Tinh bột nghệ ảnh hưởng tới huyết áp của bạn như thế nào?

Tinh bột nghệ ảnh hưởng tới huyết áp của bạn như thế nào?

Huyết áp là lực mà dòng máu chảy ra trên thành mạch máu. Sự gia tăng huyết áp có thể làm tăng nguy cơ bệnh mạch vành, suy tim, đột quỵ và và suy thận. Theo Viện Tim, có khoảng 1 trong số 3 người lớn ở Hoa Kỳ bị huyết áp cao. Cùng với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục, bác sĩ cũng có thể kê toa thuốc để điều chỉnh huyết áp của bạn. Một số loại thảo mộc và chất bổ sung cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp.

Giới thiệu về tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ là một loại bột màu vàng được sử dụng làm chất tạo màu và hương liệu trong ẩm thực Ấn Độ. Bột này chứa một hợp chất có hoạt tính sinh học được gọi là curcumin, và vitamin C và E. Nó cũng được sử dụng theo phương pháp truyền thống để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, bao gồm khó tiêu, loét, viêm khớp, Và một số bệnh ung thư nhất định. Bác sĩ của bạn có thể giúp xác định liều phù hợp với bạn dựa trên độ tuổi, tình trạng sức khoẻ và tình trạng sức khoẻ đang được điều trị.

Ảnh hưởng của tinh bột nghệ đối với huyết áp

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Renal Nutrition, việc bổ sung ngắn hạn, uống bằng tinh bột nghệ có thể làm giảm huyết áp ở những người có bệnh thận. Một số nghiên cứu trên động vật, như nghiên cứu trên tạp chí Circulation, cho biết curcumin ức chế hoạt động của histone acetyltransferase histone và giảm nguy cơ gây ra các tế bào tim gây ra huyết áp cao. Trung tâm Y tế Đại học Maryland cũng gợi ý rằng nghệ có thể làm giảm cholesterol và ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong động mạch. Điều này có thể, lần lượt, giúp duy trì huyết áp. Các chất chiết xuất metanol của curcumin cũng làm giãn và làm giãn các mạch máu trong mô hình động vật, theo một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Ethnopharmacology tháng 7 năm 2009.

Xem thêm: Nghệ giúp giảm cân, giảm huyết áp

Tác dụng phụ

Bổ sung tinh bột nghệ thường được sử dụng an toàn mặc dù liều cao có thể dẫn đến đau bụng và loét. Curcumin cũng có thể làm giảm mức đường trong máu khi dùng với thuốc tiểu đường. Nó cũng có thể can thiệp vào một số thuốc chống đông máu và thuốc chống acid.

Thận trọng

Tinh bột nghệ có ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm tự nhiên, nhưng không sử dụng nó mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Một số lợi ích của nghệ đã được chứng minh trong các mô hình động vật, và cần nhiều nghiên cứu hơn trước khi nó thay thế các loại thuốc hiện có của bạn.

Bài viết liên quan:
Uống tinh bột nghệ như nào để cơ thể hấp thụ tốt nhất?
Đắp mặt nạ nghệ, bột nghệ, tinh bột nghệ có bị vàng da không?
Một số điều cần biết về tinh bột nghệ
Uống tinh bột nghệ khi cho con bú có được không?
Phụ nữ mang thai có uống được tinh bột nghệ không?
Những ai không nên sử dụng nghệ, tinh bột nghệ?
Hướng dẫn làm viên hoàn tinh bột nghệ mật ong hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da hỗn hợp
Hướng dẫn làm mặt nạ tinh bột nghệ cho da dầu
Cách tẩy lông mặt với tinh bột nghệ hiệu quả không đau rát