Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?

Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?

Là một chất bổ sung, Hạt chia là một loại thực phẩm tuyệt vời mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn để được hưởng lợi từ những gì nó có thể cung cấp. Thông thường, mọi người sẽ uống khoảng 100g Chia mỗi ngày, rót vào bữa ăn và thức uống của họ, cho phép họ nhận được tất cả các protein, carbohydrate, axit béo, vitamin, khoáng chất và chất xơ hàng ngày mà họ cần.

Điều mà một số người đã quyết định thực hiện trong những năm gần đây là sử dụng Chia để thay thế cho bữa ăn mà họ ăn. Đây có phải là một động thái tốt của những người chỉ đơn giản là cố gắng cải thiện sức khoẻ của họ, hoặc điều này có thể dẫn đến tình huống có vấn đề? Chúng ta hãy cùng xem xét liệu một bữa ăn trong hạt Chia có tốt cho bạn hay không nếu nó có thể dẫn đến những vấn đề sức khoẻ đáng kể.

Tại sao hạt Chia là tốt cho bạn

Chia đã được khoa học hiện đại thể hiện có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Bắt đầu với khả năng tăng mức năng lượng của bạn, điều này là do các carbohydrate và chất xơ mà nó chứa. Thêm vào đó, chất xơ có thể giúp cơ thể bạn giữ được thường xuyên, đảm bảo rằng táo bón không xảy ra.

Nó cũng chứa chất béo không bão hòa đa, đặc biệt axit béo omega-3, có ALA, một trong những lipoprotein mật độ cao tốt nhất mà bạn có thể tiêu thụ mỗi ngày để giúp xây dựng các tế bào khỏe mạnh khắp cơ thể. Chia cũng có chứa protein, khoảng 16 g, và điều này rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn đang làm một thói quen tập thể dục regimented. Làm việc cùng nhau, cùng với các vitamin và các kim loại vi lượng là một phần của những hạt này, thực sự là một loại siêu thực mà mọi người nên ăn hàng ngày.

Xem thêm:

Hạt chia có tác dụng xấu gì không?

Chia đen và chia trắng

Vì hạt Chia dường như là một loại thức ăn siêu, một loại có thể giúp bạn giảm cân, tăng mức năng lượng và giúp xây dựng đúng các tế bào của cơ thể, có thể khó tưởng tượng rằng có những phản ứng phụ tiêu cực có thể xảy ra từ tiêu thụ chúng.

Một trong những mối quan tâm chính mà bác sĩ khuyến cáo với việc uống quá nhiều Chia là nó có thể dẫn đến tắc nghẽn động mạch của bạn. Nếu bạn đã từng đến bác sĩ trước và họ đã lo lắng về mức triglyceride của bạn, điều này là do triglycerides có thể làm cứng động mạch của bạn.

Nó có thể làm cho máu chảy khó trong cơ thể, và do đó, có khả năng phát triển một dạng bệnh tim. Ngược lại, các nghiên cứu cũng cho thấy rằng Chia có thể làm giảm nguy cơ bị đau tim, cũng như làm giảm mức độ protein phản ứng C. Điều này đã được chứng minh lâm sàng bởi những người đã dùng thuốc tim, và nhận thấy rằng bằng cách Chia cùng một lúc, huyết áp của họ tiếp tục giảm.

Một mối quan tâm tiềm ẩn khác là Chia thực sự có thể là tiền thân cho sự phát triển của ung thư tiền liệt tuyến. Điều này là do lượng ALA cao chứa trong axit béo omega-3. Axit alpha-linolenic đã được tìm thấy trong một số nghiên cứu để tăng nguy cơ phát triển ung thư tiền liệt tuyến.

Tuy nhiên, không có liên kết trực tiếp giữa ALA và dạng ung thư đã được chứng minh rõ ràng, có nghĩa là rất nhiều ALA chỉ đơn giản là sẽ giúp bạn xây dựng các tế bào tốt hơn trong cơ thể của bạn, giúp đỡ với các điều kiện tâm thần như rối lưỡng cực, trầm cảm , Lo lắng, và thậm chí chứng mất trí vì chất lượng của các tế bào não được thực hiện bằng cách lấy hạt Chia có nhiều axit béo omega-3. Chỉ có một vấn đề khác đã được nhận thấy là sự phát triển của khó nuốt, hay còn gọi là khó nuốt.

Đây không phải là phản ứng dị ứng gây ra bởi các hạt giống, nhưng chỉ đơn giản là kết quả của các tính chất ưa nước của hạt sẽ sưng lên, khiến chúng khó nuốt. Điều này có xu hướng xảy ra khi người ta thêm hạt vào nước thơm, và khi trộn lẫn và để lại chỗ ngồi, chúng có thể sưng lên gấp 10 lần kích cỡ của chúng.

Đối với những người đã bị dị ứng, hoặc cái gì đó đã làm cho họ khó nuốt, nuốt hạt Chia có thể gây ra chứng khó nuốt. Cách đơn giản để tránh điều này là không tiêu thụ các hạt giống trong loại môi trường này, do đó loại bỏ vấn đề.

Ngoài ba vấn đề tiềm ẩn này có thể là do tiêu thụ một lượng lớn Chia, nó là một bổ sung hoàn toàn tích cực và có lợi cho mọi người và là một cách tuyệt vời để giảm cân bằng cách gắn bó với chế độ ăn kiêng và hạt chia.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Có đúng là hạt Chia có thể gây sỏi thận không?