Hạt hạnh nhân có xuất xứ từ đâu?

Hạt hạnh nhân có xuất xứ từ đâu?

Về hạt hạnh nhân

Nhiều người tin rằng hạnh nhân là một hạt, nhưng trong thực tế nó là một quả hạch (đó là về mặt kỹ thuật là một loại trái cây). Trong tiếng Anh hạnh nhân có nguồn gốc từ Pháp amande.

Hạt hạnh nhân rang dòn

Hạt hạnh nhân rang dòn

Cây hạnh nhân
Cây hạnh nhân là một cây rụng lá có thể phát triển cao tới 10 mét. Những chiếc lá của cây hạnh nhân rất rộng và có răng cưa, và những bông hoa bắt đầu có vào đầu mùa xuân là một trong hai màu trắng hoặc màu hồng nhạt. Vào thời điểm mùa thu đến (sau 7 – 8 tháng khi ra hoa), hạnh nhân trưởng thành, chín muồi, và sẵn sàng để được thu hoạch.

Cây hạnh nhân phát triển và bắt đầu mang trái sau năm năm. Quả hạnh nhân trưởng thành vào mùa thu, 7-8 tháng sau khi ra hoa.

Sản xuất hạt hạnh nhân

Sản xuất toàn cầu của hạnh nhân là khoảng 1,7 triệu tấn, với mức thấp 1 triệu tấn vào năm 1995 và đỉnh điểm 1,85 triệu tấn vào năm 2002 theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp con số (FAO); thế giới sản xuất hạnh nhân là 1,76 triệu tấn trong năm 2006.  Theo FAO, sản xuất chủ yếu là Mỹ (715.623 t, 41%), Tây Ban Nha (220000 t, 13%), Syria (119.648 tấn, 7%), Ý (112.796 tấn, 6%), Iran (108.677 t, 6%) và Ma-rốc (83000 t, 5%). Algeria, Tunisia và Hy Lạp, mỗi nước chiếm 3%, Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon và Trung Quốc mỗi nước chiếm 2%. Trong Thổ Nhĩ Kỳ , hầu hết các sản xuất đến từ bán đảo Datca . Tại Tây Ban Nha, nhiều giống thương mại của hạnh nhân ngọt được sản xuất, đặc biệt nhất là Jordan hạnh nhân (nhập khẩu từ Malaga ) và Valencia hạnh nhân.

Tại Hoa Kỳ, sản xuất tập trung ở California , với hạnh nhân California là tiểu bang thứ ba hàng đầu sản phẩm nông nghiệp và xuất khẩu nông nghiệp hàng đầu của mình trong năm 2008. California sản xuất 80% hạnh nhân của thế giới và 100% nguồn cung cấp thương mại của Mỹ. California xuất hạnh nhân trị giá 1,08 tỷ USD trong năm 2003, khoảng 70% tổng số cây trồng hạnh nhân California.

Xem thêm:

Hạt hạnh nhân đang bán ở Việt Nam có xuất xứ từ đâu?

Hạt hạnh nhân đang bán ở Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu từ Mỹ về qua đường hàng hải. Một số còn lại thì được các cá nhân đi lại thường xuyên Việt – Mỹ xách tay về bán. Tuy nhiên, số lượng hạt hạnh nhân xách tay về không nhiều, hơn nữa lại phải chờ có chuyến nên người mua hàng khá phiền phức khi phải chờ đợi.

Chính vì vậy, để không phải chờ đợi để thưởng thức thì bạn có thể đặt mua tại NgonShop. Ngonshop nhập khẩu hạt hạnh nhân Mỹ trực tiếp 100%, luôn đảm bảo hàng sẵn có cho các bạn có thể đặt mua bất kỳ thời điểm nào.

Đặc biệt, tại NgonShop bạn sẽ được miễn phí Ship nếu đặt mua từ 2kg trở lên và được mua với giá sỉ vô cùng hấp dẫn nếu bạn đặt mua từ 5kg trở lên. Như vậy, các chị em văn phòng có thể rủ nhau mua chung để được mức giá tốt nhất, vô cùng tiết kiệm.

Xem thêm:

Ăn hạt hạnh nhân thường xuyên có lợi ích gì cho sức khỏe?

Bài viết liên quan:
Hạt điều và hạnh nhân loại nào giảm cân tốt hơn?
Dinh dưỡng sữa hạnh nhân: Thay thế lành mạnh hoặc có hại?
Hướng dẫn làm sữa hạnh nhân tại nhà cho bà bầu
7 lợi ích của sữa hạnh nhân
Địa chỉ bán hạt hạnh nhân Mỹ uy tín tại TPHCM
Hạt hạnh nhân cung cấp năng lượng như thế nào?
Hướng dẫn ngâm quả hạnh nhân trong nước trước khi ăn
Tại sao người ta ngâm quả hạnh nhân trong nước?
Axit phytic trong quả hạnh nhân
9 Lợi ích sức khoẻ nổi bật nhất của hạnh nhân