Tại sao người ta hay ngâm hạt chia trước khi ăn?

Tại sao người ta hay ngâm hạt chia trước khi ăn?

Hạt Chia là một nguồn giàu các axit béo omega-3, chất xơ hòa tan và không hòa tan, protein và chất chống oxy hóa, theo Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn. Chia, một thành viên của gia đình bạc hà, một nguồn thực vật phổ biến của các axit béo omega-3. Tiêu thụ hạt thô hoặc ngâm chúng để sử dụng trong nấu ăn.

Hạt chia ngâm nước

Hạt chia ngâm nước

Tại sao nên ngâm hạt Chia?

Không giống như hạt lanh, toàn bộ hạt Chia là dễ tiêu hóa, vì vậy bạn có thể ăn chúng luôn. Tuy nhiên, nếu bạn ngâm chúng trong nước, chúng tạo thành một chất gel mà bạn có thể sử dụng trong đồ uống hoặc nấu ăn làm đa dạng món ăn. Để ngâm, đặt hạt giống một phần thì chín phần nước trong 30 phút. Một số hạt giống sẽ bị bỏ lại trong gel, nhưng có thể được tích hợp vào sản phẩm cuối cùng cho dinh dưỡng thêm.

Xem thêm:

Thay thế trứng và dầu

Bạn có thể thay thế 25 phần trăm dầu hoặc trứng trong một công thức làm bánh với chia gel mà không ảnh hưởng đến hương vị hoặc kết cấu, theo một nghiên cứu đăng trên “Tạp chí của Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn”. thay đổi đơn giản này làm tăng chất béo omega-3 trong bánh gấp ba lần. Nghiên cứu này đã cố gắng để thay thế 50 và 75 phần trăm dầu và trứng, mà đã tăng béo omega-3 nhiều hơn, nhưng không tìm thấy sản phẩm cuối cùng là không hấp dẫn với phần ăn.

Chia dinh dưỡng

Một ounce, hoặc 6 muỗng cà phê, hạt chia cung cấp 179 mg canxi, 11 gam chất xơ, 138 calo và khoảng 4,5 gram protein, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ của cơ sở dữ liệu dinh dưỡng. Các hạt cũng chứa chất phốt pho, kali và các dấu vết của kẽm và mangan. Hai muỗng cà phê hạt khô đáp ứng đủ lượng thiết cho thiết yếu axit béo omega-3, axit alpha-linolenic, mà là 1,6 gram mỗi ngày.

Gặt hái những lợi ích

Hạt Chia có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách giảm cholesterol trong máu và mức triglyceride và làm giảm huyết áp, theo Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn. Nghiên cứu thêm là cần thiết để thực hiện các tác động đầy đủ của hạt Chia đến sức khỏe con người.

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?