Cách xử lý hạt dẻ cười bị ỉu do "quên" không bảo quản

Cách xử lý hạt dẻ cười bị ỉu do “quên” không bảo quản

Hạt dẻ cười rang muối được biết đến là một món ăn vặt ngon và giàu dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Loại hạt này dễ bị ỉu, không giữ được độ giòn, hương vị thơm ngon nếu chúng ta quên không bảo quản hoặc bảo quản không đúng cách khi ăn dở.
Trên bao bì mỗi sản phẩm đều ghi hướng dẫn cách bảo quản và điều kiện bảo quản sản phẩm nhưng không phải ai cũng quan tâm. Với hạt dẻ cười rang muối khi mua về chưa mở miệng túi (hộp) để sử dụng bạn nên để sản phẩm ở nơi thoáng mát, nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp sẽ không tốt cho sản phẩm, cũng không nên để ở những nơi quá ẩm.

Xem thêm:

Cách bảo quản hạt dẻ cười không bị ỉu khi đã mở túi

Mở hộp sử dụng hạt dẻ cười nhưng không hết, mà bạn không bảo quản hợp lý thì hạt dẻ cười sẽ rất dễ bị ỉu, để lâu quá có thể gây hiện tưởng mốc, hỏng luôn toàn bộ. Vậy nên các bạn hãy chú ý bảo quản theo hướng dẫn sau (nếu hạt dẻ cười của bạn đã bị mốc hỏng thì bạn nên bỏ đi tuyệt đối không ăn nhé).
Trường hợp do không để ý hay sử dụng chưa hết và bạn lại quên một nửa gói hạt dẻ cười muối trên bàn mà không bọc lại rồi để ngăn mát tủ lạnh sẽ dẫn đến hạt bị ỉu đi, làm giảm vị ngon của sản phẩm, bạn có thể khắc phục bằng cách cho hạt vào lò vi sóng làm nóng trong khoảng 1 phút, nếu không có lò vi sóng bạn có thể làm nóng chảo trên bếp rồi cho hạt dẻ cười vào đảo đều tay. Bạn sẽ lại có món hạt dẻ cười muối ngon giòn.
Bài viết liên quan:
Tìm hiểu về những chất béo có trong hạt dẻ cười
Lợi ích sức khỏe của hạt dẻ cười cho trẻ em
Mua hạt dẻ cười không bị tẩy trắng ở đâu TPHCM?
Hạt dẻ cười bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu tốt nhất?
Hạt dẻ cười bao nhiêu tiền 1kg?
8 Lợi ích sức khỏe của hạt dẻ cười khi mang thai
Hạt Dẻ Cười Mỹ Giá Rẻ Tại TPHCM
Call Now Button