đó công thức nấu ăn để tăng giá trị dinh dưỡng của bạn. Thêm hạnh nhân trên một salad trái cây hoặc thêm hạnh nhân xắt nhỏ để làm salad hay xào rau xanh ném.

Những vấn đề cân nhắc

Hạt hạnh nhân nguyên bán tại Hoa Kỳ là không thực sự thô. Hạnh nhân được dán nhãn là thường được xử lý và khử trùng ở mức độ nào để tăng tuổi thọ của các loại hạt và giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Mặc dù hiếm, hạnh nhân nguyên đúng quyền chọn từ nhà máy có thể chứa vi khuẩn salmonella, một loại ngộ độc thực phẩm. Sử dụng hạnh nhân Úc được đóng gói và bán trong các cửa hàng để làm giảm nguy cơ tiếp xúc.

Xem thêm:

Một số món ngon làm với hạnh nhân không thể bỏ qua

Bài viết liên quan:
Hạt điều và hạnh nhân loại nào giảm cân tốt hơn?
Dinh dưỡng sữa hạnh nhân: Thay thế lành mạnh hoặc có hại?
Hướng dẫn làm sữa hạnh nhân tại nhà cho bà bầu
7 lợi ích của sữa hạnh nhân
Địa chỉ bán hạt hạnh nhân Mỹ uy tín tại TPHCM
Hạt hạnh nhân cung cấp năng lượng như thế nào?
Hướng dẫn ngâm quả hạnh nhân trong nước trước khi ăn
Tại sao người ta ngâm quả hạnh nhân trong nước?
Axit phytic trong quả hạnh nhân
9 Lợi ích sức khoẻ nổi bật nhất của hạnh nhân