Lợi ích sức khoẻ của Trà xanh Matcha

Lợi ích sức khoẻ của Trà xanh Matcha

Nếu bạn chưa nghe nói về trà xanh Matcha thì bạn nên tìm hiểu. Trong hơn 1.000 năm, trà xanh matcha đã là một yếu tố trong y học Trung Quốc để “chữa bệnh và các đặc tính tăng cường miễn dịch.

Ngày nay, Matcha Trà xanh chủ yếu được tiêu thụ với hàng chục lý do nhờ tính chất chống oxy hoá mạnh mẽ trong trà xanh Matcha. Chúng ta hãy xem xét bổ sung sức khỏe kỳ diệu này thêm một chút nữa:

Xem thêm: Công dụng của bột trà xanh matcha với sức khỏe và làm đẹp

Trà xanh Matcha là gì?

Lá chè của Nhật Bản được trồng gần như duy nhất trong bóng râm để tăng hàm lượng diệp lục. Các lá sau đó được chế biến, hấp, sấy khô, và nghiền thành bột màu xanh lá cây, đó là những gì tạo nên trà xanh matcha.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng một túi trà, toàn bộ bột được thêm vào nước sôi để bạn tiêu thụ tất cả các bột trà. Đây là sự khác biệt chính giữa trà xanh matcha và trà xanh mà bạn thường thấy trong các cửa hàng.

Lợi ích của Trà xanh Matcha

Trà xanh Matcha rất mạnh mẽ vì có độ oxy hóa đáng kinh ngạc. Trà xanh Matcha chứa hàm lượng chất chống oxy hoá xấp xỉ gấp 6 lần lượng quả goji, gấp 7 lần sô-cô-la đen và 17 lần so với quả việt quất.

Tuy nhiên, hàm lượng oxy hóa cao chỉ là một trong hàng chục lợi ích của trà xanh matcha. Một số lợi ích khác của trà xanh matcha bao gồm:

Phòng chống Ung thư : Trà xanh matcha chứa một loại chất chống oxy hoá đặc biệt gọi là catechins, giúp loại bỏ ung thư gây ra các gốc tự do khỏi cơ thể. EGCG, một trong những chất chống oxy hoá mạnh nhất, được tìm thấy trong trà xanh Matcha với nồng độ cao hơn 137 lần so với trà xanh thường.

Giảm huyết áp và cholesterol : Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy trà xanh matcha có thể làm giảm cholesterol toàn phần, làm tăng tuần hoàn và huyết áp.

Giảm cân : Một số nghiên cứu đã ghi lại những lợi ích giảm cân của trà xanh. Một số nghiên cứu ước tính rằng trà xanh có thể làm tăng tỷ lệ nhiệt sinh học lên 8-10% trong thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy việc sử dụng trà xanh matcha đã làm tăng 25% lượng chất béo trong suốt quá trình tập thể dục. Nói cách khác, trà xanh matcha có thể giúp bạn đốt cháy chất béo trong khi nghỉ ngơi và trong khi tập thể dục.

Cải thiện sức khoẻ của não : L-theanine , một axit amin mạnh được tìm thấy trong trà xanh Matcha giúp cải thiện hoạt động của sóng alpha trong não. Nói cách khác, trà xanh Matcha có thể giúp cải thiện sức khoẻ của não, giảm căng thẳng và cải thiện nhiều chức năng của não .

Tăng Năng Lượng : Chè Matcha là một chất tăng cường năng lượng tuyệt vời vì nó giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể liên tục. Phần lớn là do tính chất nhiệt của matcha xanh nhưng các chất dinh dưỡng khác trong trà xanh matcha cũng giúp hỗ trợ mức năng lượng.

Xem thêm:

Tác dụng phụ của Trà xanh Matcha

Giống như trà xanh truyền thống, không có tác dụng phụ thực sự nào khi uống trà xanh Matcha. Trong khi trà xanh matcha có chứa một số caffeine, không có đủ caffeine để gây ra “sự rung lên.”

Ngay cả khi bạn rất nhạy cảm với chất caffein, bạn vẫn không cảm thấy bất kỳ phản ứng phụ tiêu cực nào.

Với điều đó, bạn không nên uống nhiều hơn hai ba ly mỗi ngày cho trà xanh Matcha. Điều này đơn giản chỉ vì có đủ chất caffeine trong trà xanh gây ra các phản ứng phụ tiềm ẩn nếu bạn tiêu thụ quá nhiều trà xanh mỗi ngày. Nếu bạn làm như vậy, bạn có thể cảm thấy bồn chồn hoặc có thể bị nhức đầu hoặc ợ nóng.

Tuy nhiên, nếu bạn ở liều khuyến cáo và chỉ uống một chén trà matcha mỗi ngày, bạn sẽ không cảm thấy có phản ứng phụ.

Làm thế nào để pha trà xanh matcha

Trà xanh Matcha có thể được làm giống như các loại trà xanh khác, mặc dù với hương vị, bạn nên để nước ngấm và nguội khoảng 5 phút. Điều này sẽ cải thiện hương vị của trà xanh matcha, mà nên có một hương vị ngọt nhẹ.

Tuy nhiên, cũng nên có một hương vị thực vật rõ ràng là tốt. Bạn cũng nên dùng chổi chasen đánh tan bột trong nước cho đến khi bột bị tan hết hoàn toàn, lúc đó bạn uống dễ dàng như nước thường.

Kết Luận Trà thảo mộc Matcha

Trà xanh Matcha là một siêu sao về lợi ích và tác động đến sức khoẻ của bạn. Trà xanh Matcha có thể cải thiện mọi khía cạnh của sức khoẻ của bạn bằng cách này hay cách khác và nó là một trong số ít các chất bổ sung sức khỏe trên thị trường đã được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua trà xanh matcha chỉ thông qua một trong nhiều nhà bán lẻ bán 100% trà xanh matcha tinh khiết. Điều này sẽ đảm bảo bạn mua trà xanh matcha mạnh nhất và có lợi nhất cho bạn và bạn sẽ thưởng thức hương vị tốt hơn.

NgonShop là một địa chỉ gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Showroom NgonShop

Địa chỉ: 735 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Điện thoại: 0935 775539 (Ms Nga)

Bài viết liên quan:
Tại sao mọi người uống trà matcha
Bột trà xanh có tan trong nước không?
Uống trà xanh như thế nào để giảm cân hiệu quả & an toàn?
Cách làm bột trà xanh nguyên chất từ lá chè xanh ngay tại nhà
Bột trà xanh và matcha khác nhau như nào?
Cách pha bột trà xanh matcha thuần khiết để uống
Bột trà xanh matcha Nhật Bản có tốt không?
Bột trà xanh sử dụng như thế nào?
Bột trà xanh matcha bảo quản như thế nào & được bao lâu?
Bột trà xanh đắp mặt có uống được không?