Lợi Ích Của Hạnh Nhân Trong Thời Kỳ Thai Nghén Là Gì?

Lợi Ích Của Hạnh Nhân Trong Thời Kỳ Thai Nghén Là Gì?

Hạnh nhân chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho người mẹ, sự tăng trưởng và sự phát triển của em bé. Lợi ích dinh dưỡng bao gồm:

1. Axit folic ngăn ngừa các khiếm khuyết thần kinh:

Hạnh nhân sống hoặc ngâm là những nguồn tốt nhất của axit folic giúp đáng kể trong sự phát triển của não và hệ thần kinh của thai nhi. Axit folic cũng rất cần thiết để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ . Trong thời kỳ mang thai, bạn cần khoảng 400mcg folic acid để đáp ứng các yêu cầu của bé.

2. Tăng cường trao đổi chất:

Trẻ sinh ra từ phụ nữ béo phì hoặc tiểu đường có nguy cơ phát triển bệnh béo phì và vấn đề chuyển hóa. Hạnh nhân cung cấp một lượng carbon mạnh và chất béo trong chế độ ăn kiêng, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giảm viêm, giảm oxy hóa, và lượng đường trong máu.

3. Ngăn ngừa tăng cân quá mức:

Mang thai gây ra sự tăng cân, và nhờ sự thèm muốn, đôi khi nó rất khó kiểm soát trọng lượng. Hạnh nhân có thể giữ cho bạn cảm giác no trong một thời gian dài hơn, do đó làm giảm nguy cơ tăng cân không cần thiết.

Trong một nghiên cứu tiến hành trên 20 phụ nữ béo phì, những người mang thai có nguy cơ cao, người ta đã phát hiện ra rằng mỗi ngày uống 2oz (56gm) hạnh nhân mỗi ngày bằng cách giảm ghrelin hoóc môn đói và tăng lượng hoocmon leptin giảm bớt apetit. Quan sát kết luận rằng quả hạnh đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sự no bụng, làm giảm sự thèm ăn và tạo điều kiện tăng cân khỏe mạnh.

4. Cung cấp sắt:

1 oz hạnh nhân chứa 1,1mg sắt, đáp ứng 6% nhu cầu sắt hàng ngày của bạn. Vì nhu cầu sắt cao trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên, bạn chắc chắn sẽ nhận được nó từ việc tiêu thụ hạnh nhân hằng ngày.

5. Bảo vệ đứa trẻ khỏi dị ứng trong tương lai:

Theo một nghiên cứu, tiêu thụ hạt trong thai kỳ sẽ bảo vệ con bạn khỏi dị ứng sau này trong cuộc đời. Vì vậy, bạn có thể ăn một tỷ lệ an toàn của các loại hạt như hạnh nhân, và đậu phộng để giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em .

Uống nhiều chất đạm được cho là có liên quan nghịch với bệnh suyễn ở trẻ em, vì các loại hạt chứa vitamin E và kẽm, cả hai đều bảo vệ trẻ khỏi bệnh hen suyễn.

6. Protein cung cấp sức chịu đựng:

Hạnh nhân chứa một lượng chất đạm tốt cung cấp sức mạnh và sức chịu đựng cần thiết. Protein này cũng hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của em bé và giữ cho cân nặng của người mẹ được kiểm tra.

7. Chất xơ kích thích sự tiêu hóa:

Có nhiều chất xơ, hạnh nhân giúp giảm bớt sự tiêu hóa và điều tiết chuyển động ruột. Chúng cũng điều trị táo bón những vấn đề rất phổ biến trong thời kỳ mang thai.

8. Canxi tăng cường xương:

Một ounce hạnh nhân cung cấp khoảng 75mg canxi. Nó giúp làm giảm nguy cơ tiền sản giật, và cũng hỗ trợ sự hình thành xương ở trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Bà bầu nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân mỗi ngày?

Bài viết liên quan:
Hạt điều và hạnh nhân loại nào giảm cân tốt hơn?
Dinh dưỡng sữa hạnh nhân: Thay thế lành mạnh hoặc có hại?
Hướng dẫn làm sữa hạnh nhân tại nhà cho bà bầu
7 lợi ích của sữa hạnh nhân
Địa chỉ bán hạt hạnh nhân Mỹ uy tín tại TPHCM
Hạt hạnh nhân cung cấp năng lượng như thế nào?
Hướng dẫn ngâm quả hạnh nhân trong nước trước khi ăn
Tại sao người ta ngâm quả hạnh nhân trong nước?
Axit phytic trong quả hạnh nhân
9 Lợi ích sức khoẻ nổi bật nhất của hạnh nhân