Chia Seeds & mụn: Tiềm năng của Chia để ngăn ngừa mụn trứng cá

Chia Seeds & mụn: Tiềm năng của Chia để ngăn ngừa mụn trứng cá

Trong thời kỳ tiền Columbus, người Aztec đã sử dụng hạt Chia, hạt đốm nhỏ của hispanica Salvia thực vật, để điều trị và chữa lành nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề về da.

Hôm nay, hạt Chia đang có sự trở lại như một siêu thực phẩm, nhưng ít nghiên cứu khoa học đã được thực hiện trên những tác động của hạt Chia trên vấn đề về da, bao gồm cả mụn trứng cá. Tuy nhiên, các thành phần dinh dưỡng của hạt Chia úc chính hãng đã được nghiên cứu rộng rãi, và thú vị, rất nhiều các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong chia cũng nổi bật lên trên danh sách các chất dinh dưỡng tốt nhất cho người bị mụn trứng cá.

Hạt chia trị mụn hiệu quả

Hạt chia trị mụn hiệu quả

Dưới đây là một đoạn vài thông tin của các chất dinh dưỡng chống mụn trứng cá quan trọng được tìm thấy trong hạt Chia:

Omega-3

Cùng với hạt lanh, hạt Chia là ở trên cùng của danh sách các nguồn thực vật dựa trên các axit béo omega-3. Axit béo Omega-3 có đặc tính kháng viêm mạnh, và các nghiên cứu dân đã áp dụng chế độ ăn giàu axit béo omega-3 để loại trừ mụn . Hạt Chia có thể là một bổ sung đặc biệt tốt để bạn thêm vào chế độ ăn uống chống mụn trứng cá nếu bạn bị dị ứng với cá và không thể ăn chúng. Ăn hạt chia bạn có thể thay thế được omega-3 từ cá hồi và các loại cá béo.

Kẽm

Mặc dù hạt Chia ngâm không chứa nhiều kẽm như một số hạt giống khác (chẳng hạn như hạt bí ngô và hạt lanh), chúng vẫn có thể cung cấp một số lượng kẽm vào chế độ ăn của bạn. Kẽm đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng mụn trứng cá, đặc biệt là ở những người thiếu hụt kẽm.

Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy việc bổ sung kẽm có thể có hiệu quả trong điều trị mụn trứng cá như kháng sinh truyền thống. Các tác dụng chống mụn trứng cá của kẽm có liên quan đến đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm của nó, cũng như vai trò của nó trong việc hình thành collagen, là rất quan trọng cho làn da khỏe mạnh. Kẽm cũng đã được hiển thị để kiểm soát sản xuất bã nhờn trên bề mặt của da.

Chất xơ và protein

Nhờ các chất xơ và protein có chứa, ngâm hạt Chia có thể làm giảm giá đường huyết của một bữa ăn, do đó có thể mang lại lợi ích rất lớn cho những người bị mụn trứng cá. Nói chung, các loại thực phẩm mà đánh giá thấp về số glycemic (GI) giúp giữ mức insulin trên một keel thậm chí. Đây là một tin tuyệt vời kể từ insulin dư thừa trong máu có thể dẫn đến một sự đột biến trong androgen và yếu tố tăng trưởng giống Insulin (IGF), gắn với mụn trứng cá lưu hành.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?