9 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Tiêu Thụ Sữa Hạnh Nhân Trong Thời Kỳ Mang Thai

9 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Tiêu Thụ Sữa Hạnh Nhân Trong Thời Kỳ Mang Thai

Bạn đang tìm kiếm một số bổ sung cho chế độ ăn kiêng mang thai của bạn? Bạn có chán việc uống sữa bò mỗi ngày và bây giờ muốn thử nghiệm với loại sữa mới? Bạn đã từng nghĩ uống sữa hạnh nhân trong thời kỳ mang thai?

Sữa hạnh nhân không phải là một phát hiện gần đây. Những người ở độ tuổi trung lưu thích bánh hạnh nhân của họ và thích uống nó để tiêu thụ thay sữa bò. Nhưng sữa hạnh nhân có an toàn để tiêu dùng trong thời kỳ mang thai không?

Khi bạn mang thai, bạn cần phải suy nghĩ hai lần trước khi thử nghiệm những gì bạn ăn và uống. Vì vậy, nó có ý nghĩa để tìm hiểu tất cả về sữa hạnh nhân trước khi thêm nó vào chế độ ăn uống mang thai của bạn!

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Sữa Hạnh Nhân Trong Thời Kỳ Mang Thai:

Nếu bạn đang tìm kiếm lý do để tăng lượng sữa hạnh nhân của bạn, đây là một số trong số họ:

1. Chất chống oxy hoá cao:

Sữa hạnh nhân có chứa vitamin E, có tính chất chống oxy hóa. Nó có thể giúp ngăn ngừa stress oxy hóa đi kèm với sự mòn mòn của thời kỳ mang thai.

2. Giữ trái tim khỏe mạnh:

Sữa hạnh nhân có chứa một lượng axit béo omega-3 cao, giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh.

3. Nguồn giàu vitamin và khoáng chất:

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế sữa bò, sữa hạnh nhân sẽ là một lựa chọn lành mạnh. Sữa hạnh nhân là một nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu như:

  • Canxi
  • Vitamin A
  • Vitamin B12
  • Vitamin D

4. Lựa chọn tuyệt vời cho người Thuần chay:

Nếu bạn là một người thuần chay, sữa hạnh nhân là thức uống cho bạn! Nó không chứa các phụ phẩm động vật và sẽ phù hợp với chế độ ăn kiêng mang thai thuần chay của bạn.

5. Tốt cho xương Y tế:

Xương của bạn cần thêm dinh dưỡng khi bạn mang thai. Đó là lý do tại sao bạn cần chế độ ăn giàu canxi trong thai kỳ. Sữa hạnh nhân là nguồn canxi tuyệt vời và sẽ giúp xương bạn khỏe mạnh và khỏe mạnh.

6. Ngăn ngừa huyết áp cao:

Huyết áp cao là một mối quan tâm nghiêm trọng trong thời kỳ mang thai vì nó có thể dẫn đến chứng tiền sản. Canxi trong sữa hạnh nhân có thể giúp bạn kiểm soát được mức độ huyết áp cao .

7. Giúp Quản Lý Bệnh Tiểu Đường Khi Mang Thai (Gestational Diabetes – GD):

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật, tỷ lệ hiện mắc của bệnh tiểu đường thai kỳ là khoảng 9,2%! Nếu bạn cũng bị tiểu đường thai nghén, bạn nên cho sữa hạnh nhân. Nó chứa đường ‘tốt’ không ảnh hưởng đến cơ thể một cách tiêu cực và có thể giúp quản lý GD tốt hơn.

8. Dễ dàng để bảo quản:

Một trong những lợi ích lớn nhất của sữa hạnh nhân là bạn không cần tủ lạnh để cất giữ nó! Không giống như sữa bò, sữa hạnh nhân có tuổi thọ dài. Nếu bạn đang có kế hoạch để đi du lịch đường dài trong khi mang thai, sữa hạnh nhân sẽ là một phải mang theo.

9. Giữ làn da của bạn khỏe mạnh:

Thường gặp những vấn đề về da trong thời kỳ mang thai. Vitamin E có trong sữa hạnh nhân có thể giúp điều trị mụn trứng cá và sắc tố và làm cho làn da của bạn khỏe mạnh và rạng rỡ.

Vì vậy, đây là một số lý do tại sao sữa hạnh nhân sẽ làm cho một bổ sung tuyệt vời để chế độ ăn uống mang thai của bạn. Nhưng có nhiều câu chuyện hơn là gặp mắt!

Xem thêm: Lợi Ích Của Hạnh Nhân Trong Thời Kỳ Thai Nghén Là Gì?

Tác Dụng Phụ Của Uống Sữa Hạnh Nhân Trong Khi Mang Thai:

Sữa hạnh nhân và mang thai luôn luôn không đi tay trong tay.Một số lý do tại sao sữa hạnh nhân có thể không phù hợp cho bạn bao gồm:

1. Thấp lượng chất béo và calo:

Sữa hạnh nhân có lượng calo thấp, và uống nó có thể làm bạn cảm thấy yếu trong khi mang thai. Sữa hạnh nhân cũng có ít chất béo so với sữa đậu nành.

2. Có thể gây dị ứng:

Nếu bạn bị dị ứng với hạt, sữa hạnh nhân sẽ không phải là một lựa chọn an toàn cho bạn. Bạn có thể bị một phản ứng dị ứng, có thể chứng minh nguy hiểm khi bạn mang thai.

3. Có thể Tác hại lên tuyến giáp:

Hạnh nhân có thể làm giảm chức năng của tuyến giáp . Nếu bạn đã bị rối loạn chức năng tuyến giáp, bạn nên tránh uống sữa hạnh nhân.

Như bạn thấy, những ưu điểm của việc sử dụng sữa hạnh nhân vượt xa các khuyết điểm. Nhưng hãy nói chuyện với nhà bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu uống sữa hạnh nhân. Nếu bác sĩ cho bạn một tín hiệu xanh, bạn có thể tiếp tục và làm cho đồ uống ngon miệng này là một phần của thực đơn hàng ngày của bạn!

Bạn đã thử uống sữa hạnh nhân trong thời kỳ mang thai? Bạn có gặp bất kỳ phản ứng phụ nào không? Chia sẻ với chúng tôi!

Xem thêm:

Bài viết liên quan:
Dinh dưỡng sữa hạnh nhân: Thay thế lành mạnh hoặc có hại?
Hướng dẫn làm sữa hạnh nhân tại nhà cho bà bầu
7 lợi ích của sữa hạnh nhân
Địa chỉ bán hạt hạnh nhân Mỹ uy tín tại TPHCM
Hạt hạnh nhân cung cấp năng lượng như thế nào?
Hướng dẫn ngâm quả hạnh nhân trong nước trước khi ăn
Tại sao người ta ngâm quả hạnh nhân trong nước?
Axit phytic trong quả hạnh nhân
Lợi ích sức khoẻ của hạnh nhân
Chất béo, Carbohydrate và Chất Xơ trong hạt hạnh nhân