Bạn có thể ăn - uống bao nhiêu tinh bột nghệ 1 ngày?

Bạn có thể ăn – uống bao nhiêu tinh bột nghệ 1 ngày?

Nếu bạn đang đọc này, bạn đã phải biết về lợi ích của nghệ. Nếu không ở đây là tác dụng của tinh bột nghệ mà bạn nên biết.

Gần đây đã có rất nhiều nhầm lẫn về một ngày tiêu thụ bao nhiêu tinh bột nghệ là tốt nhất.

Lý do chính cho sự nhầm lẫn về “bao nhiêu” phát sinh từ thực tế là người ta có thể làm nghệ (và do đó thành phần hoạt chất của nó) bằng nhiều cách:

 • Củ nghệ tươi
 • Bột rễ củ nghệ
 • Bổ sung thêm% chất curcumin
 • Chất chiết xuất chất lỏng
 • Tincture

Bây giờ sự khác biệt chính trong mỗi chúng chính là lượng curcumin. Vì vậy, có bao nhiêu trong số này chúng ta có thể tiêu thụ trong một ngày là tốt?

Chúng tôi thấy rằng mọi người có ý kiến ​​khác nhau về liều lượng tinh bột nghệ nên dùng. Vì vậy, tôi đã dựa vào một số nguồn đáng tin cậy đã nghiên cứu về nó.

 

Đây là những gì tôi tìm thấy từ nhiều nguồn khác nhau.

Tôi có thể uống bao nhiêu nghệ trong một ngày?

Thay vì sử dụng một nguồn, tôi đã cố gắng thu thập thông tin từ nhiều nguồn đáng tin cậy.

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland 

Lượng nghệ cho phép của các loại thành phần nghệ khác nhau (đối với người lớn):

 • Củ nghệ tươi: 1,5 – 3 g / ngày
 • Rễ dạng bột: 1- 3 g / ngày
 • Bột tiêu chuẩn (tinh bột nghệ nguyên chất): 400 – 600 mg, 3 lần / ngày
 • Chiết xuất chất lỏng (1: 1) 30 – 90 giọt mỗi ngày
 • Tincture (1: 2): 15-30 giọt, 4 lần mỗi ngày

Cả hai chất lỏng chiết xuất và Tinctures không thường được sử dụng, vì vậy tôi sẽ tập trung vào phần còn lại:

 • Củ nghệ tươi: Thường được sử dụng để làm dưa chua và thêm vào salad.
 • Rễ khô: Đây là cách phổ biến nhất để sử dụng nghệ. Đây là cách gia vị bột / bột nghệ – bằng cách làm khô rễ và sau đó làm bột. Làm khô sẽ làm mất độ ẩm và có thể là một số khía cạnh có ích của nghệ, nhưng không có thiệt hại nghiêm trọng được thực hiện.
 • Bột tiêu chuẩn (curcumin): Đây là phương pháp hiệu quả nhất để hấp thu curcumin từ nghệ.

Tinh bột nghệ

Theo WebMD

 • Đối với khó chịu dạ dày (chứng khó tiêu): 500mg củ nghệ bốn lần mỗi ngày.
 • Đối với viêm xương khớp: 500 mg x 2 lần / ngày của một chất chiết xuất cụ thể (Meriva, Indena); 500 mg x 4 lần / ngày của một sản phẩm phi thương mại cũng đã được sử dụng.
 • Đối với bệnh viêm khớp dạng thấp (Rheumatoid arthritis – RA): 500 mg ngày 2 lần mỗi ngày đối với thành phần cụ thể của chất củ nghệ, Curcumin (BCM-95®, Arjuna Natural Extract, India) đã được sử dụng.

Hai loại đầu tiên có liên quan đến bột nghệ thường và thứ ba – BCM-95®, Arjuna Natural Extracts – với bột chuẩn 95%.

Như bạn thấy liều lượng nằm trong khoảng 2g.

Theo Tiến sĩ Weil :  

Có thể lấy 400mg – 600 mg tinh bột nghệ 3 lần một ngày.

Tóm tắt thông tin từ 3 nguồn trên 

(WebMd và Dr Weil nằm trong phạm vi được chỉ định bởi Trung tâm Y tế của Đại học Maryland, do đó liều lượng của Đại học Maryland Medical Center đại diện cho cả ba.

Nếu bạn đang sử dụng bột Tôi muốn đề cập đến rằng bạn có thể tiêu thụ 1 muỗng cà phê tinh bột nghệ hàng ngày mà không có bất kỳ vấn đề. Về mặt gms, các con số được đề cập dưới đây:

Trong đó: Cut root: Củ nghệ tươi, Dried powder: Tinh bột nghệ , Supplement: Có thể bổ sung

Đây là những con số rất bảo thủ và dùng tối đa 4-5g / ngày cũng tốt.

Nhưng tại sao một số nghiên cứu sử dụng liều cao?

Trong khi nghiên cứu về liều lượng tôi tìm thấy một điều rất thú vị và nhìn lại và suy nghĩ về nó, tôi chỉ tự hỏi tại sao một điều đơn giản và logic đã không tấn công tôi!

Trong khi tôi đang nghiên cứu về liều lượng, tôi đã nghiên cứu các nhà nghiên cứu đã cho các bệnh nhân dùng liều 8g / ngày. Điều này tôi quan sát thấy trong một số nghiên cứu. Nhưng tại sao Trung tâm Y tế Đại học Maryland và các trung tâm khác cho thấy một liều lượng nhỏ như vậy?

Câu trả lời có thể nằm ở thực tế là liều lượng cao khi chúng ta cần chúng, ví dụ khi chúng ta không khỏe. Ví dụ, nếu bạn bị đau lưng, bạn có thể muốn uống liều cao trong một hoặc hai ngày và có thể hồi phục. Nhưng một khi bạn làm vậy, bạn sẽ đạt được liều lượng “dự phòng” bình thường.
Do đó, theo ý kiến ​​của tôi chúng ta có thể thực hiện:

 • Sử dụng hợp lý – chúng ta có thể sử dụng lâu dài, suốt đời
 • Lượng bổ sung – bắt buộc khi chúng tôi có một số vấn đề. Ví dụ, một số nghiên cứu đề cập đến liều lượng cao cho bệnh nhân ung thư và điều đó làm cho chúng ta cảm thấy như vậy vì chúng ta cần hành động nhanh ở đây.

Vì vậy, khi bạn đau khổ vì chứng viêm khớp và bạn uống liều lượng lớn, nó hoạt động như thuốc giảm đau mạnh và giúp bạn chịu đựng cơn đau tốt hơn. Điều này có thể tiếp tục trong một thời gian nhưng chúng ta nên sử dụng lại liều lượng hợp lý khi tình hình đã ổn định.

Tinh bột nghệ – trải nghiệm nào cho chúng ta biết

Uống tinh bột nghệ và sữa tươi

Uống tinh bột nghệ và sữa tươi

Củ nghệ đã được sử dụng ở Ấn Độ trong hàng ngàn năm. Hàng triệu người uống sữa với tinh bột nghệ hàng ngày và nó được bao gồm trong hầu hết các món cà ri / rau mà họ làm.

Do đó, kinh nghiệm cho biết rằng uống ngay 1 cốc sữa ông thọ với tinh bột nghệ mỗi ngày sẽ không có bất kỳ vấn đề. Tất nhiên nếu bạn mới vào nó, bắt đầu nhỏ – có thể 1/4 muỗng cà phê và sau đó tăng lên.

Vì vậy, mỗi ngày có thể dùng 1 muỗng canh tinh bột nghệ chất lượng tốt (kiểm tra cho các thương hiệu được đề nghị ở đây ) không nên mua tinh bột nghệ tại những chỗ không uy tín.

Tác dụng phụ có thể xảy ra – liều lượng lớn trong thời gian dài

Không có tác dụng phụ khi bạn sử dụng nghệ như gia vị, tại sao? Bởi vì liều lượng luôn luôn hạn chế. Nhưng mọi thứ có thể khác nhau khi bạn bổ sung hoặc một lượng lớn bột nghệ trong một khoảng thời gian dài.

Khi giới hạn liều lượng dự phòng cho biết 3,0g mỗi ngày, tôi rất chắc chắn rằng không có gì sai sẽ xảy ra nếu bạn uống 6-8 g mỗi ngày . Hầu hết những lần liều lượng đề cập ở một khía cạnh an toàn hơn nhiều.

Tác dụng phụ điển hình có liên quan đến hệ tiêu hóa – buồn nôn dạ dày, tiêu chảy, gây chảy máu. Các phản ứng phụ cũng có thể thay đổi từ người này sang người khác. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ tác dụng phụ “rất” nghiêm trọng nào ngoại trừ gây chảy máu (Nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu hoặc thuốc liên quan đến tiểu cầu thì nên lưu ý khi dùng nghệ. Tốt nhất nên tham khảo tư vấn của bác sĩ hoặc tránh dùng nghệ.)

Một lần nữa, tôi không muốn tạo ra một hoảng loạn ở đây và do đó muốn nhấn mạnh rằng nghệ là rất rất an toàn , chỉ có liều lượng rất cao trong thời gian rất dài của thời gian được biết là gây ra vấn đề.

Kết luận

 • An toàn để có tối đa 1 muỗng cà phê tinh bột nghệ chất lượng mỗi ngày
 • Có một số hạn chế của việc sử dụng nghệ hàng ngày nếu bạn đang dùng liều dự phòng. (Xem chi tiết ở trên). Về tinh bột nghệ (và không bổ sung) – bạn có thể vượt quá một mức độ nhất định mà không có vấn đề gì cả.
 • Trong trường hợp rối loạn, liều dùng tinh bột nghệ có thể lên tới 8-10g / ngày (lưu ý – đây không phải là liều lượng quy định, nhưng tôi thấy đây là lượng cao nhất trong số tất cả liều dùng đã sử dụng trong các nghiên cứu tôi đã phân tích).
 • Củ nghệ (bột) rất an toàn khi sử dụng và tác dụng phụ chỉ xảy ra khi dùng liều cao trong thời gian dài

Bạn nghĩ sao? Điều này có ý nghĩa với bạn?Hãy cho tôi biết quan điểm của bạn. Giữ gìn sức khỏe!

Bài viết liên quan:
Uống tinh bột nghệ như nào để cơ thể hấp thụ tốt nhất?
Đắp mặt nạ nghệ, bột nghệ, tinh bột nghệ có bị vàng da không?
Một số điều cần biết về tinh bột nghệ
Uống tinh bột nghệ khi cho con bú có được không?
Phụ nữ mang thai có uống được tinh bột nghệ không?
Những ai không nên sử dụng nghệ, tinh bột nghệ?
Hướng dẫn làm viên hoàn tinh bột nghệ mật ong hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da dầu
Cách tẩy lông mặt với tinh bột nghệ hiệu quả không đau rát