Hạt chia đen và hạt chia trắng loại nào tốt hơn, ngon hơn?

Hạt chia đen và hạt chia trắng loại nào tốt hơn, ngon hơn?

Hạt chia đen và hạt chia trắng loại nào tốt hơn, ngon hơn? là một trong những câu hỏi mà lamdepsuckhoe.com hay nhận được từ quý khách hàng khi quan tâm đến sản phẩm hạt chia. Chúng tôi nghĩ rằng đây là một trong những câu hỏi khá quan trọng ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng của mọi người. Chính vì vậy, tôi sẽ tổng hợp chi tiết giải đáp thắc mắc cho mọi người về vấn đề này.

Không có sự khác biệt về hàm lượng dinh dưỡng

Nhà nghiên cứu lâu năm về hạt chia đồng thời là Giáo sư danh dự của Đại học Arizona – Wayne Coates khẳng định rằng “không có sự khác biệt lớn” về mặt dinh dưỡng giữa 2 loại hạt chia có màu sắc khác nhau. Bất kì sự chênh lệch về giá trị dinh dưỡng của hạt chia phụ thuộc vào nơi mà chúng được trồng. Hạt chia trưởng thành hoàn toàn sẽ có màu đen, trắng, kem hoặc xám; hạt chia có các màu sắc khác đều được đánh giá là chưa đủ lớn hoặc chỉ là hạt cỏ dại. Trong cuốn “Superfoods for Life” của Lauri Boone nói rằng, việc lựa chọn hạt chia thông qua màu sắc chỉ quan trọng về mặt thẩm mỹ.

Thành phần dinh dưỡng 1oz Hạt đen chia Hạt trắng chia
Cholesterol 0 0
Chất đạm 16,9% 16,5%
Lipid 32,6% 32,4%

Chia đen và chia trắng

Xem thêm:  Hạt chia mỹ và úc cái nào tốt hơn

Vì vậy, hạt giống đen và trắng là thực tế giống nhau.

Lý do tại sao một số người thích hạt trắng là vì mục đích thẩm mỹ. Có lẽ một số công thức sẽ tốt hơn với hạt trắng sau đó với hạt màu đen.

Ở các nước Đông Nam Á, các nhà nhập khẩu thường ưa chuộng hạt giống trắng hơn do họ chủ yếu lấy dầu từ hạt và dầu từ hạt đen không phải là thị trường. Điều này cũng đúng với hạt mè. Nó giống nhau, nhưng thị trường được sử dụng để dầu từ hạt trắng.

Nếu chỉ có hạt trắng được trồng, kết quả sẽ chỉ là trắng chia và trồng đen sẽ chỉ sản xuất hạt đen. Thực tế là “hạt chia đen” luôn có chứa một số lượng 5-8% hạt trắng, điều đó có nghĩa là ở trang trại không có cây trồng màu đen hoàn toàn. Các trang trại lớn và các nhà xuất khẩu như chia-direct.com có ​​một máy chọn lọc quang học mà họ sử dụng để chọn các hạt giống để gieo hạt. Nhưng ngay cả như vậy, sản xuất không dẫn đến hạt trắng 100% vì sự ô nhiễm tự nhiên diễn ra (gió thổi hạt từ các địa điểm khác).

Có thể có sự khác biệt giữa hạt trắng và đen nếu có nhiều liên quan đến vùng trồng trọt và sự khác biệt khí hậu. Để có những thông tin dinh dưỡng hoàn hảo, điều cần thiết là các hạt giống hoàn toàn trưởng thành. Hạt chưa trưởng thành có màu vàng hoặc nâu và chứa ít khoáng chất hơn, vitamin và omega-3. Điều này đúng với cả hạt trắng và đen. Càng nhiều màu vàng / nâu hoặc hạt vỡ sẽ làm giảm chất lượng. Chất lượng thấp hơn có nghĩa là ít chất khoáng, protein và vitamin omega-3.

Một số nhà xuất khẩu nhầm lẫn khái niệm chất lượng với khái niệm về độ tinh khiết.

Tinh hoa chỉ đề cập đến sự tồn tại của các yếu tố nước ngoài như cỏ dại, lá, hạt từ chính cây trồng, các hạt giống khác, bất kể đó là hạt giống không chia. Độ tinh khiết do đó không đề cập đến sự mở rộng của hạt vàng / nâu hoặc hạt nứt

Xem thêm:

Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?