Cách tự xay sữa hạnh nhân để uống và dưỡng da

Cách tự xay sữa hạnh nhân để uống và dưỡng da

Sữa hạt hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp da. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ hiện nay khá là thận trọng với sản phẩm sữa hạnh nhân “công nghiệp”. Hầu hết các mẹ đều muốn tự tay xay sữa hạnh nhân để uống và làm đẹp cho an toàn. Chính vì vậy, hôm nay Ngon Shop sẽ tiết lộ với các mẹ bí quyết tự xay sữa hạnh nhân để uống và làm đẹp để ai cũng có thể làm được dễ dàng ngay tại nhà.

Làm sữa hạnh nhân thực sự là một quá trình. Quá trình này liên quan đến bản chất hạnh nhân ngâm trong nước qua đêm hoặc cho đến hai ngày. Để ráo nước và rửa sạch các hạt hạnh nhân từ nước ngâm và xay chúng với nước ngọt. Các chất lỏng rút ​​ra khỏi bã hạnh nhân, là sữa hạnh nhân.

Sữa hạnh nhân tự làm chỉ kéo dài một vài ngày trong tủ lạnh, do đó hãy chỉ làm một lượng vừa đủ mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ uống trong khoảng thời gian này. Bạn có thể đun nóng sữa hạnh nhân của bạn trên bếp để khử trùng nó và kéo dài tuổi thọ, nhưng điều này phần nào làm mất bớt đi tác dụng hiệu quả thần kì của nó.

Bắt đầu với một tỷ lệ 1 ly quả hạnh  đến 2 ly nước khi làm sữa hạnh nhân. Điều này làm cho một sữa đó là khoảng nhất quán sữa 2%. Nếu bạn muốn một sữa lỏng hơn, sử dụng nước nhiều hơn sữa đặc hơn thì sử dụng ít nước hơn.

Làm thế nào để hạnh nhân sữa tại nhà

Làm cho khoảng 2 chén

Những gì bạn cần

Thành phần

 • hạnh nhân 1 cốc
 • 2 chén nước, cộng thêm nhiều hơn cho ngâm
 • Chất ngọt như mật ong, đường, xi-rô cây thùa, hoặc xi-rô cây phong, để hương vị tùy chọn

Thiết bị

 • Bát
 • lọc
 • cốc đo
 • Máy xay sinh tố hoặc xử lý thực phẩm
 • túi lưới hay miếng vải thưa

Hướng dẫn từng bước tự xay làm sữa hạnh nhân

 1. Ngâm hạnh nhân hoặc qua đêm lên đến 2 ngày. Đặt hạnh nhân vào một cái bát và bao với khoảng một inch của nước. Chúng sẽ đầy đặn vì chúng hấp thụ nước. Hãy để trên bàn và phủ một tấm vải qua đêm hoặc trong tủ lạnh cho đến 2 ngày. Càng ngâm hạnh nhân , sữa hạnh nhân càng ngon.
 2. Để ráo nước và rửa sạch các hạt hạnh nhân. Trút hạnh nhân từ nước ngâm và rửa sạch chúng triệt để dưới vòi nước mát. (Nó là tốt nhất để loại bỏ nước ngâm vì nó có chứa axit phytic, ức chế khả năng của cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng.)
 3. Kết hợp hạnh nhân và nước trong một máy xay sinh tố. Đặt hạnh nhân trong máy xay sinh tố và bao với 2 chén nước.
 4. Xay ở tốc độ cao nhất trong 2 phút. Xung xay một vài lần để phá vỡ hạnh nhân, sau đó pha trộn liên tục trong hai phút. Hạnh nhân nên được chia nhỏ thành vài lần xay để xay dễ dàng hơn. (Nếu sử dụng một bộ xử lý thực phẩm, quá trình cho 4 phút, tạm dừng để cạo xuống hai bên nửa chừng.)
 5. Lọc nước hạnh nhân. Đổ hỗn hợp hạnh nhân vào lọc với miếng vải thưa đã chuẩn bị trước đó.
 6. Tùy chọn: Cho sữa vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút và thưởng thức món sữa hạnh nhân thơm ngon, mát lạnh. Hoặc uống ngay sau khi xay xong đều được nhé.
 7. Ngọt cho vừa ăn. Hương vị sữa hạnh nhân, và nếu một thức uống ngọt hơn là mong muốn, thêm chất ngọt cho vừa ăn.
 8. Tủ lạnh sữa hạnh nhân. Lưu trữ sữa hạnh nhân trong bình kín trong tủ lạnh cho đến hai ngày.

Mẹo nhỏ, nếu bạn muốn sữa thơm ngon hơn có thể dùng nước dừa thay cho nước thường để xay cùng với hạnh nhân nhé, cực kỳ thơm ngon, uống là ghiền ngay!).

Xem thêm:

Một số món ngon làm với hạnh nhân không thể bỏ qua

Bài viết liên quan:
Hạt điều và hạnh nhân loại nào giảm cân tốt hơn?
Dinh dưỡng sữa hạnh nhân: Thay thế lành mạnh hoặc có hại?
Hướng dẫn làm sữa hạnh nhân tại nhà cho bà bầu
7 lợi ích của sữa hạnh nhân
Địa chỉ bán hạt hạnh nhân Mỹ uy tín tại TPHCM
Hạt hạnh nhân cung cấp năng lượng như thế nào?
Hướng dẫn ngâm quả hạnh nhân trong nước trước khi ăn
Tại sao người ta ngâm quả hạnh nhân trong nước?
Axit phytic trong quả hạnh nhân
9 Lợi ích sức khoẻ nổi bật nhất của hạnh nhân