5 loại thực phẩm nên ăn để có nhiều sữa cho con bú

5 loại thực phẩm nên ăn để có nhiều sữa cho con bú

Chào bạn,

Bạn đã sinh hạ một em bé  xinh xắn dễ thương và bắt đầu với một  cuộc sống mới với tư cách là một mẹ bỉm.

Nếu bạn quyết định cho con bú sữa mẹ , điều trước tiên bạn sẽ quan tâm đó là những loại thực phẩm nào tốt nhất để ăn giúp bạn có nhiều sữa.

Mặc dù có rất nhiều thông tin về những món  không nên ăn khi bạn đang mang thai, nhưng danh sách những thực phẩm nên tránh khi bạn đang cho con bú rất ít.

Điều quan trọng nhất, khi mang thai, là bạn phải duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng .

Ở giai đoạn con bú, cơ thể bạn đốt cháy khoảng 500 calo mỗi ngày để tạo ra sữa mẹ, vì vậy điều quan trọng là bạn phải giữ mức năng lượng của mình bằng cách ăn thường xuyên.

Dưới đây là 5 nhóm thực phẩm lợi sữa tốt nhất cho mẹ bỉm sữa

1. Canxi

sau-sinh-nen-an-nhieu-thuc-pham-giau-canxi-ldsk

Canxi trong cơ thể bạn sẽ bị giảm  khi cơ thể bạn tạo ra sữa mẹ, vì vậy bạn nên ăn ít nhất bốn phần sữa mỗi ngày để bổ sung lượng canxi bị hao hụt.

May mắn là  có rất nhiều loại thực phẩm giàu canxi, bao gồm sữa, sữa chua, pho mát, cũng như các loại thực phẩm không phải sữa như các loại hạt dinh dưỡng cho bà bầu, đậu phụ và các loại rau lá xanh như rau bó xôi hoặc cải xoăn.

2. Axit béo Omega 3

thuc-pham-giau-omega-tot-cho-phu-nu-cho-con-bu-ldsk

Những chất dinh dưỡng này giúp mắt và não của bé phát triển, ngoài ra còn giúp bạn chống lại bệnh tim và ung thư.

Bổ sung Omega-3 hàng ngày từ các thực phẩm như cá hồi, cá ngừ, bơ, bông cải xanh, quả óc chó và hạt lanh.

3. Axit folic

thuc-pham-giau-axit-folic-tot-cho-giai-doan-cho-con-bu-lđsk

Axit folic được khuyến khích bổ sung trong suốt thai kỳ vì nó giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, nhưng điều quan trọng là giai đoạn cho con bú bạn vẫn cần tiếp tục bổ sung đủ axit folic.

Siêu chất dinh dưỡng này được truyền sang con từ sữa mẹ và giúp con bạn tiếp tục phát triển một cách khỏe mạnh nhất.

Bạn có thể nhận được 500 mcg axit folic đề nghị mỗi ngày bằng cách ăn rau xanh, trái cây họ cam quýt như cam hoặc bưởi, thịt gà, các loại hạt dinh dưỡng cho bà bầu như hạt hạnh nhân, hạt macca, hạt điều.., hạt lanh, mì ống, bánh mì, đậu và đậu lăng.

4. Vitamin

trai-cay-giau-vitamin-tot-cho-phu-nu-dang-cho-con-bu-ldsk

Hãy bổ sung đầy đủ vitamin bằng cách bổ sung nhiều trái cây và rau vào chế độ ăn khi bạn đang cho con bú.

Bất kỳ loại trái cây và rau quả nào cũng sẽ giúp bạn đáp ứng đủ lượng vitamin được khuyến nghị hàng ngày như B1, B2, B6, C, kali, folate và vitamin A.

Ăn ba phần trái cây và rau quả bằng cách chọn từ bất kỳ loại yêu thích nào của bạn.

5. Sử dụng những món truyền thống giúp lợi sữa

Ngoài các loại thực phẩm đã nêu ở trên, có một số loại thực phẩm lợi sữa hỗ trợ cho việc tiết sữa nhiều hơn.

Nhiều phụ nữ sau sinh rất thích sử dụng những thực phẩm này – ví dụ các loại ngũ cốc lợi sữa, các loại thuốc nam cổ truyền, các món ăn truyền thống giúp nhiều sữa ở mỗi vùng miền địa phương được ông bà truyền lại  để giúp tạo ra nhiều nguồn sữa mẹ.

Các loại trà cho phụ nữ sau sinh như chè vằng cũng được ưa chuộng.

Khi bạn đang cho con bú, bạn có thể thưởng thức rất nhiều loại thức ăn giúp dễ dàng hơn một chút để duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

Việc của bạn chỉ cần tích trữ một số thực phẩm lành mạnh được lưu ý ở trên để có thể dễ dàng bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết trong thời gian cho con bú.

Như vậy

Để có được nguồn sữa mẹ dồi dào và chất lượng cung cấp đủ dinh dưỡng cho em bé, bạn chỉ cần kết hợp các nhóm thực phẩm trên  vào bữa ăn trong thời gian cho con bú.

Nó rất dễ dàng để đưa vào thực đơn hàng ngày hoặc dùng làm món ăn nhẹ.

Chúc bạn luôn có nhiều sữa cho con bú thoải mái bạn nhé.

Call Now Button