Dinh dưỡng sữa hạnh nhân: Thay thế lành mạnh hoặc có hại?

Dinh dưỡng sữa hạnh nhân: Thay thế lành mạnh hoặc có hại?

Sữa hạnh nhân có thực sự khỏe mạnh không? Hoặc một thực phẩm “sức khỏe” đắt tiền có thể gây hại cho bạn? 

Sữa hạnh nhân đã trở thành một sự lựa chọn lành mạnh cho nhiều người trong cộng đồng sức khỏe và thể dục. Nhưng vì nó là một thực phẩm chế biến, cho nên còn nhiều câu hỏi về bản chất thực sự của nó. Là sữa hạnh nhân thật sự khỏe mạnh ? Bạn có nên uống nó thường xuyên không? Lợi ích của nó là gì? Nhược điểm của nó là gì? Dưới đây, chúng tôi giải quyết tất cả các câu hỏi này (và hơn thế nữa).

Sữa hạnh nhân là gì?

Sữa hạnh nhân có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhưng phương pháp phổ biến nhất là nấu hạt hạnh nhân đã tách vỏ và nước với nhau.

Xem thêm: Hướng dẫn làm sữa hạnh nhân tại nhà cho bà bầu

Sữa hạnh nhân cũng có thể được thực hiện bằng cách thêm nước vào bơ hạnh nhân. Trong khi kết cấu ở đây có thể hơi khác một chút, về bản chất nó cũng là một quá trình tương tự.

Ưu điểm dinh dưỡng

Sữa hạnh nhân tăng cường chứa nhiều canxi và vitamin D như sữa bò. Nó cũng giàu vitamin và khoáng chất khác, bao gồm kali, mangan, magiê, vitamin E, đồng và selen. Sữa tự nhiên có ít chất béo bão hòa và không có cholesterol trong chế độ ăn uống. Sữa hạnh nhân đóng góp ít calo hơn cho chế độ ăn uống của bạn so với các sản phẩm thay thế không phải sữa, cũng như sữa nguyên chất và 2%. Một 8-oz. phục vụ sữa hạnh nhân chứa 60 calo, trong khi các loại sữa khác từ 90 đến 130 calo mỗi khẩu phần.

Thay thế sữa

Một số người chuyển sang dùng sữa thực vật vì không dung nạp hoặc dị ứng với sữa bò. Họ cũng có thể có ác cảm về đạo đức để tiêu thụ sản phẩm động vật. Sữa bò có chứa đường lactose tự nhiên, cùng với casein protein. Cả hai đều liên quan đến vấn đề tiêu hóa ở một số người. Trừ khi bạn không đủ may mắn để có dị ứng hạt ngoài việc không dung nạp lactose hoặc dị ứng casein, sữa hạnh nhân có thể là một loại sữa thay thế sữa hữu ích.

Thay thế sữa đậu nành

Sữa đậu nành, sữa không chứa sữa đầu tiên được cung cấp cho người tiêu dùng Mỹ, vẫn là một yêu thích với nhiều người. Nhưng một số phụ nữ lo ngại về hàm lượng phytoestrogen của nó. Trong khi các phytoestrogen, là các phiên bản dựa trên thực vật của hormon estrogen, có thể có lợi ích cho nhiều phụ nữ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra nguy cơ ung thư vú có thể tăng lên ở một số phụ nữ tiêu thụ thực phẩm đậu nành, theo Đại học Cornell. Nếu bạn lo ngại về các báo cáo mâu thuẫn về lợi ích sức khỏe và rủi ro của đậu nành, sữa hạnh nhân có thể là một lựa chọn thay thế hữu ích.

Kết luận: Sữa hạnh nhân không tốt nhất, cũng không phải là thực phẩm xấu. Chúng nên sử dụng khoa học để đạt kết quả tốt nhất cho sức khỏe.

Xem thêm: 7 lợi ích của sữa hạnh nhân

Bài viết liên quan:
Hạt điều và hạnh nhân loại nào giảm cân tốt hơn?
Hướng dẫn làm sữa hạnh nhân tại nhà cho bà bầu
7 lợi ích của sữa hạnh nhân
Địa chỉ bán hạt hạnh nhân Mỹ uy tín tại TPHCM
Hạt hạnh nhân cung cấp năng lượng như thế nào?
Hướng dẫn ngâm quả hạnh nhân trong nước trước khi ăn
Tại sao người ta ngâm quả hạnh nhân trong nước?
Axit phytic trong quả hạnh nhân
9 Lợi ích sức khoẻ nổi bật nhất của hạnh nhân
Chất béo, Carbohydrate và Chất Xơ trong hạt hạnh nhân