Có nên rửa nấm linh chi rừng trước khi chế biến

Có nên rửa nấm linh chi rừng trước khi chế biến

Từ trước đến nay, mọi người đã quá quen thuộc với việc sử dụng nấm linh chi mua được trồng ở những trang trại nấm vì nó khá phổ biến và giá cũng rẻ hơn rất nhiều so với nấm linh chi rừng. Chính vì nó phổ biến nên được rất nhiều cơ sở tung tin quảng bá với những thông tin hữu ích cho việc bán hàng của nó. Những bài viết làm lu mờ đi kiến thức về nấm linh chi rừng. Cho nên câu hỏi “Có nên rửa nấm linh chi rừng trước khi chế biến” hiện nay vẫn chưa có bài viết nào để giải thích về nấm linh chi rừng có được rửa trước khi dùng không?. Nhiều người đọc bài trên mạng cứ nghĩ rằng nấm linh chi rừng và nấm linh chi trồng được phát triển như nhau nên không dám rửa. Vậy trong bài viết này, lamdepsuckhoe sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Đối với nấm linh chi trồng mà nhiều người sử dụng

Nấm linh chi nuôi trồng đảm bảo luôn có lớp bột mịn màu nâu trên tai nấm. Về hình thức như vậy có phần trông không được sạch sẽ, nhiều người chưa biết tác dụng của lớp bột mịn này thường đem rửa sạch trước khi nấu là hoàn toàn sai. Vì thế không nên rửa nấm linh chi trước khi chế biến.

Lớp bột mịn trên tai nấm linh chi chính là bào tử nấm linh chi có chứa nhiều thành phần dược tính như Polysaccharides, Triterpenes, Germanium Essence,… cùng các khoáng tố vi lượng, Acid amin cùng các dưỡng chất quý khác. Vitamin trong bào tử nấm linh chi có tác dụng gấp khoảng 75 lần so với Vitamin trong tai nấm. Và đây cũng là thành phần để đảm bảo tính sinh trưởng của nấm.

Nấm linh chi rừng có nên rửa trước khi dùng không?

Nấm linh chi rừng không được “chăm nom” giống như nấm linh chi nuôi trong trang trại. Chính vì thế mà sự phát triển của nó cũng có nhiều bất lợi và ảnh hưởng của thiên nhiên như khí hậu, độ ẩm, sinh vật, động vật trong rừng.

Nấm linh chi rừng khi phát triển cũng có bào tử nấm như nấm linh chi trồng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thiên nhiên nên các bào tử nấm sẽ bị bay mất khi trưởng thành. Đối với nấm linh chi rừng, loại nào mà còn bào tử nấm là nấm còn bé, còn nấm trưởng thành thì không còn bào tử nấm nữa. Loại nấm rừng càng già, càng to thì nó càng tốt, do hấp thu được nhiều tinh túy đất trời và hoang dã không chất kích thích hay bảo quản.

Nấm linh chi rừng nếu các bạn thấy bị bẩn thì cứ rửa bình thường, sau đó phơi khô để dùng.

Xem thêm: Địa chỉ mua nấm linh chi rừng tin cậy tại tphcm

Dược tính của nấm linh chi có phải chỉ nằm ở phần bào tử nấm?

Hiện nay, người bán nấm linh chi trồng quá nhiều. Người ta đầu tư thuê đội marketing viết những bài viết có lợi cho người ta mà không hề đi sâu vào bản chất vấn đề. Thực chất thì tinh túy của nấm linh chi chính là thành phần trong tai nấm linh chi. Khi chúng ta nấu nước hoặc ngâm rượu thì thành phần trong tai nấm tiết ra nước, đây mới là thành phần chính tạo nên dược tính mạnh nhất của nấm linh chi.

Xem thêm: Có mấy loại nấm linh chi? Loại nấm linh chi nào dùng tốt nhất?

Bài viết liên quan:
Uống nấm linh chi rừng có tăng cân không? Có gây béo phì không?
Uống nấm linh chi rừng có làm đẹp da không?
Rửa mặt bằng nước nấm linh chi có tác dụng gì?
Cách nghiền nấm linh chi rừng thành bột
Hướng dẫn sử dụng nấm linh chi rừng làm mặt nạ trắng da
Hướng dẫn xử lý nấm linh chi rừng bị mốc đúng cách
Hướng dẫn uống linh chi rừng đúng cách
Nấm linh chi rừng bảo quản được bao lâu?
Nấu nấm linh chi rừng bằng nồi gì để giữ nguyên dược tính của nấm?
Tác dụng của nấm linh chi rừng tự nhiên Việt Nam