Có phải hạt chia giống như thuốc lợi tiểu?

Có phải hạt chia giống như thuốc lợi tiểu?

Nếu bạn đã từng đến bác sĩ trước đây, và họ đã nói với bạn rằng bạn bị huyết áp cao, họ có thể hướng dẫn bạn dùng những gì được gọi là thuốc lợi tiểu. Đây là loại thuốc theo toa, đôi khi được gọi là thuốc nước, được kê đơn để khiến bạn đi tiểu.

Đó là thông qua nước tiểu của bạn rằng lượng muối quá mức, có thể gây ra huyết áp cao của bạn, sẽ được bài tiết ra khỏi cơ thể. Nó cũng được kê toa cho những người đã được chẩn đoán là bị phù, hoặc nếu họ bị tăng nhãn áp, giúp khắc phục hoặc ít nhất là ngăn chặn được bất kỳ biến chứng nào nữa với những điều kiện này.

Nhiều người đã tuyên bố rằng hạt Chia thực sự làm cho họ đi tiểu nhiều hơn, khiến nhiều người tin rằng Chia là một thuốc lợi tiểu tự nhiên. Bây giờ chúng ta sẽ xem xét khả năng thực phẩm tự nhiên này có được coi là siêu thực hay không có tác dụng phụ không mong muốn khi tăng lượng nước tiểu.

Tại sao hạt Chia là tốt cho bạn

Trước khi chúng ta có thể hiểu liệu hạt Chia Organic seeds có thực sự gây ra tình trạng này không, tốt hơn là biết thêm về những hạt này thực sự bao gồm những gì và những gì chúng thường có thể làm được.

Các hạt này có một số lượng đáng kể các đặc tính có lợi bao gồm một lượng protein, carbohydrate, chất xơ và axit béo omega-3 thích hợp được sử dụng để giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Nó cũng chứa các khoáng chất và một số vitamin nhất định bao gồm vitamin C, tất cả đều có thể giúp bạn duy trì sức khỏe và nâng cao mức năng lượng. Đối với những người đang ăn kiêng, do hạt giống có thể nở ra gấp 10 lần kích cỡ bình thường, bạn sẽ cảm thấy đầy đủ khi ăn Chia, đặc biệt là với một ly nước ngay trước bữa ăn làm cho họ trở thành hạt giống rất có lợi để tiêu thụ Khi bạn đang trên một chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Đây là một số trong những điều tốt đẹp có liên quan đến Chia, vì vậy hãy xem xét liệu các thành phần này có hữu ích như một thuốc lợi tiểu hay không.

Thuốc lợi tiểu là gì?

Như đã đề cập trước đây, nó là một chất hoặc thuốc được bác sĩ của bạn đề nghị để loại bỏ natri ra khỏi cơ thể. Một số loại phổ biến hơn là Chlorothiazide, Bumetanide và thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali như Eplerenone.

Mục đích của chúng là ép cơ thể của bạn để loại bỏ lượng natri dư thừa, vậy có gì trong hạt giống Chia có thể làm được như vậy. Có thể vì Chia có chứa một lượng kali đáng kể, được sử dụng trong thuốc lợi tiểu cuối cùng được đề cập.

Thực phẩm Đó là thuốc tự nhiên

Thay vì sử dụng thuốc theo toa, bạn có thể loại bỏ lượng nước dư thừa trong hệ thống cũng như muối thừa bằng cách sử dụng thuốc lợi tiểu tự nhiên. Bất kỳ thực phẩm tự nhiên có nhiều kali sẽ làm điều này cho bạn.

Có khá nhiều lựa chọn từ cà chua, sữa chua, khoai tây nướng, chuối, và thậm chí dâu tây. Nếu bạn quan tâm đến sự đầy bụng do nước dư thừa, bằng cách ăn những thức ăn này trong vài ngày, nó sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề này. Vậy hạt giống Chia có phù hợp với loại này? Chúng ta hãy cùng xem.

Có phải hạt giống Chia là thuốc lợi tiểu?

Câu trả lời cho câu hỏi này là có và không. Chúng thường không phải là thuốc lợi tiểu. Tuy nhiên, một lượng thức ăn duy nhất, khoảng 25g, của hạt Chia có chứa 407 mg kali. Nếu bạn thường xuyên phải uống quá nhiều Chia, bạn có thể tạo ra quá nhiều kali trong hệ thống của bạn, điều này có thể gây ra tình trạng lợi tiểu.

Xem thêm: Nên ăn bao nhiêu hạt chia mỗi ngày?

Bạn sẽ biết rằng bạn đang uống quá nhiều những hạt này nếu bạn bắt đầu đi tiểu khá một chút. Tại thời điểm đó, bạn sẽ muốn cắt giảm vì có thể bạn đang đẩy giới hạn lượng kali mà bạn cần phải có trong cơ thể, và lượng quá nhiều có thể không lành mạnh.

Nói chung, hạt chia là một trong những loại thực phẩm tự nhiên tốt nhất có thể cung cấp cho cơ thể của bạn nhiều đặc tính có lợi.  Từ protein đến các vitamin và khoáng chất có trong những hạt nhỏ bé này, chúng là một thực phẩm siêu thực.

Xem thêm: Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hạt chia

Nhưng như với bất cứ điều gì khác được lấy quá mức, quá nhiều kali có thể buộc cơ thể của bạn để bài tiết nước từ hệ thống của bạn như nhiều sản phẩm tự nhiên khác có thể.

Bạn cũng nên nhận ra rằng một cơ thể có quá nhiều kali trong nó có thể có nhiều hậu quả tiêu cực bao gồm đau cơ nghiêm trọng. Nó cũng có thể gây loạn nhịp tim, do đó nếu bạn chỉ đơn giản muốn loại bỏ một số muối trong hệ thống của bạn, hoặc chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể của bạn, bạn có thể ăn các thực phẩm khác có thể làm như nhau bao gồm chuối, mơ, dâu tây, đu đủ , Dưa đỏ và tất nhiên là hạt Chia.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?