Tinh bột nghệ hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày như thế nào?

Tinh bột nghệ hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày như thế nào?

Tinh bột nghệ là một chất chống viêm tuyệt vời và là một trong những phương pháp chữa trị tự nhiên ưa thích của độc giả về các loại bệnh tự nhiên của con người, bao gồm đau dạ dày. Nếu bạn chỉ quen với tinh bột nghệ như nấu ăn hoặc ngâm gia vị, đặc biệt là cà ri, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng trên toàn thế giới, nghệ được coi là một điều trị không thể thiếu trong tự nhiên. Ở Ấn Độ, nghệ đã được coi là một loại thảo mộc dược phẩm có giá trị và đáng tin cậy trong hàng ngàn năm. Đối với đau dạ dày, nó hoạt động tốt hơn so với hầu hết các lựa chọn truyền thống.

Tinh bột nghệ chữa đau dạ dày

Tinh bột nghệ chữa đau dạ dày

Làm thế nào tinh bột nghệ sử dụng cho bệnh đau dạ dày

Lina nói với chúng tôi về cách mẹ cô chữa đau dạ dày mạn tính của con mình bằng tinh bột nghệ nguyên chấtmật ong rừng.

Xem thêm: Uống tinh bột nghệ với mật ong có tác dụng gì? uống khi nào tốt nhất?

[ YEA ] Khi con trai tôi 2 tuổi, nó bị đau dạ dày nặng. Cậu bé đã khóc liên tục trong 2 giờ vào đêm đó. Kể từ đó, tôi đưa bé đến các bác sĩ khác nhau ở 3 quốc gia khác nhau, trải qua xét nghiệm máu, x-ray và usg. Cuối cùng bác sĩ nói rằng bình thường một đứa trẻ bị đau dạ dày ít nhất hai lần một tuần! Tôi không thể tin vào những gì anh ấy nói. Mẹ tôi đã đến thăm chúng tôi cách đây 2 năm, và bắt đầu điều trị bằng tinh bột nghệ và mật ong. Bạn sẽ không tin điều đó. Nó làm việc! Không bao giờ cậu bé đau bụng lại.

Brenda pha trộn nghệ, quế và bột soda để chữa đau dạ dày.

[ YEA ] Tôi bị đau bụng khoảng 3 giờ sau bữa ăn trong 2 tuần. Đau bức xạ lên bụng phải phía trên và tôi cảm thấy như bị uốn cong khi cơn đau bắt đầu. Bác sĩ GP của tôi đã gửi cho tôi xét nghiệm máu và quét với kết quả âm tính. Sau khi tuyệt vọng tìm kiếm một liệu pháp thay thế, tôi tìm thấy trang web của bạn và tìm ra nó có thể là một may mắn. Tối hôm đó, tôi đã có một thìa bột nghệ, một ít quế và một nửa muỗng cà phê bột soda với nước ấm. Hương vị thực sự khá tốt với bột quế. Tôi nghĩ rằng đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà tôi đã không cảm thấy đau chút nào cho lần đầu tiên trong 2 tuần vào ngày hôm sau. Và tôi tiếp tục với hỗn hợp mỗi tối trong 5 ngày. Đáng ngạc nhiên, nỗi đau không hề trở lại. Đối với tôi, đây là một phép lạ. Cảm ơn bạn cho trang web này và cho tất cả mọi người để chia sẻ. Tham khảo: earthclinic

Tại sao không có nhiều phương pháp điều trị truyền thống?

Có rất nhiều phương pháp điều trị truyền thống cho các vấn đề về dạ dày, từ các thuốc kháng acid lưu trữ đến bột soda hoặc sữa. Tuy nhiên, vấn đề với các lựa chọn này là chúng làm giảm acid trong dạ dày, mà thực sự không phải là tất cả các nguyên nhân của đau dạ dày. Dạ dày ở trạng thái axit tự nhiên, vì vậy nó đòi hỏi một mức axit cụ thể để hoạt động có hiệu quả. Khi dạ dày thiếu axit, sự mất cân bằng này thực sự gây đau và co thắt trong dạ dày, có thể dẫn đến viêm và các vấn đề về ruột khác.

Tại sao nên sử dụng tinh bột nghệ để hỗ trợ chữa đau dạ dày?

Một trong những gia vị ấm áp, tinh bột nghệ kích thích sản xuất axit trong dạ dày. Khi pH của dạ dày được điều chỉnh đến mức tối ưu hơn, đau dạ dày sẽ chấm dứt. Ngoài ra, tinh bột nghệ còn là một chất chống viêm và kháng khuẩn tự nhiên. Vì những đặc tính này, gia vị có thể làm giảm viêm ở dạ dày có thể gây ra đau. Curcumin là một hợp chất tự nhiên trong tinh bột nghệ giúp kích thích sự sản sinh mật trong túi mật nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự tiêu hóa.

Sử dụng tinh bột nghệ như nào?

Tinh bột nghệ và chất curcumin hoạt chất của nó thường được coi là chất phụ gia chế độ ăn uống an toàn khi dùng trong thực phẩm hoặc như một chất bổ sung. Bạn có thể uống 400 đến 600 miligam tinh bột nghệ hoặc bột curcumin lên đến ba lần một ngày hoặc mỗi bữa ăn.

Xem thêm: Cách sử dụng kết hợp tinh bột nghệ và sữa tươi hiệu quả

Tinh bột nghệ và tiêu đen là kết hợp chiến thắng bệnh đau dạ dày

Hầu hết các chất chiết xuất từ ​​nghệ có chứa curcumin, thành phần hoạt chất chính và chất chống oxy hoá mạnh mẽ. Tinh bột nghệ chỉ có 3% curcumin. Bản thân nó, curcumin bị hấp thu kém. Giải pháp là thêm piperine vào curcumin, đây là một thành phần trong tiêu đen. Thêm piperine vào curcumin làm tăng hiệu quả của nó lên 2.000%.

Vì vậy, có thể dùng:

  • Tinh bột nghệ;
  • Tinh bột nghệ với tiêu đen hoặc hạt tiêu;
  • Một viên nang nghệ với hạt tiêu đen hoặc hạt tiêu;
  • Hoặc viên nang nghệ (curcumin) có chứa piperine.

Lưu ý: Mặc dù tinh bột nghệ được coi là một chất bổ sung an toàn, nhưng nó không được khuyến cáo để sử dụng kết hợp với điều kiện sức khoẻ nhất định. Những người bị tiểu đường hoặc sỏi mật hoặc những người đang mang thai hoặc cho con bú không nên sử dụng nghệ.

Bài viết liên quan:
Uống tinh bột nghệ như nào để cơ thể hấp thụ tốt nhất?
Đắp mặt nạ nghệ, bột nghệ, tinh bột nghệ có bị vàng da không?
Một số điều cần biết về tinh bột nghệ
Uống tinh bột nghệ khi cho con bú có được không?
Phụ nữ mang thai có uống được tinh bột nghệ không?
Những ai không nên sử dụng nghệ, tinh bột nghệ?
Hướng dẫn làm viên hoàn tinh bột nghệ mật ong hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da dầu
Cách tẩy lông mặt với tinh bột nghệ hiệu quả không đau rát