Hạt chia tốt cho thận và nhiều lợi ích khác

Hạt chia tốt cho thận và nhiều lợi ích khác

Ai có thể biết rằng những hạt giống nhỏ đó là trung tâm của sự chú ý trong nhiều năm thực sự đã có một số lợi ích dinh dưỡng cho người tiêu dùng? Hạt Chia chính xác là gì? Và những lợi ích gì? Tác dụng có thể xảy ra đối với thận?

Trong suốt bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét câu trả lời cho những câu hỏi này, và như chúng ta chắc chắn có một cây bút viết tay để ghi lại những chi tiết nhỏ hẹp này.

Để bắt đầu, hạt Chia tìm thấy sự khởi đầu của họ trong lịch sử của người Aztec cổ và Incas. Không chỉ là một thực phẩm chủ lực phổ biến cho những bộ lạc bản địa, nhưng đã tăng trưởng tới một lượng lớn qua Trung Mỹ trong nhiều năm.

Kéo dài cho đến xã hội hiện đại ngày nay, hạt Chia đã được gọi là siêu thực phẩm? Nhưng điều thú vị gì ở loại hạt này đã gây ra sự chú ý của các phương tiện truyền thông như vậy, và cơn sốt? Hãy thảo luận về 10 lợi ích không thể tin được khi đưa những hạt giống này vào chế độ ăn uống của bạn.

Xem thêm:

Lợi ích đầu tiên là ảnh hưởng của nó đối với sức khoẻ của tim. Trên thực tế, một nghiên cứu tại Cleveland gần đây đã chỉ ra rằng hạt Chia có thể cải thiện huyết áp ở những người mắc bệnh tiểu đường, và cũng có thể giúp tăng cholesterol tốt trong khi làm giảm xấu. Với bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, đây là một lợi ích lớn trong một hạt nhỏ.

Thứ hai trong danh sách là acid amin gọi là Tryptophan . Axit amin này được tìm thấy nhiều nhất ở gà tây giúp bạn kiểm soát sự thèm ăn và giúp bạn nhanh hơn.

Đối với những người muốn thiếu ngủ, Hạt chia có thể là loại hạt đáng tin cậy tốt nhất. Tryptophan cũng giúp cải thiện tâm trạng của bạn và điều hòa giấc ngủ.

Lợi ích số ba đưa chúng ta đến cuộc chiến chống lại mỡ bụng. Nghiên cứu cho thấy kháng insulin có thể được gắn với sự gia tăng chất béo bụng. Hạt chia có một hiệu ứng ổn định trên đường trong máu, và hỗ trợ trong cuộc chiến kháng insulin. Vì vậy, chống lại bụng lâu dài!

Di chuyển ngay theo lợi ích thứ tư, chúng tôi đi qua một trong những chất dinh dưỡng mạnh nhất mà cơ thể chúng ta cần: Protein. Hạt chia không có cholesterol, và tạo ra một nguồn protein tuyệt vời cho tất cả những người ăn chay ra khỏi đó. Chỉ cần một ounce của Chia trên 4 gram protein. Đó là gần 10% lượng ăn hàng ngày được đề nghị.

Lợi ích thứ năm để ăn Chia: Phốt pho trong dồi dào. Hạt Chia có khoảng 27% giá trị hàng ngày của bạn cho phốt pho, giúp xây dựng và duy trì sức khỏe xương và răng. Lưu ý bên cạnh, phốt pho cũng được cơ thể sử dụng để cải thiện mô và tăng trưởng tế bào và sửa chữa.

Lợi ích thứ sáu: Mangan. Mangan bạn có thể nói là gì? Nó không phải là một loại vitamin nổi tiếng, nhưng nó rất quan trọng đối với sức khoẻ tổng thể của bạn.

Nó thúc đẩy xương khỏe mạnh và giúp cơ thể bạn tận dụng các chất dinh dưỡng quan trọng khác như thiamin và biotin. Một phần của hạt giống Chia có 30% lượng thức ăn hàng ngày mà bạn yêu cầu cho loại khoáng chất quan trọng này.

Lợi ích thứ bảy là cải thiện xương và sức khoẻ răng miệng. Hầu hết thời gian khi chúng ta suy nghĩ về sức khoẻ xương chúng ta nghĩ về sữa, bởi vì sữa có canxi. Hạt Chia cũng đóng gói tác động trong bộ phận canxi. Một ounce của Chia có 18% lượng canxi hàng ngày được đề nghị. Đó là một cách tuyệt vời để giúp ngăn ngừa chứng loãng xương và các bệnh khác thách thức tính toàn vẹn của xương.

Số thứ tám trong danh sách là acid béo omega-3. Không, chúng ta không nói về dầu cá. Tuy nhiên hạt giống Chia là nơi chứa một số loại dầu và chất béo quan trọng mà cơ thể ta cần, như axit béo omega-3. Một phần ounce phục vụ hạt Chia có 5 gram axit béo omega-3, vốn rất quan trọng đối với sức khoẻ của não.

Số chín trong danh sách lợi ích đưa chúng ta đến chất xơ. Vì chúng ta đã nói theo từng bước một ounce, chúng ta hãy làm nó thêm một lần nữa. Chỉ cần một ounce hạt Chia có khoảng 11 gam chất xơ ăn kiêng. Đó là khoảng một phần ba khẩu phần ăn hàng ngày được đề nghị cho người lớn. Thêm Chia vào chế độ ăn uống của bạn là một cách lửa chắc chắn để có được chất xơ cần thiết bạn cần để tiêu hóa khỏe mạnh.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là chúng ta sẽ đạt được lợi ích số 10: Chống lại bệnh tiểu đường. Chia hiện đang nghiên cứu để điều trị tự nhiên cho những người mắc bệnh tiểu đường týp 2.

Điều này là do nó là khả năng thú vị để hỗ trợ làm chậm quá trình tiêu hóa. Ngoài ra khi tiếp xúc với chất lỏng, Chia hạt giống tạo thành một lớp gel có thể giúp ngăn ngừa đột biến đường trong máu.

Vậy hạt giống Chia có lợi gì trong tiêu dùng? Câu trả lời rõ ràng là có. Tuy nhiên, để công bằng, điều quan trọng là phải thảo luận về một số cảnh báo. Một số người nói rằng do hàm lượng oxalate ở Chia, việc ăn uống mà không cần điều độ có thể dẫn đến sỏi thận.

Điều này đã không được chứng minh, nhưng là một điểm quan tâm cho những người sử dụng thuốc giảm loãng máu, và thuốc theo toa khác liên quan đến máu. Giống như tất cả mọi thứ, chúng tôi luôn muốn tìm sự cân bằng, nhưng một điều chắc chắn. Hạt chiên là một loại thực phẩm lành mạnh và có thể có lợi cho sức khoẻ tổng thể của bạn.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?