Nghệ giúp giảm cân, giảm huyết áp

Nghệ giúp giảm cân, giảm huyết áp

Ngoài việc là gia vị được ưa thích của người Ấn Độ, nghệ từ lâu đã là một phần quan trọng của y học cổ truyền Á Châu. Trong suốt nhiều thế kỷ, các nhà thảo dược đã chiết xuất nó thành tinh bột nghệ để điều trị các vấn đề về đường tiêu hóa, thiếu năng lượng, đau khớp và các điều kiện khác. Theo Viện Y tế Quốc gia, NIH đã chứng minh được tính chất chống viêm, chống oxy hóa và chống ung thư của nghệ và chất polyphenol chủ yếu (một loại phytochemical) ), Curcumin. Hiện các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Con người của Jean Mayer thuộc Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Con người USDA về Đại học Tufts (USDA HNRCA) đã tìm ra một lợi ích khác của nghệ. Chất curcumin chứa trong nó dường như làm giảm sự tăng cân và ngăn chặn sự phát triển của mô mỡ.

Xem thêm: Uống tinh bột nghệ mật ong giảm cân không?


Nghiên cứu mới vừa được xuất bản trong Tạp chí Dinh dưỡng tháng 5 năm 2009 không liên quan đến con người nhưng nó cung cấp những đầu mối chứng tỏ rằng nghệ có thể hữu ích trong cuộc chiến chống béo phì. Tufts các nhà khoa học nghiên cứu chuột ăn chế độ ăn giàu chất béo bổ sung curcumin từ nghệ và họ cũng khảo sát nuôi cấy tế bào ủ với curcumin. Phytochemical làm giảm sự tăng cân ở chuột bổ sung curcumin. Hơn nữa, nó ngăn chặn sự phát triển của các mô mỡ trong cả hai động vật thí nghiệm và trong các mô hình tế bào.

“Tăng cân là kết quả của sự phát triển và mở rộng các chất béo mô, trong đó không thể xảy ra trừ khi dạng mạch máu mới, một quá trình được gọi là sự hình thành mạch,” Tác giả cao cấp Mohsen Meydani, DVM, tiến sĩ, giám đốc Phòng thí nghiệm sinh học mạch máu tại HNRCA USDA, trong một tuyên bố với giới truyền thông. “Dựa vào dữ liệu của chúng tôi, curcumin dường như để ngăn chặn các hoạt động angiogenic trong mô mỡ của chuột ăn chế độ ăn giàu chất béo.”

Tiến sĩ Meydani và nhóm nghiên cứu của ông cho chuột ăn một chế độ ăn kiêng chất béo trong 12 tuần. Một nhóm động vật ăn chế độ ăn nhiều chất béo cũng nhận được curcumin trong khi một nhóm đối chứng không. Cả hai nhóm ăn cùng một lượng thực phẩm, cho thấy curcumin không thay đổi sự thèm ăn của chuột. Tuy nhiên, những con gặm nhấm ăn curcumin bổ sung chế độ ăn kiêng không tăng cân nhiều như những con chuột không ăn curcumin.

” Curcumin dường như chịu trách nhiệm về tổng lượng chất béo thấp trong nhóm được bổ sung “, Tiến sĩ Meydani, giáo sư tại Trường Friedman của Khoa học Dinh dưỡng và Chính sách tại Tufts, cho biết trong báo chí” Trong những con chuột, chúng tôi quan sát thấy một đàn áp Mật độ vi mô trong mô mỡ, dấu hiệu tăng trưởng của mạch máu ít hơn và do đó giảm sự giãn nở của mỡ. Chúng tôi cũng thấy nồng độ cholesterol và chất béo trong gan của những con chuột thấp hơn.

Nhìn chung, sự hình thành mạch và sự tích tụ lipid trong các tế bào mỡ góp phần tăng trưởng mô mỡ. ” Ngoài ra, các nhà khoa học cũng tìm thấy những kết quả tương tự trong nuôi cấy tế bào, và theo nghiên cứu công bố của họ, dữ liệu của họ cho thấy curcumin có khả năng can thiệp vào Sự biểu hiện của hai gen góp phần tiến triển thành mạch trong cả mô hình tế bào và động vật gặm nhấm.

Tiến sĩ Meydani cho biết: “Chúng tôi không có cách nào để nói liệu curcumin có thể ngăn ngừa sự phát triển mô mỡ ở người”. Cơ chế hoặc cơ chế mà chất curcumin ảnh hưởng đến mô mỡ phải được điều tra trong một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có liên quan đến con người.

Bài viết liên quan:
Uống tinh bột nghệ như nào để cơ thể hấp thụ tốt nhất?
Đắp mặt nạ nghệ, bột nghệ, tinh bột nghệ có bị vàng da không?
Một số điều cần biết về tinh bột nghệ
Uống tinh bột nghệ khi cho con bú có được không?
Phụ nữ mang thai có uống được tinh bột nghệ không?
Những ai không nên sử dụng nghệ, tinh bột nghệ?
Hướng dẫn làm viên hoàn tinh bột nghệ mật ong hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da dầu
Cách tẩy lông mặt với tinh bột nghệ hiệu quả không đau rát