Trà hoa cúc có thể chữa mất ngủ như thế nào?

Trà hoa cúc có thể chữa mất ngủ như thế nào?

Hoa cúc là một loại hoa có vẻ đẹp mộc mạc đã được ứng dụng làm trà từ nhiều thế kỉ.

Với hơn một triệu tách trà hoa cúc được tiêu thụ mỗi ngày, xuất hiện dưới dạng viên nang bổ sung, chiết xuất, thuốc mỡ và tinh dầu được sử dụng rộng rãi, hoa cúc là một trong những cây thuốc được nghiên cứu và sử dụng nhiều nhất

Nó đã được nghiên cứu để ứng dụng chữa chứng mất ngủ, bệnh tim, cảm lạnh, viêm, chàm da, đau dạ dày, loãng xương, lo lắng, đau họng, chữa lành vết thương và nhiều hơn nữa.

Vậy

Trà hoa cúc  tác động tới giấc ngủ và chứng mất ngủ như thế nào?

tra-hoa-cuc-giup-ngu-ngon-ldsk

Trà hoa cúc từ lâu đã được sử dụng như một phương thức tự nhiên bổ trợ cho giấc ngủ và giúp khắc phục chứng mất ngủ.

Đó là nhờ các loại dầu  mạnh mẽ trong hoa cúc có khả năng làm dịu những căng thẳng, lo lắng nguồn cơn gây mất ngủ.

Uống trà hoa cúc giúp ngủ ngon được khẳng định thêm nhờ những nghiên cứu khoa học:

Trong một nghiên cứu, những bệnh nhân tim mạch được  cho uống trà hoa cúc ngay sau  đó đã chìm vào giấc ngủ sâu.

Trong một nghiên cứu khác với động vật được thực hiện ở Nhật Bản, sự bớt căng thẳng đã tăng lên và thời gian để chìm vào giấc ngủ  đã giảm đáng kể.

Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở những người mắc chứng lo âu, trà hoa cúc được chứng minh là giúp giảm đáng kể các triệu chứng và tăng cường sức khỏe.

Uống một ly trà hoa cúc buổi tối sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn đó là điều đã được khẳng định.

Tuy nhiên tác dụng của trà hoa cúc không chỉ có vậy, dưới đây là những lợi ích tuyệt vời bạn sẽ có được từ việc uống trà hoa cúc:

Trà hoa cúc tốt cho dạ dày

Trà hoa cúc là một trong những loại thảo dược chính được sử dụng cho các rối loạn tiêu hóa như đau dạ dày, loét, tiêu chảy và đầy hơi.

Nó giúp thư giãn các cơn co thắt, đặc biệt là trong các cơ trơn ở ruột.

Trong một nghiên cứu trên tạp chí từ Thụy Sĩ, một loại thảo dược kết hợp iberis (một loại thảo dược thuộc họ cải bắp), bạc hà và hoa cúc đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị chứng khó tiêu, kích ứng và viêm dạ dày.

Trà hoa cúc cũng có tác dụng với bệnh chàm và tình trạng viêm da

Viêm da khắc phục bằng các chế phẩm hoa cúc bằng cách xức tại chỗ.

Nó có khả năng thâm nhập vào các lớp sâu hơn bên trong da và giúp trị bệnh chàm và các chứng viêm da khác.

Trong một tạp chí y khoa châu Âu, một loại kem có chiết xuất hoa cúc đã được thử nghiệm để so sánh với thuốc bôi hydrocortison. Sau khi điều trị 2 tuần, kem hoa cúc cho thấy sự vượt trội nhẹ về hiệu quả so với hydrocortison.

Loãng xương và sức khỏe xương

Trong Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm, chiết xuất hoa cúc được nghiên cứu về khả năng ngăn ngừa mất xương có thể xảy ra khi con người già đi.

Trà hoa cúc đã chứng minh có khả năng giúp khoáng hóa các tế bào xương và cho thấy khả năng ngăn ngừa suy giảm estrogen.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng điều này có thể là do hoa cúc có khả năng như một chất điều chỉnh lượng estrogen dư thừa trong cơ thể.

Xem thêm 8 loại thực phẩm người mất ngủ nên ăn

Trà hoa cúc kết hợp với canxi còn mạnh mẽ hơn.

Canxi là một khoáng chất cũng liên quan trực tiếp đến giấc ngủ ngon của chúng ta.

Trong một nghiên cứu mối quan hệ dinh dưỡng của Magiê, tác giả lưu ý rằng loại mất ngủ liên quan đến thiếu canxi sẽ gây khó  khăn cho việc chìm vào giấc ngủ.

Nghiên cứu tương tự cũng nói rằng sự thiếu hụt canxi cũng gây ra hiện tượng chuột rút cơ bắp thường xảy ra vào ban đêm.

Trong một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Thần kinh học Châu Âu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ở những giấc ngủ sâu nhất nồng độ canxi trong cơ thể cao hơn, chẳng hạn như ở giai đoạn chuyển động mắt nhanh (REM) khi hầu hết giấc mơ xảy ra.

Nghiên cứu này phát hiện ra rằng những rối loạn trong giấc ngủ, đặc biệt là sự thiếu vắng giấc ngủ sâu REM hoặc giấc ngủ REM bị xáo trộn, có liên quan đến sự thiếu hụt canxi.

Xem thêm: 17 loại thực phẩm bổ sung canxi tốt nhất bạn nên dùng.

Tóm lược

Nếu bạn đang bị chứng khó ngủ hay mất ngủ đã lâu hãy thử uống trà hoa cúc xem thế nào bạn nhé.

Trà hoa cúc giúp dễ ngủ, ngủ ngon là điều đã được chứng minh qua nhiều thế kỉ.

Tuy nhiên

Bất cứ ai bị dị ứng mạnh với thực vật như hoa cúc nên bắt đầu với một lượng hoa cúc rất nhỏ, cho dù sử dụng nó như một loại trà, bổ sung hoặc thuốc mỡ da.

Hầu hết mọi người có thể hưởng những lợi ích từ hoa cúc mà không có bất kỳ phản ứng nào.

Đây là một trong những thảo dược mạnh nhất của tự nhiên và có thể giúp làm dịu chứng mất ngủ, lo lắng, co thắt cơ, PMS, viêm da, rối loạn dạ dày, trĩ, tiêu chảy, viêm khớp và nhiều hơn nữa.

Có thể xem trà hoa cúc là một giải pháp tự nhiên giúp chống lại chứng mất ngủ và khó ngủ, hoa cúc và canxi là những lựa chọn tốt.

Chúng đến từ thế giới tự nhiên và sở hữu đặc tính hỗ trợ giấc ngủ nên rất  an toàn mà không gây nghiện hoặc tác dụng phụ.