Hạt Chia Có Bị Mất Dinh dưỡng Khi Nấu hoặc Nướng?

Hạt Chia Có Bị Mất Dinh dưỡng Khi Nấu hoặc Nướng?

Trở nên ý thức về sức khoẻ nhiều hơn là điều mà nhiều người hơn bao giờ hết đang làm, chủ yếu là do kết quả của việc giáo dục về thức ăn mà chúng ta ăn. Trước đây, chúng tôi thường vui vẻ với thức ăn nhanh, bữa ăn nhanh, nghĩ rằng thức ăn mà chúng tôi tiêu thụ không làm tổn hại đến cơ thể chúng ta nhiều.

May mắn thay, các nghiên cứu đã được đưa ra, cũng như các báo cáo từ các bác sĩ nổi tiếng, một số trong đó là trên truyền hình, đã chỉ rõ rằng thức ăn nhanh, và mọi thức ăn vặt tưởng tượng, thực sự làm chúng ta không khỏe mạnh.

Do đó, nhiều người đang cố gắng để chuẩn bị bữa ăn của mình, và tìm cách để tạo ra đồ ăn nhẹ lành mạnh hơn. Khi chúng ta nấu thức ăn, nó thực sự là rất thư giãn và an ủi, chỉ vì bạn biết mình đang đưa vào cơ thể mình những gì. Hạt chia đã được sử dụng hàng trăm năm ở nhiều nơi trên khắp thế giới, và trong năm năm qua, chúng đã trở nên rất nổi bật với những người quan tâm đến việc duy trì mức độ khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, nhiều người quan tâm đến việc nấu các hạt giống Chia cho rằng các tính chất của thuốc trong hạt sẽ thực sự giảm hoặc biến mất khi nấu. Bài báo này sẽ trình bày một số thông tin cơ bản về các hạt giống này, lợi ích sức khoẻ của chúng và sẽ cho bạn biết liệu việc nướng thực sự có thể làm giảm giá trị của hạt giống Chia.

Một lịch sử ngắn về hạt Chia

Trong hàng trăm năm, Chia có nguồn gốc từ Trung Mỹ, gần Guatemala, và các khu vực ở miền nam Mexico. Nó có thể phát triển ở những vùng này có thể rất nóng và đôi khi khô cằn, tùy thuộc vào vùng mà nó được tìm thấy.

May mắn thay, khả năng sống của nó cực kỳ cứng cáp, và có thể chịu được một chút thay đổi khí hậu. Nó không làm giảm giá trị của các hạt giống dưới bất cứ hình thức nào nếu nó được trồng trong một khu vực này hay nơi khác. Theo thời gian, chúng đã trở nên phổ biến đến mức chúng được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Ngày nay, chúng có thể được tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa trên khắp đất nước, sẵn có cho mọi người thử.

Tại sao Chia lại có lợi cho sức khoẻ của bạn

Các lợi ích sức khỏe của Chia đã được trình bày trên các chương trình truyền hình quốc gia cho một vài năm, cảnh báo công chúng về việc tại sao chúng là như vậy tốt cho sức khỏe của bạn. Các bác sĩ truyền hình, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng và nhiều người khác đã chỉ rõ rõ tại sao Chia lại có ích như vậy. Một số trong số những lợi ích này bao gồm một lượng chất xơ cao có thể đến từ chỉ 2 muỗng canh, 20 đến 30 g hạt giống mỗi ngày.

Chất xơ sẽ giúp những người đang cố gắng giảm cân , vận động ruột tốt hơn, và rất hữu ích cho những người bị tiểu đường. Protein trong Chia có thể hoạt động như một chất thay thế cho những người không muốn ăn nhiều thịt.

Các carbohydrate có thể cung cấp cho bạn thêm năng lượng, và bởi vì những hạt này là hydrophilic, sự phân tán của đường vào máu sẽ được nhất quán, do đó cho bạn năng lượng liên tục trong suốt cả ngày. Nó cũng có chất béo, một nửa trong số đó thực sự là Omega threes là HDL-cholesterol. Cholesterol được sử dụng bởi cơ thể để xây dựng các hooc môn, các sứ giả của cơ thể, và cả các tế bào của cơ thể.

HDL-cholesterol cũng có thể dẫn đến lượng cholesterol LDL thấp trong cơ thể, nghĩa là bạn sẽ có ít cơ hội bị tích tụ cholesterol trong động mạch. Tất cả những lợi ích này, cùng với nhiều khoáng chất và Vitamin B 1-3, sẽ giúp bạn duy trì mức độ sức khoẻ cao hơn.

Xem thêm:

Sử dụng Chia như một bữa ăn nhẹ để giảm cân

Như đã đề cập trước đó, Chia có thể được sử dụng để giúp mọi người giảm cân, và nó thực hiện theo ba cách cụ thể. Trước hết, vì nó là hydrophilic, sự phân tán các carbs vào máu của bạn sẽ được liên tục, do đó ngăn chặn việc lưu trữ dư thừa đường như chất béo. Thứ hai, nó có rất nhiều protein có thể dẫn đến lượng cơ lớn hơn nếu bạn tập thể dục thường xuyên.

Đó là khuyến cáo rằng bạn trộn các hạt giống với các chất bổ sung tập thể dục yêu thích của bạn để có được những lợi ích nhất. Cuối cùng, vì nó có một lượng đáng kể chất xơ, điều này cũng có thể góp phần giảm cân. Chất xơ cũng sẽ làm chậm đường vào máu của bạn, và nó cũng sẽ giúp ích cho cử động ruột của bạn, giúp giữ cho ruột kết được làm sạch đúng cách trong suốt tuần.

Hạt Chia Sẽ Giảm Giá trị Dinh dưỡng khi Nướng?

Một cách rất phổ biến để sử dụng Chia khi nướng là để đặt nó trong thịt. Nó có thể là một thay thế cho các nguyên liệu được sử dụng khi thực hiện các món ăn này. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Chia không mất bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào khi nướng.

Thực tế, nó có thời hạn sử dụng rất dài bởi vì các chất chống oxy hoá và Omega threes có trong hạt giống, mà dường như cũng giúp nó duy trì được giá trị dinh dưỡng của nó bất kể bạn nấu nó như thế nào.

Rất khuyên bạn nên thử Chia theo nhiều cách khác nhau để bạn có thể trải nghiệm nó có vị với đồ uống, món tráng miệng và bữa ăn ưa thích của bạn như thế nào.

Tất cả đều là vấn đề về sở thích cá nhân, và cho dù bạn làm gì đi nữa, nó vẫn luôn có những lợi ích về sức khoẻ. Hãy tiếp tục mua một số hạt giống Chia ngày hôm nay, thêm chúng vào các món nướng yêu thích của bạn, và bắt đầu thưởng thức thức ăn của bạn một cách khỏe mạnh hơn bằng cách sử dụng hạt giống thuốc từ Trung Mỹ.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?