Uống tinh bột nghệ bổ máu như thế nào?

Uống tinh bột nghệ bổ máu như thế nào?

Tinh bột nghệ không chỉ có tác dụng bổ máu mà còn chống viêm, giải độc, bảo vệ tế bào gan, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể,…giúp cơ thể khỏe mạnh.

Xem thêm:

Khi trong cơ thể bạn có lượng hồng cầu hoặc huyết sắc tố (là thành phần chính của hồng huyết cầu, làm cho máu có màu đỏ) ít hơn so với mức bình thường tức là cơ thể đang ở trạng thái thiếu máu. Việc so sánh này được tính trên cơ sở lượng hồng cầu trung bình của những người cùng độ tuổi và cùng giới với bạn. Khi bị thiếu máu, tất cả các quá trình chuyển hóa trong cơ thể sẽ bị chậm lại do lượng oxy cần thiết để cung cấp cho các tế bào bị suy giảm.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh thiếu máu là do sự thiếu hụt chất sắt trong cơ thể. Sắt chính là vi chất cần thiết quan trọng để tạo ra hồng cầu, các huyết sắc tố. Để đề phòng thiếu máu thì trong khẩu phần ăn hàng ngày chúng ta cần sử dụng những thực phẩm giàu chất sắt. Ngoài mật ong, nước ép củ cải đường, các loại thịt đỏ, hải sản, thịt gia cầm,…tinh bột nghệ là một trong số các thực phẩm tốt có thể bổ sung hàng ngày để chữa chứng thiếu máu.+ Rụng tóc: thiếu máu do thiếu sắt có thể gây rụng tóc.

Tinh bột nghệ

Chỉ cần mỗi ngày uống 1 thìa café tinh bột nghệ với mật ong, liên tục trong nhiều ngày thì triệu chứng thiếu máu sẽ suy giảm và nhanh chóng biến mất. Có thể viên thành viên để uống hoặc hòa tan trong nước ấm để uống.

Tinh bột nghệ không chỉ có tác dụng bổ máu mà còn chống viêm, giải độc, bảo vệ tế bào gan, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, và đặc biệt có khả năng tác động lên tế bào ung thư, có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ tích cực trong việc điều trị ung thư …Ngoài ra, tinh bột nghệ được coi là “thực phẩm vàng” trong ngành mỹ phẩm làm đẹp da, kết hợp vừa uống tinh bột nghệ bên trong với thoa mặt nạ tinh bột nghệ ra bên ngoài chỉ sau khoảng 1 tuần đều đặn và thường xuyên bạn sẽ thấy có sự thay đổi rõ trên khuôn mặt cũng như da trắng hồng toàn thân.

Xem thêm:

Bài thuốc này đặc biệt công hiệu với phụ nữ sau sinh mất một lượng máu khá lớn khiến cơ thể suy nhược và người già yếu.

Bài viết liên quan:
Uống tinh bột nghệ như nào để cơ thể hấp thụ tốt nhất?
Đắp mặt nạ nghệ, bột nghệ, tinh bột nghệ có bị vàng da không?
Một số điều cần biết về tinh bột nghệ
Uống tinh bột nghệ khi cho con bú có được không?
Phụ nữ mang thai có uống được tinh bột nghệ không?
Những ai không nên sử dụng nghệ, tinh bột nghệ?
Hướng dẫn làm viên hoàn tinh bột nghệ mật ong hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da dầu
Cách tẩy lông mặt với tinh bột nghệ hiệu quả không đau rát