Hạt Chia có thể nâng cao mức năng lượng của tôi?

Hạt Chia có thể nâng cao mức năng lượng của tôi?

Hạt chia phổ biến trong những năm 1970 – giúp một trái tim khỏe mạnh bổ sung cho bất kỳ chế độ ăn uống chống lão hóa, nhờ mức độ cao của chất xơ và axit béo omega-3 . Nhưng những ngày này, hạt giống chia được chào đón như là một loại siêu thức ăn, cung cấp mọi thứ từ sự thành công giảm cân đến sự gia tăng năng lượng. Có thể  hạt chia, trên thực tế, giữ cho bạn chạy suốt cả ngày.

Hạt Chia , một khi trong chế độ ăn kiêng của người Aztec cổ đã được đánh dấu như là một điều kỳ diệu về dinh dưỡng hiện đại trong cuốn Born -to-go bán chạy nhất năm 2009 của Christopher McDougall .

McDougall cấu hình bộ lạc Tarahumara Mexico, và khả năng của họ để chạy quãng đường 100 dặm hoặc hơn, với ít khác nhưng hạt chia trong nước, làm nhiên liệu.

Kể từ đó, những cuốn sách như The Diet Aztec và Chia , cùng với các nhà sản xuất chia sẻ, đã quảng bá hạt giống chia làm thức ăn năng lượng.

Nghiên cứu thử nghiệm hạt Chia

David Nieman, Giám đốc Phòng thí nghiệm Nhân học của Trường Đại học Appalachian State, đã tiến hành một số nghiên cứu nhỏ về hạt chia organic Úc, kiểm tra vai trò của chúng trong việc giảm cân , và giảm các dấu hiệu bệnh. Mặc dù không có nghiên cứu nào của ông tìm thấy bất kỳ ảnh hưởng nào đối với khối lượng cơ thể hay thành phần trong các đối tượng uống mỗi ngày khoảng 50 gram (khoảng 6 muỗng canh) mỗi ngày, ông tin rằng hạt chia làm cung cấp năng lượng tăng lên, cho những người chạy bộ và không chạy bộ.

“Những hạt này dường như cung cấp cho mọi người một nguồn năng lượng tốt”, ông nói với tôi. Nhưng đó là vì chúng chứa rất nhiều chất béo. Tôi chắc chắn đó là lý do tại sao chúng có giá trị đối với những người Aztec cổ: vì hạt giống dầu, hạt chia có thể mang một lượng calo đáng kể trong một thể tích nhỏ “.

Chia tăng cường hiệu suất?

Nieman và các đồng nghiệp của ông cũng đã kiểm tra xem hạt chia trong nước có làm tăng hiệu năng hay tốc độ trong những người đi xe đạp khi đi xe đạp khi so sánh với nước. Tuy nhiên, nghiên cứu của ông không tìm thấy lợi thế về hiệu suất: nghiên cứu ngẫu nhiên chưa được công bố này đã đưa ra một nhóm nhỏ những người đi xe đạp có kinh nghiệm 25 gram hạt chia chia mỗi ngày trong hai tuần.

Vào cuối thời kỳ 14 ngày, các đối tượng thử nghiệm đã được chia thêm chia, và đưa qua một thử nghiệm thời gian đi xe đạp. Những người đi xe đạp tiêu thụ chia trong nước không thực hiện tốt hơn (trong thời gian thực hiện) so với những người không nhận được bất kỳ chia trong thời gian nghiên cứu.

Xem thêm:

Hat chia để giúp bạn giảm cân

Hạt chia có thể giúp bạn giảm cân bởi vì chúng hấp thụ nước, và nước trong thức ăn đã được chứng minh là đáp ứng lâu hơn so với nước tiêu thụ với bữa ăn. Bạn có thể cảm thấy tự do để thêm hạt chia cho bữa ăn sáng chống lão hóa của bạn hoặc màu xanh lá cây , mà không sợ các vấn đề về tiêu hóa sau đó. Tuy nhiên, nếu chúng gây ra khí hoặc đường ruột, hãy tăng lượng thức ăn mỗi ngày, hãy thử tăng lượng nước uống và để cơ thể bạn điều chỉnh lượng chất xơ tăng dần.

Xem thêm:

Nguồn:

Arnot, Bob. Chế độ ăn Aztec. HarperCollins. 2013.
https://www.harpercollins.com/web-sampler/9780062124050

Coates, Wayne. Chia: Hướng dẫn hoàn thiện về Superfood Ultimate. Sterling Publishing. 2012.

David Nieman, Giám đốc Phòng Thí nghiệm Con người, Trường Đại học Appalachian State University. Phỏng vấn được tiến hành vào ngày 30 tháng 4 năm 2013.

“Chia hạt giống không thúc đẩy việc giảm cân hoặc thay đổi các yếu tố nguy cơ bệnh ở người lớn thừa cân”, ông Gates nói. Nutr Res. 2009 Tháng 6, 29 (6): 414-8.

“Chia bổ sung hạt giống và các yếu tố nguy cơ bệnh ở phụ nữ thừa cân: điều tra về chất chuyển hoá.” J bổ sung bổ sung Med. 2012 Jul, 18 (7): 700-8.

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?