Mang thai tháng thứ 6 - thực phẩm nên ăn & nên tránh

Mang thai tháng thứ 6 – thực phẩm nên ăn & nên tránh

Tháng thứ sáu nghĩa là bạn kiểm soát được cơn buồn nôn và những cơn đói của bạn có thể tăng lên, vì bé cần nhiều dinh dưỡng hơn để phát triển ở giai đoạn này. Muốn ăn tất cả thời gian là một phần bình thường của tháng thứ sáu trong thời gian mang thai của bạn.

Ngoài ăn thường xuyên, bạn cũng cần ăn đúng, vì mọi thứ bạn ăn bây giờ sẽ đóng một vai trò rất lớn trong sự phát triển của bé. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn nên bổ sung các thực phẩm lành mạnh vào tháng thứ 6 của chế độ ăn kiêng mang thai để có hình dạng cho sự ra đời, cũng như cung cấp đúng lượng chất dinh dưỡng cho thai nhi của bạn.

Tháng 6 Của Chế Độ Ăn Kiêng – Những gì nên Ăn?

Ăn uống lành mạnh là điều quan trọng nhất trong suốt thời kỳ mang thai của bạn, đặc biệt là bây giờ con bạn phát triển nhanh chóng. Mọi thứ bạn ăn sẽ góp phần vào sự phát triển và tăng trưởng của bé, vì vậy bạn cần phải chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Trước khi thực hiện theo chế độ ăn uống được đề cập dưới đây, hãy nhớ rằng cơ thể của mỗi người phụ nữ là khác nhau, và những gì có thể tốt cho những người khác có thể không tốt cho bạn. Hãy nhớ kiểm tra chế độ ăn uống với bác sĩ trước khi bạn bắt đầu bất kỳ mục nào được đề cập. Ngoài ra, hãy tránh xa mọi thứ mà cố vấn y tế của bạn có thể yêu cầu bạn tránh.

Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bạn chắc chắn nên làm một phần của chế độ ăn uống của bạn trong tháng thứ sáu của thai kỳ:

1. Protein :

Chất dinh dưỡng quan trọng này nên là một phần của chế độ ăn kiêng hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tránh cá béo và da, cũng có chất béo từ thịt. Thật ra là một ý tưởng tốt để tránh quá nhiều thịt, và đặc biệt là thịt đỏ.

Bạn nên lựa chọn:

 • Thịt nạc
 • Cá trắng
 • Trứng
 • Đậu đen
 • Đậu hũ

Những thức ăn này sẽ có lợi cho bạn và con của bạn bằng cách cung cấp cho bạn các protein mà cơ thể bạn yêu cầu.

2. Carbohydrate :

Một phần hai ngày một carbohydrate được khuyến cáo trong thời kỳ mang thai. Nhưng hãy nhớ rằng điều này phụ thuộc vào mức độ trọng lượng bạn đã đạt được.

Bạn nên ăn:

 • Những quả khoai tây
 • Mỳ ống
 • Bắp ngọt
 • Hạt và hạt
 • Yến mạch

Đây là một số thực phẩm giàu chất carbs và lành mạnh.

3. Rau :

Sự tốt lành của rau quả là tuyệt với cho bà bầu trong  tháng thứ 6 của thai kỳ, chúng là một phần quan trọng hơn trong chế độ ăn uống của bạn.

Bạn nên ăn:

 • Rễ củ cải đỏ
 • Cải bắp
 • Măng tây
 • Rau bina
 • Cà rốt
 • Quả bí ngô
 • Cây củ cải
 • Cà tím / Brinjal
 • Đậu xanh
 • Cà chua

Những loại rau ngon này sẽ tạo ra một thế giới tốt cho em bé và bạn.

4. Trái cây :

Không có gì giống như trái cây tươi để làm mới và hồi sinh bạn. Sự tốt lành mà họ đóng gói làm cho họ là thức ăn tốt nhất để ăn trong khi bạn mang thai.

Bạn nên ăn:

 • Chuối
 • Nho
 • Trái kiwi
 • Táo
 • Clementine
 • Những quả cam

Đây là những nguồn dinh dưỡng tuyệt vời sẽ hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng của em bé vì vậy hãy tích trữ những thức ăn ngon này!

5. Các sản phẩm sữa :

Nếu bạn tránh các sản phẩm sữa trước khi mang thai, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để thưởng thức! Canxi bạn nhận vào sẽ giúp đảm bảo xương của bé phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn lo lắng về việc tăng cân, bạn có thể lựa chọn sản phẩm sữa ít béo hoặc ít chất béo. Bạn không cần phải lo lắng vì những chất này vẫn còn giàu canxi cũng như chất đạm. Tuy nhiên, đảm bảo bạn kiểm tra với bác sĩ của bạn, vì một số phụ nữ bị dị ứng lactose trong giai đoạn này, trong khi một số bác sĩ có thể yêu cầu bạn giữ sữa không béo hoàn toàn.

Bạn nên ăn:

 • Sữa chua
 • Phô mai
 • Sữa

6. Chất lỏng :

Bạn nên uống nhiều nước và nước trái cây trong giai đoạn này của thai kỳ. Các chuyên gia khuyên bạn nên 6 đến 8 ly chất lỏng mỗi ngày để bổ sung cơ thể của bạn và cũng cung cấp cho em bé của bạn cần thiết khoáng chất có mặt trong nước. Nước trái cây tươi sẽ cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng cần thiết để có một thai kỳ khỏe mạnh và em bé!

Tháng 6 Của Chế Độ Ăn Kiêng – Điều Gì Để Tránh ?

Nhiều phụ nữ thường có thói quen thèm ăn đối với thực phẩm không lành mạnh trong khi mang thai. Mặc dù bạn có thể thưởng thức một ít đồ ăn vặt, nhưng có một số thực phẩm nhất định nên tránh bằng mọi giá trong khi mang thai, đặc biệt là đến  tháng thứ 6 của bạn .

Dưới đây là một số loại thức ăn tuyệt đối không-không trong thời kỳ mang thai của bạn:

1. Hải sản tươi sống :

Bạn có thể có một sự khao khát bất ngờ cho sushi nhưng tránh nó ở tất cả các chi phí! Vì cá sống có hàm lượng methylmercury cao nên có thể gây ra các bệnh do thực phẩm như listeriosis có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.

2. Thịt chưa nấu chín :

Luôn luôn đảm bảo rằng bạn nấu thịt của bạn tốt như các vi khuẩn được đề cập ở trên có thể có mặt trong thịt chưa nấu chín. Nếu bạn đang nấu cơm cho bữa ăn, hãy cẩn thận nấu ăn để bạn có thể tiêu hóa dễ dàng và tránh nguy cơ mắc bệnh listeriosis. Hãy thử và tránh ăn thịt bên ngoài.

3. Pho mát không tiệt trùng :

Tránh pho mát mềm không được thanh trùng và dính vào pho mát cứng chỉ trong suốt thai kỳ, đặc biệt là trong  tháng thứ 6 của bạn . Các vi khuẩn gây bệnh cũng có thể có mặt trong loại pho mát này vì vậy hãy bỏ nó khỏi chế độ ăn uống của bạn.

4. Đồ cay :

Sẽ có những lúc bạn muốn ăn cái gì đó nóng và cay; tuy nhiên, tốt nhất là tránh bất cứ điều gì quá cay. Nó có thể gây ra dạ dày của bạn để đốt cháy và gây khó tiêu và khó chịu lớn. Nó cũng không phải là một trong những hương vị tốt nhất để cho con của bạn, do đó hạn chế ham muốn của bạn cho bất cứ điều gì quá cay.

5. Caffeine:

Không cần phải nói, tốt nhất là tránh các đồ uống chứa caffein như cà phê và đồ uống có ga. Đó là một lựa chọn lành mạnh hơn để uống trà thảo dược vì nó sẽ làm dịu và bình tĩnh bạn, đó là chính xác những gì bạn cần trong khi bạn đang mang thai. Một lần nữa, hãy kiểm tra với bác sĩ của bạn, vì một số phụ nữ đang bỏ trà xanh hoặc thảo dược trong thời gian mang thai.

6. Rượu và Thuốc lá:

Không có bí mật là bạn cần phải tránh xa rượu và thuốc lá khi đang mang thai. Những tổn thương xảy ra cho em bé có thể không thể chữa được, thậm chí tử vong, khi bạn hút thuốc hoặc uống rượu trong thời kỳ mang thai.

Tổng kết lại:

Ngoài những thực phẩm này, bạn cũng nên tránh uống bất kỳ loại thuốc nào. Nếu bạn có một tình trạng yêu cầu bạn phải uống thuốc, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ và tìm hiểu xem liệu bạn có thể uống được khi mang thai trong thời gian mang thai hay không. Chỉ nên dùng thuốc và chất bổ sung do bác sĩ kê toa và điều quan trọng là phải tìm ra bất kỳ loại thuốc nào khác mà bạn đang dùng là an toàn cho em bé của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn nói với bác sĩ của bạn rằng bạn đang mang thai rất rõ ràng.

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và cung cấp cho cơ thể và em bé của bạn với tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cần thiết là mục tiêu chính của bạn. Khi bạn đảm bảo rằng những gì bạn nhận vào hàng ngày là lành mạnh và có lợi cho sự phát triển và tăng trưởng của bé, bạn đảm bảo rằng em bé của bạn phát triển trở thành một thiên thần nhỏ bé khỏe mạnh, nảy ra!

Giữ sức khỏe và chăm sóc chính bản thân cũng như con của bạn. Một người mẹ khỏe mạnh cung cấp một em bé khỏe mạnh, vì vậy hãy nhớ sức khỏe của bạn cũng là điều quan trọng nhất!

Cho chúng tôi biết kế hoạch chế độ ăn uống mang thai thứ sáu của bạn ở dưới đây.

Xem thêm: Thức Ăn Mang Thai Tháng Thứ 5 – Những Thức Ăn Nào Để Ăn Và Tránh?

Bài viết liên quan:
Chế Độ Ăn Kiêng Mang Thai Trong 9 Tháng – Những Thức Ăn Nào Để Ăn Và Tránh?
Chế Độ Ăn Kiêng Mang Thai Tháng Thứ 8 – Những Thức Ăn Nào Nên Ăn Và Tránh?
Mang thai tháng thứ 7 – thực phẩm nên ăn & nên tránh
Thức Ăn Mang Thai Tháng Thứ 5 – Những Thức Ăn Nào Để Ăn Và Tránh?
Có An Toàn Để Ăn Hạt Điều Trong Thai Kỳ?
9 lợi ích của việc uống sữa hạnh nhân khi mang thai
Lợi Ích Của Hạnh Nhân Trong Thời Kỳ Thai Nghén Là Gì?
14 Lợi ích sức khỏe của quả óc chó khi mang thai
Ăn quả óc cho khi mang thai có tác dụng gì?
Phụ nữ mang thai có uống được tinh bột nghệ không?