Top 10 lợi ích sửa khỏe của hạt Chia

Top 10 lợi ích sửa khỏe của hạt Chia

Những lợi ích chính của hạt Chia đến từ hàm lượng cao các chất dinh dưỡng chứa trong chúng. Một phần ăn 1 ounce có 136 calo, 4,6 gam protein, 11,8 gam carbohydrate và 8,6 gam chất béo, hầu như tất cả trong số đó là chất béo không bão hòa lành mạnh. Trộn một muỗng canh hạt Chia với nước để phục vụ như là một thay thế cho một quả trứng trong bánh nướng, hoặc thêm hạt vào sữa chua, ngũ cốc hoặc một ly sinh tố để cung cấp cho mình đầy đủ chất dinh dưỡng.

Hàm lượng cao chất xơ

Hạt Chia có nhiều chất xơ, có mỗi 2 muỗng canh cung cấp 9,6 gram, hoặc 38 phần trăm giá trị hàng ngày, hoặc DV. Ăn hạt chia hàng ngày để cung cấp chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ táo bón, cholesterol cao, bệnh tim và béo phì, cũng như giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Trong một nghiên cứu được công bố trong tháng 4 năm 2010 trong “European Journal of Clinical Nutrition,” những người tham gia đã ăn bánh mì có chứa hạt Chia được kiểm nghiệm lượng đường thấp trong máu sau bữa ăn và giảm sự thèm ăn.

Tăng Omega-3 chất béo

Những hạt nhỏ cũng là một nguồn axit béo omega-3, rất cần thiết để giữ cho tim và não của bạn khỏe mạnh. Một nghiên cứu được công bố trong “Nhà máy Thực phẩm cho dinh dưỡng con người” trong tháng 6 năm 2012 xem xét tác động của tiêu thụ hạt Chia trên omega-3. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tham gia ăn 25 gram hạt Chia mỗi ngày trong vòng bảy ngày đã có một sự gia tăng 138 phần trăm trong axit alpha-linolenic và một sự gia tăng 30 phần trăm trong axit eicosapentaenoic, cả hai đều là các axit béo omega-3.

Chứa Niacin và Thiamin

Mỗi phần ăn 2 muỗng canh hạt Chia cung cấp 12 phần trăm của các DV cho niacin và thiamin. Các vitamin B rất quan trọng để biến những thực phẩm bạn ăn thành năng lượng và giữ cho bộ não của bạn và hệ thần kinh hoạt động tốt.

Nguồn Selenium

Các hành vi selen khoáng chất như là một chất chống oxy hóa để hạn chế tổn thương tế bào từ các gốc tự do và cũng giúp cơ thể bạn hấp thụ vitamin E. Mỗi khẩu phần hạt Chia có chứa 15,5 microgram selen, hay 22 phần trăm của DV.

Bổ sung Sắt

Bạn cần sắt để tạo thành các tế bào máu đỏ và mang oxy đi khắp cơ thể. Ăn 2 muỗng canh hạt Chia mang lại cho bạn 2,2 mg sắt, hoặc 12 phần trăm của DV.

Bổ sung Canxi

Canxi giúp xương chắc khoẻ, và nó cũng đóng một vai trò trong quá trình đông máu và cơ bắp và chức năng thần kinh. Mỗi khẩu phần hạt Chia có 176,7 mg calcium, hoặc 18 phần trăm của DV.

Nguồn cung cấp Mangan

Mangan là điều cần thiết cho quá trình chuyển hóa carbohydrate, hình thành xương và tái sinh tế bào máu đỏ. Một phần ăn 2 muỗng canh hạt Chia có chứa 0,8 mg mangan, hoặc 38 phần trăm của DV.

Cung cấp Photpho

Cơ thể bạn cần phốt pho để tạo thành ADN và xương mạnh mẽ và để lưu trữ năng lượng. Hạt Chia cung cấp 240,8 mg, hoặc 24 phần trăm của các DV, trong mỗi phần ăn.

Nguồn Magiê

Magiê là quan trọng cho sự trao đổi chất, cũng như cho các cơ bắp và chức năng thần kinh. Một phần ăn của hạt Chia cung cấp 98,3 mg, hoặc 23 phần trăm của DV.

Chứa đồng

Bạn cần đồng để giữ cho dây thần kinh của bạn khỏe mạnh và hình thành các tế bào máu đỏ và xương chắc khỏe. Bạn sẽ nhận được 0,3 mg đồng, hoặc 13 phần trăm của các DV, trong mỗi khẩu phần hạt Chia.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?
Call Now Button