Tôi có thể ăn hạt Chia khi cho con bú?

Tôi có thể ăn hạt Chia khi cho con bú?

Hạt Chia đến từ salvia columbariae, là thành viên của gia đình bạc hà. Hạt Chia rất giàu protein, chất xơ và axit béo omega-3. Mặc dù hạt Chia được xem là an toàn cho hầu hết mọi người tiêu thụ, nhưng bạn vẫn nên nói chuyện với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi thay đổi chế độ ăn uống của bạn trong khi cho con bú.

Làm thế nào để sử dụng Chia Seeds

Một liều lượng của hạt Chia là 2 muỗng canh.

Một liều lượng của hạt Chia là 2 muỗng canh.

Liều khuyến cáo hàng ngày của hạt Chia là 2 muỗng canh. Các hạt giống có thể được trộn vào smoothies hoặc rắc trên cùng của hầu hết các loại thực phẩm, bao gồm ngũ cốc, sữa chua, bột yến mạch và súp. Bạn cũng có thể tạo gel, với hạt Chia có thể ăn một mình nó hoặc trộn vào thực phẩm khác và thịt hầm nướng. Trộn 2 muỗng hạt Chia với 1 cốc nước. Cho phép hỗn hợp để yên trong 30 phút hoặc cho đến khi gel đã hình thành.

Bà mẹ và chất xơ

Thay đổi nội tiết xảy ra trong và sau khi mang thai có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa và táo bón. Tiêu thụ các loại thực phẩm nhiều chất xơ có thể giúp giảm các vấn đề tiêu hóa và làm mềm phân. Các chất xơ trong hạt Chia cũng làm chậm quá trình tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Hạt Chia cung cấp 8 gam chất xơ mỗi một khẩu phần 2 muỗng canh. Theo Viện Y tế quốc gia, thêm chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn từ từ, trong một khoảng thời gian. Thêm hạt chia để uống hàng ngày với liều lượng lớn có thể dẫn đến các vấn đề với chuột rút, đầy hơi và khí đốt.

Bà mẹ và chất đạm

Phụ nữ cho con bú cần protein bổ sung.

Phụ nữ cho con bú cần protein bổ sung.

Phụ nữ cần protein bổ sung trong khi cho con bú để hỗ trợ tăng trưởng và phát triển não bộ của bé. Các thông tin Đại học Ohio State đề nghị khoảng 70 gram protein mỗi ngày cho các bà mẹ cho con bú. Tiêu thụ hạt Chia thường xuyên có thể giúp bạn đạt được các khuyến cáo lượng hàng ngày của protein

Omega-3 axit béo cho bà mẹ mới sinh

Axit béo Omega-3 được tìm thấy trong hạt Chia

Axit béo Omega-3 được tìm thấy trong hạt Chia

Axit béo Omega-3 được tìm thấy trong các loại cá béo, thực phẩm tăng cường, các loại hạt và dầu ô liu. Hạt Chia cung cấp một liều lành mạnh của các axit béo omega-3, được hỗ trợ mắt của bé và phát triển não bộ trong khi mang thai và trong khi cho con bú. các bà mẹ cho con bú nên tiêu thụ ít nhất 200 mg DHA, hoặc omega-3 axit docosahexaenoic mỗi ngày. Hai muỗng hạt Chia có chứa 3.000 mg axit béo omega-3.

Xem thêm:

Những cân nhắc khi sử dụng hạt chia

Bao gồm hạt Chia như là một phần của một chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và bạn của em bé trong khi cho con bú. Phản ứng dị ứng khác nhau, từ nhẹ đến phản vệ có thể xảy ra khi tiêu thụ hạt Chia.Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước khi dùng hạt Chia, đặc biệt là nếu bạn bị dị ứng với các loại hạt hoặc hạt.

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?