Hạt chia tốt cho rối loạn tuyến giáp

Hạt chia tốt cho rối loạn tuyến giáp

Hạt chia là một loại thức ăn siêu hấp dẫn và độc đáo, và khi các nhà khoa học tìm hiểu thêm về hạt giống, họ sẽ tìm hiểu thêm về số lượng lớn các lợi ích sức khoẻ có thể thu được từ việc ăn hạt này.

Một trong những điều mà các nhà khoa học đã học được là làm thế nào hạt chia Organic Úc – Mỹ có thể tích cực ảnh hưởng đến tuyến giáp.

Một tuyến giáp là gì?

Các tuyến giáp là một phần của hệ thống nội tiết trong cơ thể con người.

Nó có trách nhiệm giúp duy trì nhiều chức năng quan trọng nhất của cơ thể. Trọng lượng cơ thể, sự trao đổi chất, điều chỉnh hóc môn và mức năng lượng đều được hỗ trợ bởi tuyến giáp.

Đây là lý do tại sao khi tuyến giáp đang gặp bất kỳ rối loạn hoặc bất thường cơ thể có thể phản ứng nhẹ hoặc nghiêm trọng.

Rối loạn tuyến giáp thường gặp

Có hai chứng rối loạn tuyến giáp thông thường phổ biến. Chứng tăng tuyến giáp đề cập đến tình trạng tuyến giáp hoạt động nhanh hơn cần thiết. Các triệu chứng của hyperthyroidism là:

 • Rụng tóc
 • Giảm cân

Tuy nhiên, tuyến giáp là rối loạn tuyến giáp thường gặp hơn. Các triệu chứng liên quan đến rối loạn này bao gồm:

 • Tăng cân
 • Cơ bắp yếu
 • Ít hoặc không có năng lượng

Những điều kiện này có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn khi có sự mất cân bằng hoóc môn trong cơ thể. Sự kết hợp của rối loạn tuyến giáp và các vấn đề về hoóc môn có thể dẫn đến một người trở nên chán nản hoặc lo lắng.

Một số bệnh nhân thậm chí còn phàn nàn bị táo bón hoặc có mức cholesterol cao khi nghi ngờ tuyến giáp hoạt động không bình thường.

Mặc dù nồng độ iod thấp thường được cho là thủ phạm chính đối với chứng suy giáp, có nhiều yếu tố khác có thể góp phần làm rối loạn tuyến giáp này.

Các lựa chọn điều trị cho rối loạn tuyến giáp

Hầu hết các bệnh nhân đều được kê toa thuốc giảm tuyến giáp vì bệnh hyperthyroidism khi họ được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn tuyến giáp, nơi mà người mắc bệnh tuyến giáp đang hoạt động được điều trị với liều lượng hormone tổng hợp.

Đôi khi bệnh nhân được tiêm hormone động vật. Những phương pháp điều trị này thường tốn kém và có thể tạo ra sự bất tiện trong thói quen hàng ngày của bệnh nhân. Các phương pháp điều trị cũng không giúp giải quyết vấn đề cơ bản.

Hạt chia được đóng gói với một số chất dinh dưỡng quan trọng như:

 • Carbohydrate
 • Canxi
 • Chất đạm
 • Vitamin B
 • Phốt pho
 • Khoáng sản
 • Chất xơ
 • Axit béo cần thiết

Đó là lý thuyết rằng kết hợp các chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống thông qua hạt chia Organic có thể giúp một tuyến giáp ổn định được chức năng trên và tăng tốc độ chức năng của một tuyến giáp mà không phải là thực hiện ở một mức độ tối ưu.

Chất dinh dưỡng chính trong nhân hạt chia được ghi nhận là giúp tuyến giáp là EFAs hoặc Essential Fatty Acids. Hạt Chia là một trong những nguồn cung cấp chính cho Omega-3 và Omega-6.

Nguồn EFA này được cho là có ý nghĩa bảo vệ bộ não và trái tim con người, và người ta tin rằng các axit béo cũng có thể giúp cải thiện chức năng của tuyến giáp.

Mặc dù cần phải hoàn thành nhiều thử nghiệm nhưng hạt chia thì chắc chắn sẽ đem lại lợi ích cho toàn bộ sức khoẻ của cơ thể.

Xem thêm:

Hạt chia có cải thiện rối loạn tuyến giáp ở cá nhân?

Mặc dù các xét nghiệm chưa được hoàn thành liên quan đến tính hợp lệ của hạt chia về cải thiện chức năng tuyến giáp, một số bệnh nhân đã tiêu thụ các hạt chia để giúp rối loạn tuyến giáp của họ đã nhận thấy cải thiện đáng kể.

Bệnh nhân bị cường giáp hoặc tuyến giáp đã nhận thấy rằng trọng lượng của họ đã ổn định và mức năng lượng của họ được duy trì. Tất cả những sự đảo ngược này xảy ra chỉ bằng cách thêm hạt Chia vào khẩu phần ăn của chúng.

Hạt chia đã được hiển thị để cải thiện mức độ sức khỏe ở những người bị các loại bệnh rối loạn tuyến giáp bao gồm cả Hashimoto.

Đây là một rối loạn miễn dịch tự động, nơi cơ thể một người tấn công tuyến tuyến giáp riêng của mình. Các hạt chia đã được chứng minh để tự nhiên làm lành tuyến giáp để một người sẽ có thể giảm hoặc ngừng uống thuốc đã được quy định cho các vấn đề tuyến giáp của họ.

Bất cứ ai nghi ngờ rằng tuyến tuyến giáp của họ là trên hoặc dưới chức năng chỉ đơn giản có thể thêm hạt chia vào chế độ ăn uống hàng ngày của họ.

Hạt Chia organic không có mùi vị hoặc hương vị gây khó chịu và chúng có thể dễ dàng thêm vào các bữa ăn mà bạn đã ăn.

Hạt có hương vị đậm đà và có thể được thêm vào bột yến mạch, salad và các món ăn khác dễ dàng. Hạt chia Organic Úc – Mỹ cũng có thể được xay thành bột và dùng để nướng các loại hàng như bánh mì.

Những hạt chia ngon cũng có thể được ăn sống hoặc ngâm. Ăn ít nhất hai muỗng canh một ngày hạt chia sẽ giúp cải thiện chức năng của tuyến giáp.

Điều quan trọng là bất cứ ai tin rằng họ có thể bị rối loạn tuyến giáp để được bác sĩ chẩn đoán chính xác. Một khi chẩn đoán đã được xác nhận, điều quan trọng là thảo luận tất cả các lựa chọn điều trị, cả thông thường và tự nhiên.

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi bạn bắt đầu bổ sung chế độ ăn uống của bạn với hạt giống chia.

Một người đang dùng thuốc trị rối loạn tuyến giáp cũng nên nhớ rằng hạt chia không được coi là sự thay thế cho thuốc theo toa của họ; Hạt chia nên bổ sung cho phác đồ của bạn.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?