Củ nghệ, Gừng và Ung thư

Củ nghệ, Gừng và Ung thư

Gừng, một thân rễ thơm cay của cây Zingiber officinale, có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi mà nó đã được sử dụng như một cây thuốc hàng ngàn năm. Có bằng chứng về hiệu ứng hóa học của gừng; Tuy nhiên, nhiều thử nghiệm của con người là cần thiết để củng cố bằng chứng này. Củ nghệ, một loại gia vị màu vàng tươi, có nguồn gốc từ thân rễ của cây Curcuma longa, được trồng ở châu Á nhiệt đới và châu Phi. Nó chứa các hợp chất đa hợp chất polyphenolic, với curcumin mạnh nhất. Curcumin cung cấp cho nghệ có nhiều lợi ích về y học, bao gồm cả phòng ngừa ung thư. Không dùng gừng, nghệ và bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào khác mà không tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước.

Xem thêm: Củ nghệ và Curcumin là gì, tốt như thế nào?

Thuộc tính kháng sinh của gừng

Các thành phần cay của gừng có vô số các tác động sinh học, bao gồm chống viêm và chống ung thư, dựa trên một nghiên cứu đăng trên số ra tháng 5 năm 2007 của tạp chí “Thực phẩm và Hóa học độc tính học” Y. Shukla và M. Singh, các nhà nghiên cứu gừng Tại Trung tâm Nghiên cứu Chất độc Công nghiệp ở Ấn Độ, đã xác định được hàng chục hợp chất với các hoạt động chống ung thư ở gừng. Chúng bao gồm vallinoids, gingerols, paradols, shogaols và zingerone.

Gừng và Ung thư buồng trứng

Các nhà khoa học tại Trung tâm Ung thư Toàn cầu Đại học Michigan đã kiểm tra hiệu ứng gây mất thẩm mỹ hoá của gừng trong tế bào ung thư buồng trứng. Theo Tiến sĩ J. Rebecca Liu, trợ lý giáo sư sản khoa và khoa sản tại Trường Y khoa Đại học Michigan, Ginger chọn lọc giết chết các tế bào ung thư buồng trứng có sức đề kháng với liệu pháp tiêu chuẩn. Nó phá hủy tế bào ung thư thông qua hai con đường chết tế bào riêng biệt gọi là apoptosis và autophagy.

Chu kỳ Cúm và Chu kỳ Tế bào

Theo giáo sư Jane Higdon, nhà nghiên cứu ung thư thuộc Đại học Oregon State, nghệ có thể có một số chức năng của thuốc ức chế khối u trong quá trình sinh ung thư của con người, bao gồm việc bắt giữ chu kỳ tế bào và apoptosis. Nó ức chế chu kỳ tế bào trong các tế bào vượt quá ngưỡng ngưỡng quan trọng của sự phá hủy DNA, do đó loại bỏ nguy cơ bị ung thư. Củ nghệ cũng bảo vệ cơ thể của bạn, gây ra apoptosis – một quá trình sinh lý bình thường, trong đó cơ thể của bạn loại bỏ tế bào bị tổn thương di truyền và các tế bào không mong muốn.

Ung thư và Ung thư tuyến tiền liệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California-San Francisco đã khảo sát cơ chế có thể mà qua đó nghệ đã tạo ra sự bảo vệ chống lại ung thư tiền liệt tuyến. Những phát hiện này cho thấy chất củ nghệ quy định các gen bảo vệ cytopathy trong các tế bào ung thư tiền liệt tuyến bình thường giúp ngăn ngừa stress và oxy hóa tế bào, các yếu tố có thể ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển ung thư tiền liệt tuyến. Theo ông Jeffery Herman, một nhà nghiên cứu thuộc nghiên cứu này, củ nghệ cũng có thể gây ra những tác dụng độc tế bào đối với tế bào tuyến tiền liệt ác tính.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:
Uống tinh bột nghệ như nào để cơ thể hấp thụ tốt nhất?
Đắp mặt nạ nghệ, bột nghệ, tinh bột nghệ có bị vàng da không?
Một số điều cần biết về tinh bột nghệ
Uống tinh bột nghệ khi cho con bú có được không?
Phụ nữ mang thai có uống được tinh bột nghệ không?
Những ai không nên sử dụng nghệ, tinh bột nghệ?
Hướng dẫn làm viên hoàn tinh bột nghệ mật ong hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da dầu
Cách tẩy lông mặt với tinh bột nghệ hiệu quả không đau rát