Tác dụng của quả óc chó với bà bầu

Tác dụng của quả óc chó với bà bầu

Óc chó có nhiều axit béo omega-3, đặc biệt là axit alpha-linolenic, hơn các loại hạt khác. Chất béo omega-3 giúp hệ thống thần kinh phát triển, tầm nhìn, nồng độ, sự hiểu biết về từ và tổng chỉ số IQ khi trẻ lớn hơn, và chúng có thể giúp ngăn ngừa bệnh hen và eczema. Chỉ trong 1/4 cốc quả óc chó, khoảng một ít, bạn có được gần 100% nhu cầu hàng ngày của bạn đối với axit béo omega-3.

 

Ngoài axit béo omega-3, quả óc chó Mỹ nhập khẩu còn có hàng tấn các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ sẽ nuôi dưỡng cơ thể và tăng cường sức khoẻ và sự phát triển thai nhi.

Quả óc chó tốt cho phụ nữ mang thai

Quả óc chó tốt cho phụ nữ mang thai

Các chất dinh dưỡng trong quả óc chó chính là canxi, kali, vitamin B, chất xơ và magiê, tất cả đều có thể giúp ngăn máu đông, và cải thiện lưu thông máu. Óc chó giúp ngăn ngừa cao huyết áp liên quan đến việc mang thai, cân nặng khi sinh, suy nhược sau mổ, và bảo vệ mạch máu của bạn. Ngoài ra, vitamin E từ gamma-tocopherol (chứ không phải là alpha-tocopherol thông thường) giúp cơ thể tự giải phóng các gốc tự do có hại.

Óc chó chứa các dưỡng chất chống viêm rất quan trọng và các chất chống oxy hoá, thậm chí một số được tìm thấy ở nơi khác trong tự nhiên. Các chất dinh dưỡng thực vật giúp hệ thống tuần hoàn và mạch máu của bạn thực hiện ở mức đỉnh điểm, giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch. Điều này cũng giúp đẩy lượng cholesterol xấu trong cơ thể, giảm mức cholesterol toàn phần và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ngay cả khi bạn chỉ ăn vài quả óc chó mỗi ngày.

Lợi ích sức khoẻ khác của quả óc chó:

  • Các chất chống oxy hoá trong quả óc chó giúp phát triển xương và collagen, cả ở bạn lẫn con bạn đang phát triển.
  • Chúng giúp ngăn ngừa và điều trị rối loạn chuyển hóa, tiểu đường, ung thư, giảm cân, và nhiều bệnh khác.
  • Họ có melatonin trong họ, giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ và điều chỉnh ánh sáng và bóng tối.
  • Lợi ích khác của quả óc chó là chúng giúp thúc đẩy trí nhớ và phản ứng nhận thức, vì vậy chúng giúp cho não phát triển của bé.

Bởi vì quả óc chó có một lượng dầu lớn, chúng dễ hỏng, do đó bạn không nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng. Tôi để óc chó của tôi trong tủ lạnh lên đến sáu tháng, và nếu có thể hãy để trong tủ đông cho đến một năm.

Xem thêm: Ăn bao nhiêu quả óc chó mỗi ngày là tốt nhất?

Bài viết liên quan:
Ăn quả óc chó mỗi ngày có thể tăng số lượng tinh trùng
Hạt macca và óc chó cái nào tốt hơn?
14 Lợi ích sức khỏe của quả óc chó khi mang thai
Ăn quả óc cho khi mang thai có tác dụng gì?
Giá bán nhân của quả óc chó hiện nay
Giá bán quả óc chó tại TPHCM
Quả óc chó bán ở đâu tại Đà Nẵng?
Quả óc chó mua ở đâu Hà Nội là tốt nhất?
Tổng hợp những món ăn ngon từ quả óc chó
Quả óc chó chữa được những bệnh gì?
Call Now Button