Lợi ích sức khỏe của hạt dẻ cười cho trẻ em

Lợi ích sức khỏe của hạt dẻ cười cho trẻ em

Hạt dẻ cười là hạt mà thuộc về gia đình điều và được cho là có nguồn gốc ở Trung Á và Trung Đông. Cây mọc rộng rãi trong khu vực của Iran, Syria, Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Tunisia, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan, Ấn Độ, Ai Cập, Afghanistan, vv và ở một số vùng của Úc và California ở Hoa Kỳ.

Lợi ích sức khỏe của hạt dẻ cười cho trẻ em

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của hạt dẻ cười cho trẻ em.

Nguồn protein tốt

Hạt dẻ cười là nguồn cung cấp protein. 100g hạt dẻ cười chứa 20g protein, đó là một số lượng khá cao. Con số này là cao khi bạn so sánh nó với trứng và thịt gà với 12g và 17g tương ứng, theo USDA.

Nguồn năng lượng tốt

Hạt dẻ cười cũng là nguồn năng lượng tốt, vì chúng chứa 560 kcal năng lượng trên 100g. Điều này có nghĩa rằng cho hạt dẻ cười cho trẻ em vào bữa sáng có thể giữ cho chúng khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng lâu hơn rất nhiều so với bữa sáng thông thường.

Lượng đường thấp

Trong khi hạt dẻ cười rất giàu protein và năng lượng, thú vị là chúng lại có lượng đường thấp. Tại 100g, hạt dẻ cười chỉ chứa khoảng 7g đường và tổng cộng 27g carbohydrate. Điều này làm cho nó trở thành một thực phẩm lý tưởng cho tất cả mọi người, ngay cả trẻ em. Điều này có thể có nghĩa là bạn thực sự có thể giữ tab trên tiêu thụ đường của con mình.

Nguồn Kali quan trọng

Ngoài ra, hạt dẻ cười cũng là một nguồn tốt của kali. Kali là một chất điện tốt hơn so với natri. Nhưng hầu hết chúng ta thiếu kali trong hệ thống của chúng ta và có một lượng lớn natri, do đó dẫn đến huyết áp cao. Mặt khác, nếu chúng ta nhìn vào hạt dẻ cười, hàm lượng kali của chúng là rất cao. Cao như 1025mg cho 100g và natri đứng chỉ ở 1mg và điều này là đáng kể cho bất kỳ thực phẩm.

Là một nguồn cung cấp vitamin

Hạt dẻ cười là nguồn cung cấp vitamin thiết yếu như vitamin C, thiamin, riboflavin, niacin, acid pantothenic, vitamin B-6, folate, vitamin A và vitamin E. Mỗi loại vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của con bạn . Ví dụ, vitamin C là cần thiết để tăng cường hệ thống miễn dịch, riboflavin đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng trong cơ thể, thiamine giúp phá vỡ các chất béo và chất đạm, vitamin B-6 giúp trong một số chức năng cơ thể như hệ tiêu hóa, hệ thống miễn dịch , hệ thống cơ bắp và thần kinh, vv

Có số lượng tốt của chất xơ

Hạt dẻ cười cũng chứa một lượng cao chất xơ, mà là 10g cho 100g các loại hạt. Số tiền này của chất xơ làm cho chắc chắn rằng con bạn sẽ phải đi cầu dễ dàng. Điều này đặc biệt quan trọng ngày nay, vì những mối quan tâm ngày càng tăng về táo bón, được tìm thấy ngay cả ở trẻ em.

Có thể làm cho trẻ thông minh hơn bạn

Hạt dẻ cười như đã đề cập trước đó, với số lượng cao của vitamin B-6 có thể giúp đỡ trong hoạt động trơn tru của hệ thần kinh và cải thiện truyền xung động thần kinh. Điều này cũng có nghĩa là chức năng não của trẻ được cải thiện.

Có thể tăng cường hệ thống miễn dịch

Như đã đề cập, Hạt dẻ cười với vitamin C và vitamin B-6 cung cấp, đảm bảo rằng hệ thống miễn dịch của trẻ cũng được tăng cường để chống lại bệnh nhiễm trùng gây ra vi khuẩn và virus. Ngoài ra, hạt dẻ cười cũng có thể giúp tăng sản xuất tế bào máu trắng.

Là một nguồn tốt của chất chống oxy hóa

Hạt dẻ cười cũng là một nguồn tốt của chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa có một vai trò trong các phần khác nhau của cơ thể bao gồm nhặt rác gốc tự do, viêm giảm và xây dựng khả năng miễn dịch, vv

Đó là những lợi ích sức khỏe của hạt dẻ cười đối với trẻ em mà có lẽ nhiều bà mẹ rất quan tâm. Mong rằng những thông tin nãy đã làm cho bạn hài lòng.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:
Tìm hiểu về những chất béo có trong hạt dẻ cười
Cách xử lý hạt dẻ cười bị ỉu do “quên” không bảo quản
Mua hạt dẻ cười không bị tẩy trắng ở đâu TPHCM?
Hạt dẻ cười bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu tốt nhất?
Hạt dẻ cười bao nhiêu tiền 1kg?
8 Lợi ích sức khỏe của hạt dẻ cười khi mang thai
Hạt Dẻ Cười Mỹ Giá Rẻ Tại TPHCM
Call Now Button