Tìm hiểu về những chất béo có trong hạt dẻ cười

Tìm hiểu về những chất béo có trong hạt dẻ cười

Một chén, hoặc 123g, hạt dẻ cười chưa bóc vỏ có chứa 56g chất béo, bao gồm 6.8g chất béo bão hòa, 29g chất béo không bão hòa đơn, và 17g chất béo không bão hòa đa. Hạt dẻ cười hạt không chứa cholesterol, nhưng một 1-cốc phục vụ có chứa 263mg của phytosterol cholesterol như rằng mức độ huyết thanh thấp hơn xấu, lipoprotein mật độ thấp. Một phần ăn 1 chén hạt dẻ cười chưa bóc vỏ có chứa 691 calo.

Chất béo bão hòa

Một phần ăn 1 chén hạt dẻ cười có chứa 6.143g của axit béo palmitic bão hòa, chỉ 0.585g của axit béo stearic và một lượng nhỏ các axit béo bão hòa arachidic và behenic. Lúc 11 phần trăm của tổng số axit béo, hàm lượng axít palmitic hạt dẻ cười là tương tự như các loại dầu đậu phộng, đậu nành và bắp khỏe mạnh, và thấp hơn đáng kể so với mỡ lợn, mỡ động vật, bơ ca cao và cây cọ dầu, trong đó khoảng 25-40 phần trăm.

Chất béo không bão hòa đơn

Một chén hạt dẻ cười có chứa 28.5g monounsaturated lượng axit béo và dấu vết oleic axit palmitoleic và gadoleic. ăn chế độ ăn uống với một lượng cao của acid oleic, trong số những lựa chọn thực phẩm lành mạnh khác, có khả năng làm giảm cholesterol huyết thanh người bằng nhiều như 10 phần trăm. Ở hàm lượng axit béo oleic 48 phần trăm, hạt dẻ cười là tương tự như dầu lạc, nhưng có chứa axit oleic ít hơn đáng kể hơn so với dầu ô liu ở mức 70 phần trăm.

Chất béo không bão hòa đa 

Một chén hạt dẻ cười có chứa 17g axit béo linoleic không no omega-6 và một số lượng dấu vết của axit linolenic gamma. Cơ thể con người không thể tổng hợp axit linoleic hoặc linolenic, nhưng các chất béo được phổ biến trong hạt giống và các loại hạt. Chúng là những axit béo chế độ ăn uống đầu tiên được công nhận để làm giảm nguy cơ bệnh tim. Tại 30 phần trăm hàm lượng axit linoleic, hạt dẻ cười là tương tự như dầu đậu phộng và vượt quá hàm lượng axit linoleic dầu cải dầu thông thường. Tuy nhiên, một số loại dầu thường chứa tỷ lệ cao hơn đáng kể của các axit linoleic, bao gồm quả óc chó tại 51 phần trăm, đậu tương ở 54 phần trăm, hướng dương tại 68 phần trăm, dầu hạt nho là 73 phần trăm và dầu cây rum ở 78 phần trăm.

phytosterol

Một phần ăn 1 chén hạt dẻ cười có chứa 263mg của phytosterol, bao gồm 244mg một lượng beta-sitosterol và dấu vết của stigmasterol và campesterol. Thực vật sản phytosterol cho hỗ trợ cấu trúc để thành tế bào của họ, mà hàm phytosterol là tương tự như cholesterol trong màng tế bào động vật. Trong động vật có vú, tiêu thụ chế độ ăn uống của phytosterol của người khỏe mạnh giữ cholesterol trong máu ở mức bình thường bằng cách ức chế sự hấp thu cholesterol.

Chất dinh dưỡng khác

Ngoài axit béo, một phần ăn 1 chén hạt dẻ cười có chứa 33g carbohydrate, 24.93g protein và 12g chất xơ. Một chén hạt dẻ cười cũng có chứa 129mg canxi, 149mg magiê, 603mg photpho, 1261mg kali, 510 đơn vị vitamin A và 1728mcg lutein + zeaxanthin.

Xem thêm:

Lợi ích sức khỏe của hạt dẻ cười cho trẻ em

Bài viết liên quan:
Lợi ích sức khỏe của hạt dẻ cười cho trẻ em
Cách xử lý hạt dẻ cười bị ỉu do “quên” không bảo quản
Mua hạt dẻ cười không bị tẩy trắng ở đâu TPHCM?
Hạt dẻ cười bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu tốt nhất?
Hạt dẻ cười bao nhiêu tiền 1kg?
8 Lợi ích sức khỏe của hạt dẻ cười khi mang thai
Hạt Dẻ Cười Mỹ Giá Rẻ Tại TPHCM
Call Now Button