Các nghiên cứu chưa xác định được ảnh hưởng của hạt macadamia đối với ung thư vú

Các nghiên cứu chưa xác định được ảnh hưởng của hạt macadamia đối với ung thư vú

Hạt Macadamia là nguồn dinh dưỡng chứa các axit béo chưa bão hòa đơn, hoặc MUFAs (bao gồm axit palmitoleic và oleic ) và chất xơ hòa tan , cũng như đồng , mangan và thiamin (vitamin B1). Hạt Macadamia và các thành phần của chúng đã được chứng minh có hoạt tính kháng khuẩn, chống oxy hóa và chống viêm và có thể cải thiện  cholesterol và các dấu hiệu khác của bệnh động mạch vành.

Mặc dù hạt cây thường là nguồn tốt của nhiều chất phytochemicals, hàm lượng phytochemical của hạt macadamia dường như tương đối thấp. Các hạt Macadamia có hàm lượng dầu cao nhất của các loại hạt, và phần lớn sự quan tâm trong thực phẩm này liên quan đến ảnh hưởng của dầu của nó đối với sức khoẻ. Hạt Macadamia có lượng axit béo omega-6 thấp và axit béo omega-6 / omega-3 . Khoảng 15% axit béo trong hạt macadamia là axit béo no.

Xem thêm:

Tác động liên quan đến ung thư vú khi ăn hạt macadamia

Không có nghiên cứu dịch tễ học nào có thể phân lập tác động có thể có của việc ăn hạt macca vào nguy cơ ung thư đối với người Mỹ và châu Âu. Nếu không có nghiên cứu về dân số, rất khó để xác định tác động của việc tiêu thụ hạt macadamia lên nguy cơ ung thư vú và tỷ lệ sống còn.

Các nghiên cứu hiện tại liên quan đến chất béo hạt macadamia có kết luận không nhất quán. Ví dụ, axit oleic, cũng là một thành phần quan trọng của tinh dầu ô liu , đã được tìm thấy để ngăn chặn HER-2 / neu quá mức và làm tăng tác dụng tăng trưởng ức chế ung thư vú của Herceptin . Mặt khác, axit oleic cũng đã được tìm thấy có liên quan đến gia tăng tăng trưởng tế bào ung thư vú và tỷ lệ. Tuy nhiên, vì nghiên cứu dân số đã chứng minh rằng dầu ô liu nguyên chất có tác dụng bảo vệ chống lại nguy cơ ung thư vú (chỉ ra rằng các thành phần khác của dầu ô liu có thể hoạt động cùng với axit oleic để ngăn ngừa ung thư vú hoặc hiệu quả bảo vệ có thể là do Các thành phần hoàn toàn).

Axit Palmitoleic, axit béo phổ biến nhất trong dầu hạt Macadamia, là một axit béo chưa bão hòa chưa bão hòa omega-7 được tìm thấy trong một nghiên cứu năm 2009 có liên quan đến nguy cơ bệnh ung thư vú xơ vữa lành tính và ung thư vú thấp hơn. Tuy nhiên, axit palmitoleic cũng có liên quan đến nguy cơ ung thư vú cao hơn.

Ý kiến ​​khác

Dầu hạt Macadamia có một điểm khói cao, để nó có thể được sử dụng như một loại dầu ăn. Mặc dù hàm lượng caloric và chất béo cao, việc bổ sung một lượng hạt vừa phải vào chế độ ăn kiêng đã cho thấy không làm tăng cân.

Dưới đây là liên kết đến các nghiên cứu gần đây liên quan đến thực phẩm này. Để có danh sách các nghiên cứu đầy đủ hơn, vui lòng click vào hạt macadamia .

Bài viết liên quan:
Cách chế biến hạt macca cho bé ăn dặm dễ tiêu hóa
Ăn hạt macca có tốt không?
Ăn hạt macca có béo không?
Hạt Macadamia: Chế độ ăn giàu Mangan hỗ trợ xương khỏe mạnh
8 lợi ích về sức khoẻ tuyệt vời của hạt Macadamia
Hạt mắc ca hỗ trợ giảm cân và cải thiện sức khỏe như nào?
17 Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của hạt Macadamia
Hạt Macadamia là gì: Lợi ích, Tác dụng phụ, Dinh dưỡng
Cửa hàng nào bán hạt mắc ca tại TPHCM?
Giá bán hạt mắc ca hôm nay
Call Now Button