Tinh bột nghệ có thực sự giúp bạn giảm béo?

Tinh bột nghệ có thực sự giúp bạn giảm béo?

Tinh bột nghệ thường được sử dụng như một chất phụ gia thực phẩm đốt cháy chất béo. Tinh bột nghệ chứa curcumin, chất màu vàng, là thành phần thiết yếu của bột cà ri. Curcumin hoạt động như một chất chống viêm, và nó có thể giúp cơ thể bạn chuyển hóa chất béo, có khả năng thúc đẩy giảm cân.

Tinh bột nghệ

Curcumin trong thí nghiệm với Chuột

Tinh bột nghệ được sắc tố màu vàng từ curcumin, một hợp chất thực vật có thể ngăn chặn sự phát triển của mô mỡ. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tufts, người đã xuất bản một nghiên cứu trong “Journal of Nutrition” vào năm 2009, cho chuột ăn một chế độ ăn nhiều chất béo bổ sung curcumin trong 12 tuần. Mặc dù chuột không ăn nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường, các nhà nghiên cứu lưu ý, chúng ít có trọng lượng và có độ béo phì thấp hơn, hoặc khối lượng chất béo.

Xem thêm: Thí nghiệm nghệ giúp giảm cân, giảm huyết áp ở chuột

Ngăn ngừa bệnh béo phì

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tufts cũng đã thử nghiệm curcumin trực tiếp trên mô mỡ và thấy rằng nó làm giảm đáng kể cholesterol và protein huyết thanh đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất chất béo. Curcumin, họ cho biết, có thể tăng tốc quá trình trao đổi chất béo và có tác động làm giảm tổng thể chất béo và trọng lượng cơ thể. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng curcumin trong chế độ ăn uống, như được tìm thấy trong nghệ, có thể có lợi cho những người đang cố gắng để mất hoặc duy trì trọng lượng.

Xem thêm: Uống tinh bột nghệ mật ong giảm cân không?

Giảm viêm

Theo các tác giả của một nghiên cứu được công bố trong tạp chí “Đánh giá Dinh dưỡng hàng năm” năm 2010. Do chứng béo phì là một tình trạng viêm da, nên các nhà khoa học cho biết cơ chế chống oxy hoá và chống viêm ở curcumin có thể Giảm cân. Curcumin tương tác trực tiếp với tế bào để giảm viêm, và trong quá trình này, có thể đảo ngược sự đề kháng insulin, tăng đường huyết và các triệu chứng khác thường kèm theo béo phì.

Khuyến nghị

Mặc dù không có khuyến cáo chính thức về liều lượng củ nghệ, lượng ăn vào trung bình ở Ấn Độ là từ 2 đến 2,5 gram, hoặc khoảng 60 đến 200 miligam curcumin mỗi ngày từ thực phẩm, theo MedlinePlus. Trong hầu hết các nghiên cứu, các đối tượng đã lấy từ 450 miligam đến 3 gram mỗi ngày.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn nếu bạn có kế hoạch bổ sung chế độ ăn uống của bạn với chất dinh dưỡng này. Liều lớn có thể gây ra các phản ứng phụ bao gồm đau bụng, ợ nóng, các vấn đề về túi mật, rụng tóc và suy giảm chức năng miễn dịch.

Bài viết liên quan:
Uống tinh bột nghệ như nào để cơ thể hấp thụ tốt nhất?
Đắp mặt nạ nghệ, bột nghệ, tinh bột nghệ có bị vàng da không?
Một số điều cần biết về tinh bột nghệ
Uống tinh bột nghệ khi cho con bú có được không?
Phụ nữ mang thai có uống được tinh bột nghệ không?
Những ai không nên sử dụng nghệ, tinh bột nghệ?
Hướng dẫn làm viên hoàn tinh bột nghệ mật ong hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da dầu
Cách tẩy lông mặt với tinh bột nghệ hiệu quả không đau rát