Ăn hạt Chia Chia làm cho bạn tăng cân?

Ăn hạt Chia Chia làm cho bạn tăng cân?

Một số người muốn biết nếu hạt chia sẽ làm cho họ tăng cân. Câu trả lời của tôi cho điều này là nó thực sự phụ thuộc vào lối sống và mục tiêu của bạn.

Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân, hạt chia Úc – Mỹ thực sự là một sự lựa chọn lành mạnh. Nếu bạn muốn tăng cân một cách lành mạnh, bạn cũng có thể ăn hạt chia cho điều đó!

Bạn có biết rằng các nền văn minh cổ xưa của Mỹ dựa vào hạt chia làm thức ăn ổn định. Đó là vì những hạt nhỏ có nhiều lợi ích về dinh dưỡng và thuốc men.

Các chiến binh thậm chí đã mang các hạt giống này vào trận đấu vì chúng có thể cung cấp thức ăn cho một vài ngày khi không có nhiều thức ăn khác xung quanh.

Tôi nghi ngờ rằng các chiến binh cổ đại lo lắng nhiều về việc tăng hoặc giảm cân. Họ có lẽ chỉ muốn chắc chắn rằng họ có thể tiếp tục sức mạnh của họ cho cuộc chiến.

Họ chỉ biết rằng những hạt giống này có thể thay thế được thức ăn khi họ đi diễu hành dài và thực phẩm khác khan hiếm.

Hạt chia chứa rất nhiều calo

Hai muỗng canh hạt giống này, thường được coi là một khẩu phần, chỉ có 60 calo. Đây là ít hơn một quả trứng hoặc một vài muỗng canh bơ đậu phộng.

Tôi đề cập đến trứng và bơ đậu phộng vì chúng là hai loại thức ăn khác có chứa một lượng protein tương tự. Có, hạt chia có rất nhiều protein.

Protein là khối xây dựng của cơ bắp của bạn. Những người muốn giảm cân thường cần phải cẩn thận để họ nhận được nhiều protein trong chế độ ăn uống của họ khi họ cắt giảm trên thực phẩm họ ăn.

Những người đang cố gắng để đạt được trọng lượng thường muốn ăn nhiều protein để họ có thể xây dựng cơ bắp chứ không béo! Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn protein lành mạnh, bạn có thể xem xét những lợi ích của hạt chia.

Những hạt này cũng chứa các axit béo cần thiết. Cơ thể bạn cần những thứ này để tự sửa chữa và hoạt động bình thường. Các nguồn EFAs khác là cá, các loại hạt giống khác và một số loại hạt.

Đối với số lượng EFAs mà chúng chứa, chia hạt giống thực sự là một lựa chọn tốt. Điều này đúng nếu bạn đang cố gắng để mất hoặc tăng cân.

Các chất chống oxy hóa giúp cơ thể bạn phòng bệnh và tự vệ các độc tố. Hạt Chia giống cũng tốt ở đây. Đây có thể là một trong những lý do tại sao người cổ đại coi những hạt giống này là dược liệu. Họ có thể không bị bệnh thường xuyên khi họ đã có một chế độ ăn uống ổn định của các hạt giống để tiêu thụ.

Hạt chia cũng có nhiều chất xơ. Các bác sĩ cho chúng tôi biết rằng hầu hết mọi người không ăn đủ chất xơ để giữ sức khỏe. Nếu bạn muốn giảm cân và khỏe mạnh, bạn có thể bao gồm nhiều chất xơ hơn trong chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn muốn tăng cân, bạn vẫn cần phải giữ sức khỏe.

Xem thêm: Hạt chia hỗ trợ giảm cân như thế nào?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĂN HẠT CHIA?

Bạn thực sự có thể nhai chúng ngay khi lấy ra khỏi túi. Bạn có thể không ngại làm điều đó, nhưng không phải ai cũng thích cách này. Điều này là do chúng tạo thành một loại gel khi chúng tiếp xúc với nước.

Nhiều người thích rắc những hạt này lên các loại thực phẩm khác. Bạn sẽ rất vui khi biết rằng những hạt này thực sự là một thành phần tiện dụng để có xung quanh.

Bởi vì chúng tạo thành một loại gel, bạn có thể tìm thấy công thức nấu ăn đơn giản để làm cho bánh pudding và thạch ra khỏi những. Bạn có thể kiểm soát các thành phần khác, do đó bạn có thể xác định những chất này sẽ là những chất xử lý lượng calorie cao hay thấp. Nếu bạn có kế hoạch để tập thể dục rất nhiều,

Bạn thậm chí có thể làm cho thức uống năng lượng của riêng bạn hoặc gel ra khỏi chia hạt. Đóng gói nó lên, và bạn có thể có cùng một dinh dưỡng mà các chiến binh duy trì lâu dài. Vì các gel hấp thụ rất nhiều chất lỏng, điều này cũng có thể là một điều tốt để mang theo để giúp bạn cảm thấy hydrat trong nhiều giờ.

Những người khác không muốn sử dụng chúng trong một công thức. Họ chỉ cần rắc một ít hạt vào các thực phẩm khác. Bạn có thể thử đặt chúng vào bữa sáng hoặc sữa chua nóng hoặc lạnh vào buổi sáng. Bạn thậm chí có thể rắc chúng trong nước sốt của bạn để giúp làm dày lên chúng và làm cho chúng khỏe mạnh hơn. Họ không thêm nhiều calorie, nhưng họ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng!

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG HẠT CHIA ĐỂ GIẢM CÂN HOẶC TĂNG CÂN

Hạt chia đen

Hạt chia đen

Trong bất kỳ trường hợp nào, hạt chia đóng gói rất nhiều dinh dưỡng cho mỗi calorie. Đây là điều mà bất cứ ai muốn nếu họ đang cố duy trì cân nặng hoặc thay đổi nó.

Không có câu hỏi rằng những hạt giống này có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh của hầu hết bất kỳ ai. Những hạt giống này không làm cho bạn tăng cân nếu bạn thêm hạt chia là một phần của một nỗ lực để giảm cân.

Hạt chia cũng không làm bạn giảm cân, nhưng vì chúng là một nguồn protein và chất xơ tốt, chúng có thể là một phần trong chế độ ăn kiêng.

Xem thêm: Làm thế nào tôi giảm cân nhanh chóng với hạt Chia?

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?