Tác dụng tuyệt vời của hạt chia với tóc

Tác dụng tuyệt vời của hạt chia với tóc

Công dụng của hạt chia với sức khỏe đã được lamdepsuckhoe đề cập nhiều trong những bài viết trước đây. Tuy nhiên, đó là chưa hẳn là tất cả những công dụng của hạt chia với chúng ta. Chính vì vậy, trong bài viết này lamdepsuckhoe sẽ chia sẻ với các bạn thêm công dụng tuyệt vời của hạt chia với tóc.

Thành phần và công dụng của hạt chia với tóc

Protein.


Hạt Chia Organic là một nguồn thực vật tuyệt vời cung cấp protein cho cơ thể, với 24% trọng lượng của hạt Chia là protein. Protein rất quan trọng cho sự phục hồi và phát triển của tóc, thiếu protein trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể gây chậm phát triển và rụng tóc.

Kẽm và đồng.


Mặc dù chỉ cần với số lượng nhỏ, nhưng đồng rất quan trọng cho các hoạt động cần thiết của cơ thể, bao gồm giúp tóc khỏe mạnh. Thiếu đồng có thể dẫn đến rụng tóc và thưa tóc. Đồng cũng được cho là giúp tóc bóng mượt và chắc khỏe. Ngoài ra, một khoáng chất quan trọng đối với tóc là kẽm, chất kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo các tế bào tóc mới và giúp duy trì các tuyến dầu tiết ra mà giữ cho sự bóng mượt trong mái tóc của bạn. Hạt Chia là một nguồn cung cấp dồi dào kẽm và đồng.

Axit Alpha-linolenic tự nhiên.
Hạt Chia có nguồn axit tự nhiên alpha-linolenic (ALA) tốt nhất, đây là một loại axit béo omega-3 thiết yếu quan trọng trong cơ thể con người. Một khi thiếu hụt axit alpha linolenic sẽ dẫn đến đến rụng tóc và da bị bong tróc.

Vitamin B.


Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng cơ thể cần một lượng đầy đủ các vitamin B để giúp cho mái tóc khỏe mạnh. Hạt Chia là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa nhiều vitamin B, đặc biệt là thiamin (vitamin B1) và niacin (vitamin B3), nhưng hạt Chia cũng có chứa vitamin B khác – bao gồm riboflavin, pyridoxine, và cobalamin – với số lượng nhỏ hơn.

Xem thêm: Khám phá những đặc tính độc đáo của hạt chia

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?