Hạt chia hỗ trợ giảm cân như thế nào?

Hạt chia hỗ trợ giảm cân như thế nào?

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng chia hạt để giảm cân? Mặc dù nhỏ bé, những hạt này là một trong số tốt nhất về lợi ích sức khỏe. Trong loạt bài thảo luận về các loại hạt giảm cân tốt nhất , hôm nay chúng tôi tập trung vào lợi ích của việc sử dụng chia hạt để giảm cân, tác dụng phụ của chúng, cách ăn, lời chứng thực và nhận xét từ những người đã thấy kết quả cắt giảm trọng lượng với những hạt này .

Theo dữ liệu Self Nutrition (xem các nguồn ở cuối), một phần của hạt chia, (một ounce hoặc 28 gram) hạt chia có chứa 137 calo. Lượng chất béo trong những hạt này chỉ là 9 gram, tức là 13%. Việc kiểm tra chặt chẽ hơn về các dữ kiện về dinh dưỡng cho thấy các hạt nhân chia khô làm cho một nguồn mangan và chất xơ thực phẩm rất tốt.

Các lợi ích khác của hạt nhân Chia để giảm cân bao gồm:

Hạt chia có tốt để giảm cân?

Hạt chia có thể giúp bạn giảm cân? Hạt chia có thể giúp giảm cân an toàn và hiệu quả . Điều này là bởi vì những hạt này có hàm lượng chất xơ cao. Thêm vào đó, chất xơ rất hòa tan và đây là lý do tại sao hạt giống tốt nhất cho việc giảm cân:

 • Các chất xơ hòa tan sẽ hấp thụ vào bạn nhanh chóng và ngăn ngừa bạn cảm thấy đói và ăn nhiều
 • Chế độ ăn hạt Chia có tính chất giảm cholesterol tuyệt vời
 • Khi bạn ăn chia hạt, sự hấp thụ chất béo giảm đáng kể

Trong Maya cổ đại, chia là một từ có nghĩa là sức mạnh . Một bữa ăn bao gồm những hạt này có thể cung cấp cho bạn đủ năng lượng cho cơ thể của bạn trong khi không quá tải nó với lượng calo gây ra tăng cân. Ngày nay, hạt đen nhỏ xíu được công nhận là một loại siêu thực mặc dù được người Maya cổ sử dụng như một món ăn chính.

Hạt Chia có hàm lượng Protein cao

Một trong những lý do chính tại sao chia hạt chia là tốt cho giảm cân là do chúng có hàm lượng protein cao. Thông thường, nếu bạn muốn giảm cân nhanh, bạn giảm lượng carbs hoặc calo bạn ăn và tăng lượng chất đạm.

14 phần trăm hạt chia (theo trọng lượng) là protein. Điều này là khá cao so với hầu hết các loại hạt khác. Điều này làm cho hạt chia hỗ trợ giảm cân thân thiện vì nguồn cung cấp dinh dưỡng của chúng. Trên thực tế, Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng chế độ ăn có hàm lượng protein cao sẽ gây ra sự giảm sút thèm ăn, lượng calo hấp thụ, và trọng lượng cơ thể … (xem thêm các nguồn khác ở cuối).

Theo như WebMD, lý do chính tại sao hạt chia tốt cho việc giảm cân là khi bạn ăn những hạt này, về mặt lý thuyết, bạn sẽ cảm thấy no hơn vì chúng sẽ giãn nở trong bụng bạn. Điều này cuối cùng làm cho bạn ăn ít hơn trong ngày và cuối cùng đó là cách giảm cân an toàn.

Làm thế nào để sử dụng Chia hạt giống cho giảm cân

Cách tốt nhất để ăn chia hạt giảm cân là gì? Có rất nhiều cách để áp dụng lý thuyết đằng sau các hạt cho các lợi ích sức khoẻ đặc biệt là đối với những người thừa cân. Hãy cùng tìm hiểu:

 • Làm thế nào để chia hạt chia cho giảm cân
 • Làm thế nào để chuẩn bị hạt chia đen để cắt giảm trọng lượng
 • Tốt nhất chia hạt giảm cân chế độ ăn uống

Tiến sĩ Oz khuyên rằng bạn chỉ có thể uống hạt nhân chia để giúp giảm thèm ăn. Theo ông, đây là cách sử dụng hạt chia đen để giảm cân một cách dễ dàng.

 1. Thêm hai muỗng canh hạt thô hoặc nguyên hạt vào một ly nước sạch
 2. Khuấy chúng
 3. Cho vài phút
 4. Uống chúng trước khi chúng nở lên do sự hấp thụ nước nhanh

Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn và ngăn bạn ăn nhiều thức ăn hoặc uống rất nhiều calo. Trong lý thuyết chung, điều này sẽ giúp bạn giảm bớt lượng calo cần thiết không cần thiết khi bạn cảm thấy đói, và tiếp tục mục tiêu giảm cân một cách hiệu quả.

Bây giờ, bạn có biết rằng giấc ngủ và giảm cân liên quan? Một lời giải thích khác về lợi ích của hạt Chia và ảnh hưởng của chúng đến việc giúp đỡ những người béo phì hay những người thừa cân làm tăng thêm cân là những hạt này chứa tryptophan, một axit amin gây ngủ bằng cách tăng mức độ serotonin và melatonin trong cơ thể để ổn định ngủ.

Xem thêm: Hạt chia bao nhiêu tiền 1kg?

Làm thế nào để uống Chia để giảm cân (trong nước và nước trái cây)

Ngâm hạt chia trước khi uống? Chúng có thể giúp giảm cân? Bạn cần biết nên uống bao nhiêu hạt chia mỗi ngày là rất quan trọng bởi vì bạn có thể sẽ tiêu tốn quá nhiều calo nếu bạn vượt quá lượng thức ăn. LiveStrong đã chỉ ra rằng nếu bạn muốn tăng cường sự trao đổi chất của bạn và tăng khả năng đốt calo của cơ thể, hãy uống một tách hạt và nước trái cây ngay trước khi tập thể dục. Điều này sẽ giúp bạn kéo dài hơn trong quá trình tập luyện vất vả của bạn và chuyển sang tập luyện giảm cân tốt hơn. Bạn cũng có thể uống chúng bằng cách ngâm trong nước.

Hạt chia giúp giảm cân – chứng thực và Nhận xét

Trong khi hầu hết các nghiên cứu khoa học đều cho thấy rằng những hạt này không có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ giảm cân của bạn, một số người có lời chứng thực và nhận xét cho thấy họ đã giảm cân bằng sự trợ giúp của hạt chia úc. Đây là một vài lời chứng thực.

“Tôi đã nhận thấy rằng khi tôi có một bữa ăn với một tỷ lệ hạt chia được khuyến nghị, tức là một đến hai muỗng canh cho mỗi bữa phụ, tôi không cảm thấy đói trong một khoảng thời gian … Tôi đã rất vui mừng khi tôi cân lại vào ngày thứ Hai và tôi thấy đã mất một và một nửa cân. Nhìn chung, tôi bị mất 6 pounds trong tuần! “Maggie Faye.

“Vâng!!! Hạt Chia giúp bạn giảm cân !!! Tôi là một thực tế đã được chứng minh … Tôi 5’7 cao bắt đầu ở 163lbs nặng bây giờ sau khi uống những hạt chia trong một tháng rưỡi tôi đã giảm xuống 153,5lbs “JESS0314 trên Sparkpeople.com

Trong hầu hết các diễn đàn và các điểm đánh giá, có những thông điệp và thông tin hỗn hợp. Một số người cho rằng nó thực sự hiệu quả, những người khác nghĩ rằng kế hoạch ăn kiêng không làm việc trực tiếp. Trong tất cả, nó là một bổ sung quan trọng cho chế độ ăn uống của bạn vì lợi ích dinh dưỡng của nó như chất xơ và omega 3.

Xem thêm: Tôi có thể ăn hạt Chia khi cho con bú?

Tác dụng phụ của Hạt chia

Ngay cả khi bạn muốn chúng giúp bạn giảm béo và cân nặng, hãy cẩn thận với những tác dụng phụ có thể của hạt Chia. Đây là những rủi ro được liệt kê và mối nguy hiểm của việc ăn những hạt màu đen.

 • Chứng đầy hơi, co thắt dạ dày và đôi khi là phân lỏng do sự ra đời của hàm lượng chất xơ cao trong chế độ ăn uống của bạn
 • Khả năng được biết đến để hạ thấp huyết áp của bạn, rất nguy hiểm cho những người đang dùng thuốc aspirin, thuốc huyết áp và đang trải qua phẫu thuật
 • Phản ứng dị ứng có thể xảy ra, bao gồm phát ban, chảy nước mắt.
 • Tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Nguồn tham khảo:

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?