6 Cách xử lý mụn trứng cá khiến bạn ngạc nhiên

6 Cách xử lý mụn trứng cá khiến bạn ngạc nhiên

Khi nói đến việc loại bỏ mụn trứng cá, nó thật khó chịu phải không ạ?

Đôi khi có vẻ như bạn đã thử mọi biện pháp mà vẫn bó tay

May mắn thay, mặc dù bạn có vẻ đã buông xuôi, vẫn có thể có một số cách đáng ngạc nhiên để thoát khỏi mụn trứng cá của bạn.

Bạn cần hiểu rằng,

Ngay cả khi bạn đã qua tuổi thiếu niên và vẫn bị mụn trứng cá dai dẳng, và không chỉ mỗi mình bạn đâu,

Mụn trứng cá ảnh hưởng đến hơn 50 triệu người mỗi năm, theo thống kê của Học viện Da liễu Hoa Kỳ .

Mụn trứng cá xảy ra do một số yếu tố, tuyến dầu hoạt động quá mức và lỗ chân lông bị tắc, nhưng những thứ khác như di truyền, hormone, căng thẳng và độ tuổi của bạn cũng có thể làm cho mụn trứng cá tồi tệ hơn.

Chăm sóc da đầy đủ nhất là bắt đầu từ trong ra ngoài. Do đó bạn cũng nên quan tâm những gì bạn ăn vào giúp trị mụn, giúp chữa lành từ trong.

“Khi cơ thể bạn có vấn đề và độc tố cần được giải quyết, nó sẽ thanh lọc chúng và nó phải thoát ra ở đâu đó. Một trong nhiều nơi cơ thể bạn tự chống lại độc tố, bệnh tật và căng thẳng trong cơ thể là qua cơ quan lớn nhất của nó – da. ”

Các sản phẩm rửa mặt đôi khi chỉ giải quyết được phần nào đó, một số mụn trứng cá có thể khá cứng đầu.

Nếu bạn đang tìm cách để trị mụn đáng ghét đó một lần và mãi mãi, hãy thử sáu cách đáng ngạc nhiên này để loại bỏ mụn trứng cá của bạn.

1. Đá lạnh

dung-da-lanh-tri-mun-ldsk

Nếu bạn cảm thấy một mụn trứng cá hoặc u nang xuất hiện, hãy đến tủ đông của bạn để có một phương thuốc hiệu quả và rẻ tiền.

Lăn một khối đá trên vết sưng của bạn trong hai phút, và lặp lại tối đa sáu lần một ngày, nhưng đừng ấn mạnh viên đá vào mụn hoặc giữ nó trên một nơi quá lâu.

“Nước đá làm giảm sưng bằng cách giảm viêm quanh mụn, đồng thời tiêu diệt các lớp tế bào da trên cùng thông qua một quá trình gọi là” liệu pháp đông lạnh “để giúp thuốc trị mụn đến vết thương dễ dàng hơn và tiêu diệt vi khuẩn” .

2. Giữ ẩm

giu-am-cho-da-bi-mun-ldsk

Làn da bị mụn vẫn cần phải giữ ẩm

Nghe có vẻ hơi ngược

Nhưng, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn có làn da dầu, bạn vẫn cần dưỡng ẩm hàng ngày.

Nếu bạn làm khô da quá nhiều, nó lại bắt đầu sản xuất quá nhiều dầu , vì vậy hãy sử dụng kem dưỡng ẩm gốc nước để ngăn chặn điều này xảy ra.

“Cân bằng dầu và cân bằng nước là hai điều khác nhau”,

“Dầu dư thừa gây ra mụn trứng cá, nước thì không.”

3. Dùng lợi khuẩn

Nhiều nghiên cứu cho thấy sự cải thiện của mụn trứng cá và bệnh hồng ban với việc sử dụng probiotic hay còn gọi là lợi khuẩn hàng ngày .

Probiotic là vi khuẩn “thân thiện” có thể được dùng dưới dạng bổ sung hoặc tìm thấy trong thực phẩm như sữa chua , kefir, dưa cải bắp, tempeh, v.v.

Chúng cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, tổng hợp Vitamin K và giữ mức độ pH cân bằng (điểm cộng cho những người bị mụn trứng cá).

4. Cắt giảm đường sữa

Đã đến lúc bỏ ly kem yêu thích xuống.

Một đánh giá 50 năm của các nghiên cứu lâm sàng cho thấy thực phẩm có chỉ số đường huyết cao và thực phẩm có chứa sữa không chỉ có thể làm cho mụn trứng cá nặng hơn mà còn kích hoạt nó .

Một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm gạo lứt, carbohydrate phức tạp như bánh mì nguyên chất, cá, thịt gà, trái cây tươi và rau quả mà không có thực phẩm chế biến sẽ hiệu quả hơn nhiều trong việc kiểm soát mụn trứng cá.

5. Sử dụng mật ong

dung-mat-ong-tri-mun-ldsk

Mật ong rất hiệu quả trong việc trị mụn

Mật ong ngăn ngừa và tiêu diệt vi khuẩn trên da của bạn”, Mật ong là một chất kháng khuẩn mạnh , vì vậy áp hãy xức mật ong trực tiếp lên mụn trứng cá, nó có thể giúp tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn gây mụn.

để đạt hệu quả trị mụn cao  bạn mua mật ong rừng là  tốt nhất. Mật ong rừng thật bạn có thể mua tại D’honey.

6. Uống trà xanh

tra-xanh-giup-tri-mun-trung-ca-ldsk

Trà xanh không chỉ ngon mà còn là một phương thuốc tuyệt vời cho mụn trứng cá.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng khi thoa lên mụn, trà xanh giúp giảm mụn trứng cá , vì nó làm giảm sản xuất bã nhờn, viêm và sự phát triển của vi khuẩn ở da dễ bị mụn trứng cá.

Trên đây là 6 biện pháp hiệu quả để cắt giảm mụn trứng cá, đừng nản chí, da của mỗi người phản ứng khác nhau, vì vậy hãy thử từng biện pháp để xem loại nào phù hợp nhất với bạn.

Call Now Button