Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn

Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn

Khi bạn đang cố gắng ăn uống lành mạnh hơn, bạn phải cần biết được tất cả các loại thực phẩm mới và xu hướng thực phẩm. Điều này giúp bạn tìm thấy thực phẩm mới để thêm vào chế độ ăn uống của bạn, và bạn có thể tìm hiểu về các lợi ích sức khỏe mới đi kèm với thực phẩm.

Một trong những loại thực phẩm mới nóng nhất hiện nay đó chính là hạt chia Úc – Mỹ. Những hạt nhỏ màu đen này có đầy đủ chất dinh dưỡng thuần túy và bạn sẽ khó có thể tìm thấy một thực phẩm lành mạnh hơn. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao bạn cần thêm hạt chia vào chế độ ăn kiêng của bạn ngay hôm nay.

Hạt Chia đến từ đâu?

Hạt chia có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Chúng rất nhỏ và đen và trông không giống nhiều loai hạt khác, cho đến khi bạn phân tích giá trị dinh dưỡng của chúng. Chúng là một thực phẩm chính của Mayans và người Aztec và tên của chúng có nghĩa là sức mạnh từ của người Maya. Các hạt giống được đánh giá bởi người Mayan vì lượng sức mạnh đáng kinh ngạc mà chúng cung cấp cho bạn khi bạn ăn chúng.

Xem thêm: Nên ăn bao nhiêu hạt chia mỗi ngày?

Chất dinh dưỡng nào trong hạt Chia?

Hạt Chia có đầy đủ chất dinh dưỡng. Chúng chứa một lượng lớn chất xơ và chúng có nhiều chất đạm. Chúng chứa axit béo omega-3, canxi, magiê, mangan và phốt pho. Hạt chè cũng có chứa kẽm và vitamin B3, B2 và B1.

Hai thìa canh hạt chia là tất cả những gì bạn cần để có được những lợi ích tuyệt vời. Chúng cũng ít calo. Hai thìa canh hạt chia có chứa 137 calo.

Hạt chia có đầy đủ chất xơ

Hạt chia là một trong những nguồn chất xơ tốt nhất. Hai muỗng canh hạt chia có 11 gram chất xơ, đó là một số lượng ấn tượng. Các hạt chia sẽ hấp thụ nước trong dạ dày của bạn và chúng có thể mở rộng lên đến 12 lần kích thước của chúng có nghĩa là bạn cảm thấy đầy đủ. Nếu bạn muốn giảm cân, việc bổ sung hạt chia cho chế độ ăn uống của bạn là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn bị mất nhiều cân.

Hạt chia có rất nhiều chất chống oxy hoá

Hạt chia có chứa chất chống oxy hoá có thể giúp loại bỏ các gốc tự do từ dòng máu của bạn và giảm viêm gây ra bệnh.

Các thực phẩm chống oxy hoá đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư, làm chậm quá trình lão hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Hạt chia có đầy đủ chất đạm

Hạt chia có chứa 14 phần trăm protein để bạn cảm thấy đầy đủ cho lâu hơn khi bạn ăn chúng. Protein giúp xây dựng cơ và nó cũng giúp bạn giảm cân. Sự thèm ăn của bạn sẽ giảm và sẽ không có những thèm ăn đó có thể khiến bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi trong ngày. Hạt chia là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống, đặc biệt nếu bạn muốn giảm cân. Chúng cũng là một nguồn thực phẩm chay tuyệt vời.

Hạt chia giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các nghiên cứu gần đây đã được tiến hành cho thấy hạt chia làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2.

Hạt chia làm giảm cholesterol và tăng cholesterol tốt. Điều này đảm bảo rằng tình trạng viêm và kháng insulin giảm. Một số nghiên cứu cho thấy hạt chia có thể làm giảm chất béo bụng.

Hạt chia cung cấp đầy đủ Omega 3 axit béo

Axit béo Omega 3 là một phần thiết yếu của sức khoẻ và đã được chứng minh là cải thiện chức năng não, chức năng của tế bào và giảm các bệnh tim mạch. Nhiều người không có đủ các axit này trong chế độ ăn kiêng hàng ngày của họ, vì vậy việc nhận hạt chia là một cách dễ dàng để đảm bảo rằng bạn có được axit béo cần thiết để giữ được sức khỏe.

Hạt chia tốt cho xương của bạn

Sức khoẻ xương là rất quan trọng, đặc biệt khi bạn già đi. Bạn có thể giảm nguy cơ bị loãng xương nếu bạn đảm bảo rằng bạn có đủ canxi mỗi ngày. Nếu bạn không ăn sữa bởi vì bạn đang dùng chế độ ăn kiêng paleo, hai muỗng canh hạt chia cho 18% nhu cầu canxi hàng ngày. Chúng cũng chứa magiê và phốt pho cũng tốt cho sức khoẻ của xương.

Hạt chia cho bạn năng lượng

Hạt chia có đầy đủ các carbohydrate cung cấp cho bạn một năng lượng tự nhiên. Nếu bạn uống hạt chia trước khi bạn làm việc.

Tập luyện của bạn sẽ dễ dàng hơn và bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi ở giữa nó. Các nghiên cứu cho thấy rằng hạt chia có thể cải thiện độ bền và hiệu suất trong quá trình tập luyện và thể thao.

Hạt chia dễ sử dụng

Hạt chia dễ dàng để làm việc dễ dàng vào chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể rắc chúng vào xà lách và thịt. Gói sữa chua hoặc ngũ cốc của bạn với chúng, và thêm chúng vào các món nướng và bánh pudding. Họ có một hương vị nhẹ để họ đi với bất cứ điều gì bạn ghép với họ. Hãy sáng tạo và thêm chúng vào mọi thứ bạn ăn. Chia hạt giống làm cho một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống nào. Hàm lượng chất xơ cao và hàm lượng dinh dưỡng cao khiến chúng trở thành một lực rất khó đánh bại.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?
Có đúng là hạt Chia có thể gây sỏi thận không?
Call Now Button