17 Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của hạt Macadamia

17 Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của hạt Macadamia

Hạt Macadamia được xem là loại hạt tốt nhất thế giới. Hạt Macadamia là hạt nhỏ được lấy từ cây Macadamia được trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới của Úc, Brazil, Indonesia, Kenya, New Zealand và Nam Phi. Mặc dù Úc là nhà sản xuất hạt Macadamia lớn nhất, nhưng các loại hạt được trồng ở Hawaii lại được đánh giá cao vì hương vị ngon miệng của họ.

Có khoảng 7 loài Macadamia được trồng trên toàn thế giới, nhưng chỉ có hai loại ăn được và được trồng trong các trang trại trồng trọt trên khắp thế giới. Hai loài này là Macadamia integrifolia và Macadamia tetraphylla.

Dinh dưỡng Hạt Macadamia

Maca là nguồn giàu vitamin A, sắt, protein, thiamin, riboflavin, niacin, và folate. Chúng cũng chứa một lượng kẽm, đồng, canxi, phốt pho, kali và magiê. Macadamia có chứa chất chống oxy hoá như polyphenols, Amino axit, flavones, và Selenium. Nó cũng là một nguồn tốt của carbohydrate như sucrose, fructose, glucose, maltose, và một số carbohydrate dựa trên tinh bột.

Biểu đồ sức khoẻ USDA

Dinh dưỡng Đơn vị Giá trị trên 100,0g 1,0 ly, toàn bộ hoặc một nửa 134g 1,0 oz (10-12 nhân dân) 28,35g
CẬN LÂM SÀNG
Nước G 1,36 1,82 0,39
Năng lượng Kcal 718 962 204
Chất đạm G 7.91 10.60 2,24
Tổng chất béo (chất béo) G 75,77 101,53 21,48
Carbohydrate, bởi sự khác biệt G 13,82 18,52 3,92
Chất xơ, tổng số chế độ ăn uống G 8,6 11,5 2.4
Đường, tổng G 4,57 6.12 1,30
KHOÁNG SẢN
Canxi, Ca Mg 85 114 24
Sắt, Fe Mg 3,69 4,94 1,05
Magiê, Mg Mg 130 174 37
Phốt pho, P Mg 188 252 53
Kali, K Mg 368 493 104
Natri, Na Mg 5 7 1
Kẽm, Zn Mg 1,30 1,74 0,37
VITAMIN
Vitamin C, tổng acid ascorbic Mg 1,2 1,6 0,3
Thiamin Mg 1.195 1.601 0,339
Riboflavin Mg 0,162 0.217 0,046
Niacin Mg 2.473 3.314 0.701
Vitamin B-6 Mg 0.275 0,368 0,078
Folate, DFE Μg 11 15 3
Vitamin B-12 Μg 0,00 0,00 0,00
Vitamin A, RAE Μg 0 0 0
Vitamin A, IU IU 0 0 0
Vitamin E (alpha-tocopherol) Mg 0,54 0,72 0,15
Vitamin D (D2 + D3) Μg 0,0 0,0 0,0
Vitamin D IU 0 0 0
LIPID
Axit béo, tổng bão hòa G 12.061 16,162 3.419
Axit béo, tổng không bão hòa đơn G 58.877 78.895 16.692
Axit béo, tổng số không bão hòa đa G 1.502 2.013 0,426
Cholesterol Mg 0 0 0
KHÁC
Caffeine Mg 0 0 0

Lợi ích về sức khoẻ của hạt Macadamia

Ăn hạt một cách thường xuyên có tác động tích cực đến sức khoẻ. Những loại bánh ngọt, kem, giòn, và sang trọng thường là thức ăn có chất béo cao hơn là thức ăn bổ dưỡng. Nhưng Macadamia chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng và có lợi cho sức khoẻ, làm cho chúng trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn kiêng hàng ngày của chúng ta. Một chế độ ăn uống cân bằng có chứa macadamia thúc đẩy sức khỏe tốt, tuổi thọ và giảm các bệnh tái tạo.

1. Bệnh tim

Hạt Macadamia là 100% không cholesterol và rất có lợi để giảm mức cholesterol. Những loại hạt này giàu chất béo không bão hòa đơn khỏe mạnh được cho là cardiooprotective bằng cách giảm mức cholesterol và giúp làm sạch các động mạch. Macadamia cũng hạ thấp mức triglycerides, một chất béo trong cơ thể và làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành.

2. Chất chống oxy hoá

Một lợi ích sức khỏe khác của macadamia là do hàm lượng flavonoid cao. Flavonoid, được tìm thấy tự nhiên trong những cây này giúp ngăn ngừa tế bào khỏi bị hư hại và bảo vệ khỏi độc tố môi trường. Các flavonoid chuyển thành chất chống oxy hoá trong cơ thể của chúng ta. Các chất chống oxy hoá này tìm kiếm và tiêu diệt các gốc tự do và bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các bệnh khác nhau và một số loại ung thư nhất định, bao gồm ung thư vú, cổ tử cung, tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày.

3. Đối với Giảm cân

Mọi người thường tránh ăn macadamia nghĩ rằng nó là laden với chất béo và cholesterol. Tuy nhiên, chất béo trong macadamia là chất béo không bão hoà đơn (monounsaturated fat) làm tăng cân ( 4 ). Các hạt Macadamia giàu axit palmitoleic, và dầu béo omega 7 cung cấp các khối xây dựng cho các enzyme và kiểm soát việc đốt chất béo và hạn chế sự thèm ăn. Axit palmitoleic làm tăng quá trình trao đổi chất béo và giảm lượng chất béo. Hàm lượng axit béo của chúng làm cho chúng trở thành một thực phẩm cực kỳ thỏa mãn, và bạn sẽ chỉ cần một ít để cảm thấy hài lòng.

Xem thêm:

4. Protein

Macadamia có chứa một lượng protein đáng kể, là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn kiêng của chúng ta, tạo thành các mô cơ và các mô liên kết trong cơ thể của chúng ta. Protein là một phần của máu của chúng ta và hành động tích cực với sức khoẻ của chúng ta. Chúng cũng giúp duy trì sức khỏe của tóc, móng tay và da.

5. Chất xơ ăn kiêng

Macadamia chứa khoảng 7% chất xơ ăn kiêng. Xơ ăn kiêng bao gồm các carbohydrate phức tạp và bao gồm nhiều loại chất xơ hoà tan và không hòa tan. Sợi ăn kiêng thúc đẩy sự thịnh nộ, cung cấp thức ăn thô, giúp tiêu hóa và giúp giảm táo bón và một số bệnh khác liên quan đến nó.

6. Sức khoẻ xương

Phốt pho trong macadamia đóng một vai trò đa dạng bao gồm khoáng hoá xương và răng, sự trao đổi chất, hấp thu và vận chuyển chất dinh dưỡng. Canxi cũng giúp tạo hình răng và xương . Mangan trong macadamia giúp cơ thể tích tụ mô xương mới, sao cho bộ xương luôn khỏe mạnh khi bạn già đi. Omega 3 ngăn ngừa loãng xương và làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm khớp.

7. Tăng cường sức khoẻ cho não

Macadamia thúc đẩy sức khoẻ của hệ thần kinh. Đồng trong macadamia giúp tạo ra chất dẫn truyền thần kinh, các chất mà tế bào não của chúng ta sử dụng để gửi tín hiệu hóa học .

8. Cung cấp axit oleic

Dầu hạt Macadamia rất giàu axit oleic đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm viêm và tăng cường trí nhớ . Nó cũng giúp giảm các triệu chứng hen suyễn và mức cholesterol xấu trong cơ thể đồng thời tăng mức HDL (cholesterol tốt). Axit béo này cũng có lợi cho sức khoẻ da vì nó có đặc tính dưỡng ẩm và tái tạo tuyệt vời.

9. Tăng tỷ lệ hấp thụ chất dinh dưỡng

Như đã đề cập trước đó, dầu hạt macadamia có hàm lượng axit béo không bão hòa đơn cao. Các axit béo này rất quan trọng cho sức khoẻ tốt vì chúng giúp tăng tỷ lệ hấp thụ các chất dinh dưỡng, cũng như các vitamin tan trong chất béo trong cơ thể.

10. Nâng cao sức mạnh của xương, tế bào và mô

Dầu hạt Macadamia đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ xương, tế bào và các mô của cơ thể mạnh mẽ. Đó là vì sự phong phú của magiê. Khoáng chất này cũng hỗ trợ chức năng cơ và thần kinh và giúp ổn định nhịp tim.

11. Cung cấp số lượng tối ưu Of Omega Fatty Acids

Theo các chuyên gia, dầu hạt Macadamia chỉ có một lượng axit béo omega cần thiết . Điều quan trọng là cơ thể bạn cần cung cấp một lượng axit béo omega-3 đến axit béo omega-6 như một sự mất cân bằng có thể gây ra những vấn đề về sức khoẻ như bệnh tim mạch, ung thư, viêm khớp … Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ các loại hạt này làm giảm mức cholesterol LDL Đáng kể . Vì những chất béo này không được sản xuất bởi cơ thể, điều quan trọng là đạt được chúng thông qua chế độ ăn uống của bạn.

12. Ngăn ngừa TEWL

Một chất dinh dưỡng khác mà dầu hạt Macadamia giàu có là acid linoleic. Đây là một axit béo rất có lợi cho da. Nó có thể ngăn ngừa TEWL, hoặc mất nước qua lớp biểu bì, từ các mô tế nhị của da.

13. Hấp thụ các nguyên tắc tự do

Dầu hạt Macadamia chứa các chất chống oxy hoá như Squalene và Vitamin E. Các chất chống oxy hoá này ngăn ngừa thiệt hại do cơ thể gây ra bởi các gốc tự do bằng cách hấp thụ chúng. Các gốc tự do cũng có khả năng thay đổi DNA. Chất chống oxy hoá trong dầu này giúp neutralizing các gốc tự do và ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư vú, cổ tử cung, vú hoặc tuyến tiền liệt. Họ cũng trì hoãn những dấu hiệu lão hóa và tăng cường sức khoẻ tổng thể.

14. Cung cấp Hydrat hóa

Nhiều yếu tố, bao gồm các liệu pháp làm đẹp, tắm nước nóng, vv làm giảm độ ẩm từ tóc và da của bạn. Để đảm bảo chúng khỏe mạnh, bạn cần phải giữ cho chúng được giữ nước tốt. Như đã đề cập trước đó, cơ thể của bạn tự nhiên sản xuất axit palmitoleic, nhưng nó nhanh chóng bị cạn kiệt theo độ tuổi. Omega-7 là dầu hạt Macadamia cung cấp đóng một vai trò rất lớn trong bổ sung axit palmitoleic trong cơ thể của bạn và giữ cho da và tóc của bạn hydrat.

Lợi ích về da và tóc

15. Kéo dài thanh xuân

Lợi ích của dầu hạt Macadamia cho da là dư thừa. Dầu hạt Macadamia có hàm lượng acid béo palmitoleic cao. Đây là một chất dinh dưỡng có lợi cho da tuyệt vời vì nó làm chậm quá trình lão hóa da và da. Vì axit palmitoleic bị cạn kiệt nhanh chóng vì tuổi da, điều quan trọng là phải có dầu này. Đây là một trong những lý do tại sao dầu hạt Macadamia là một thành phần quan trọng trong nhiều sản phẩm chống lão hóa.

16. Bảo vệ da và tóc

Các tính chất chống oxy hóa của dầu hạt Macadamia không chỉ bảo vệ cơ thể bạn khỏi các gốc tự do, mà còn là da và mái tóc của bạn nữa. Da và tóc của bạn cũng rất dễ bị tổn thương do các gốc tự do gây ra. Chất chống oxy hoá trong dầu này bảo vệ da và tóc khỏi những tổn thương đó và đảm bảo sức khoẻ từ bên trong. Bạn có được làn da tươi sáng, trẻ trung và mái tóc sáng bóng.

17. Ngăn ngừa tóc gãy rụng

Bạn đã bao giờ sử dụng dầu hạt Macadamia cho tóc? Theo các chuyên gia, dầu hạt Macadamia có thể giúp tóc không bị gãy rụng . Nó xâm nhập các nang lông và da đầu và giúp cải thiện độ đàn hồi và sức căng của tóc. Với nhiều yếu tố sinh học và môi trường gây ra sự rụng tóc, dầu hạt Macadamia là một loại dầu tuyệt vời để đảo ngược những tổn hại đã xảy ra đối với tóc của bạn.

Bài viết liên quan:
Cách chế biến hạt macca cho bé ăn dặm dễ tiêu hóa
Ăn hạt macca có tốt không?
Ăn hạt macca có béo không?
Hạt Macadamia: Chế độ ăn giàu Mangan hỗ trợ xương khỏe mạnh
Các nghiên cứu chưa xác định được ảnh hưởng của hạt macadamia đối với ung thư vú
8 lợi ích về sức khoẻ tuyệt vời của hạt Macadamia
Hạt mắc ca hỗ trợ giảm cân và cải thiện sức khỏe như nào?
Hạt Macadamia là gì: Lợi ích, Tác dụng phụ, Dinh dưỡng
Cửa hàng nào bán hạt mắc ca tại TPHCM?
Giá bán hạt mắc ca hôm nay
Call Now Button