Bột nghệ và tinh bột nghệ cái nào tốt hơn? Tại sao?

Bột nghệ và tinh bột nghệ cái nào tốt hơn? Tại sao?

Nghệ là một loại cây có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người nhưng lại có tính nóng. Nguyên nhân là ở trong củ nghệ có dầu nghệ, đây là thành phần không tốt cho sức khỏe khi hấp thụ vào cơ thể. Khi chúng ta sử dụng bột nghệ hay nghệ tươi chưa loại bỏ dầu nghệ thì chúng sẽ gây nên các tác dụng phụ không mong muốn đối với cơ thể. Chính vì vậy mà người ta luôn đánh giá cao tinh bột nghệ hơn nhiều so với bột nghệ. Cụ thể, trong bài này chúng ta sẽ trả lời câu hỏi:”Bột nghệ và tinh bột nghệ cái nào tốt hơn? Tại sao?”.

Sự khác biệt khi sử dụng tinh bột nghệ và bột nghệ

Tinh bột nghệ là sản phẩm của nhiều công đoạn thanh lọc đã loại bỏ hoàn toàn dầu (nhựa) nghệ, các chất xơ, chất bã và chỉ còn lại tinh chất, hoạt chất quý có trong nghệ. Các công đoạn sản xuất tinh bột nghệ mất rất nhiều thời gian và công sức.
Trong 30kg củ nghệ tươi mới làm ra được 1kg tinh bột nghệ.


Tinh bột nghệ giúp giảm đau chống gốc tự do.
Lành viêm loét.
Tăng cường khả năng đào thải kim loại nặng trong cơ thể.
Làm đẹp.

Xem thêm:

Đặc biệt khi uống tinh bột nghệ bạn sẽ không có bị đắng, bị hắc, mùi nồng khó uống như dùng bột nghệ mà cực kỳ dễ uống, mùi thơm dịu nhẹ và không gây vàng da khi đắp mặt nạ cũng như không làm nóng cơ thể mà còn giúp giải độc gan, mát gan và thải độc tố bên trong cơ thể ra ngoài rất tốt nữa.

Còn bột nghệ làm từ củ nghệ đem phơi khô, xay nhỏ thành bột nghệ; chưa loại bỏ dầu nghệ thì khi sử dụng chúng sẽ gây nên các tác dụng phụ không mong muốn đối với cơ thể như gây nóng gan, làm nổi mụn nhọt, còn dùng bột nghệ để đắp mặt thì dầu nghệ gây vàng da khó có thể rửa sạch bằng nước. Do vậy ít ai dám uống bột nghệ lắm, chỉ mua về tạo màu cho đồ ăn thôi chứ uống thì không ai uống cả vì nó quá nóng cho cơ thể…

Tinh bột nghệ và bột nghệ cái nào tốt hơn?

Các bạn vừa xem qua sự khác biệt khi sử dụng tinh bột nghệ và bột nghệ. Chúng đều là nghệ nên có công dụng như nhau. Tuy nhiên chúng ta thấy chúng có ưu và nhiểm điểm khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà sử dụng đúng loại cho hiệu quả cao nhất.

Tinh bột nghệ được sử dụng để uống và làm đẹp. Còn bột nghệ thì được sử dụng làm mầu, làm gia vị để nấu ăn.

Qua bài so sánh này mong rằng hữu ích với bạn. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn.

Bài viết liên quan:
Uống tinh bột nghệ như nào để cơ thể hấp thụ tốt nhất?
Đắp mặt nạ nghệ, bột nghệ, tinh bột nghệ có bị vàng da không?
Một số điều cần biết về tinh bột nghệ
Uống tinh bột nghệ khi cho con bú có được không?
Phụ nữ mang thai có uống được tinh bột nghệ không?
Những ai không nên sử dụng nghệ, tinh bột nghệ?
Hướng dẫn làm viên hoàn tinh bột nghệ mật ong hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da dầu
Cách tẩy lông mặt với tinh bột nghệ hiệu quả không đau rát