Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?

Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?

Thời kỳ mãn kinh là một tình trạng cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến phụ nữ khi họ đạt đến độ tuổi nhất định. Thường xảy ra sau khi ngừng kinh nguyệt. Nó đánh dấu sự kết thúc của chu trình sinh sản, và khi trứng không còn lưu trữ trong buồng trứng, nó có thể thúc đẩy sản xuất estrogen và progesterone, đây là thời kỳ mãn kinh xảy ra.

Nó thường xảy ra sau 40, mặc dù một số phụ nữ có thể trải qua điều này rất sớm, và họ có thể cần phải cắt bỏ tử cung. Nếu có thể gây hại cho buồng trứng, một số phụ nữ có thể phải trải qua hóa trị, và khi điều đó xảy ra sớm, điều này được gọi là mãn kinh sớm.

Có rất nhiều chất bổ sung được khuyến cáo để đảm bảo rằng điều này không xảy ra quá sớm, và một số người đã nói rằng hạt chia organic nhập khẩu có thể giúp đỡ. Hãy xem liệu Chia có thực sự có giúp đỡ về thời kỳ mãn kinh sớm hay không, và nếu có, bạn nên uống bao nhiêu.

Các giai đoạn khác nhau của thời kỳ mãn kinh

Có rất nhiều giai đoạn khác nhau của mãn kinh. Cái đầu tiên được gọi là perimenopause. Điều này xảy ra khi buồng trứng làm ít estrogen hơn mức cần thiết, và nó có thể thực sự xảy ra một hoặc hai năm trước khi mãn kinh được cho là xảy ra.

Mãn kinh là giai đoạn tiếp theo mà phụ nữ sẽ trải qua ngay sau khi họ có thời kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Sau khi mãn kinh là những gì xảy ra sau đó, và phụ nữ sẽ trải qua nhiều triệu chứng khác nhau như nóng bừng, tình trạng có thể dẫn đến vấn đề sức khoẻ do không có đủ lượng estrogen trong cơ thể.

Nguyên nhân gì gây ra thời kỳ mãn kinh sớm

Nếu điều này xảy ra sớm, nó có thể được cho một vài lý do khác nhau. Trước hết, nó chỉ đơn giản là một phần của di truyền học của bạn. Nó cũng có thể xảy ra với sự thất bại của buồng trứng sớm, đó là nơi thay đổi progesterone và estrogen, vì những lý do không rõ, ngừng sản xuất với số lượng thích hợp.

Thời kỳ mãn kinh gây ra xảy ra khi các phần khác nhau của cơ quan sinh sản của phụ nữ được lấy ra như khi họ bị ung thư tử cung. Nó cũng có thể là kết quả của các thủ tục liên quan đến chăm sóc nội mạc tử cung, và dĩ nhiên nếu một phụ nữ đi qua hóa trị liệu.

Làm thế nào hạt chia organic nhập khẩu có thể giúp

Hạt Chia organic có nhiều thứ khác nhau bao gồm nhiều loại kim loại quý, vitamin, protein, carbohydrate, và chất xơ. Nó cũng chứa chất béo không bão hòa đa, bao gồm axit béo omega-3, có ích vì nhiều lý do khác nhau.

Omega-3 bao gồm những gì được gọi là ALA, và rất hữu ích cho việc chữa viêm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi phụ nữ được chia sẻ hạt giống cho một khoảng thời gian vài tuần, tăng ALA đã được phát hiện, và do đó, những vấn đề về thời kỳ mãn kinh sớm là những bài học.

Có vẻ như có một mối liên hệ giữa các axit béo EPA và DHA, cả hai đều có thể được chuyển đổi bởi cơ thể thành ALA. Lượng chất béo trong cơ thể càng cao, phụ nữ càng có nhiều phụ nữ khỏe mạnh và các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh cũng giảm đi.

Bạn có thể nhận được ALA omega-3 từ các chất bổ sung mà bạn có thể mua tại cửa hàng của bạn và chúng có thể thu được qua nhiều loại thức ăn khác nhau bao gồm cá tuyết và cá hồi. Nhưng nếu bạn muốn tránh xa cá, hoặc chất bổ sung có thể rất đắt, hạt Chia là một nguồn tuyệt vời cho axit béo omega-3.

Bằng cách uống 100g mỗi ngày, những lợi ích này đã được phát hiện rõ ràng. Trên hết, họ cũng có một sự tăng năng lượng, điều mà hạt Chia được biết đến vì sự kết hợp của protein, chất xơ và carbohydrate.

Để chống lại nhiều triệu chứng tiêu cực có liên quan đến mãn kinh bao gồm mồ hôi, nóng bừng, mất ngủ, thay đổi tâm trạng, mệt mỏi, và thậm chí trầm cảm.

Hạt chia có thể giúp với tất cả các triệu chứng của mãn kinh, và cũng giúp đỡ với khó chịu, nhức đầu, và khô âm đạo.

Các vấn đề về kiểm soát bàng quang cũng đã được giảm bớt, cùng với những thay đổi trong tình dục. Bằng cách uống Chia thường xuyên, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy một sự thay đổi rõ ràng về mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng liên quan đến mãn kinh.

Nhắc nhở nhiều người ở độ tuổi 40 mà có thể phải đối mặt với triệu chứng mãn kinh xuất sắc, giúp giảm tình trạng này khó chịu như thế nào. Bạn có thể mua hạt giống Chia ở cửa hàng địa phương của bạn, tại cửa hàng thực phẩm sức khỏe của bạn và trên Internet nữa. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn bắt đầu thêm chúng vào các loại nước giải khát ưa thích của bạn, và những bữa ăn mà bạn nấu mỗi ngày để có thể tận dụng tối đa những hạt nhỏ màu đen và trắng này.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?
Có đúng là hạt Chia có thể gây sỏi thận không?
Call Now Button