Bột trà xanh matcha Nhật Bản nguyên chất có màu gì?

Bột trà xanh matcha Nhật Bản nguyên chất có màu gì?

Có người thì cho rằng bột trà xanh nguyên chất có màu xanh sẫm do là lá chè tự nhiên, có nhiều chất diệp lục. Có người thì cho rằng là chè phải có màu xanh ngọc bích, nếu màu sẫm thì đó là trà xanh được làm bằng phẩm màu hóa học…nói chung mỗi người 1 quan điểm. Đặc biệt là những người bán bột trà xanh, luôn viết những nội dung hướng tới có lợi cho bản thân mà không có một căn cứ khoa học nào. Họ thường nói màu sắc chung chung rồi giới thiệu sang lợi ích, chỗ họ bán,…Hôm nay, lamdepsuckhoe sẽ khai thác cụ thể vấn đề này để mọi người cùng nắm.

Màu sắc bột trà xanh matcha Nhật Bản nguyên chất

Màu sắc của bột trà xanh Nhật Bản Có nhiều thông tin trên mạng tại Việt Nam cho rằng, bột trà xanh có màu sắc xanh tươi là bột trà xanh giả, và bột trà xanh có màu sắc sẫm mới là bột trà xanh thật. Điều này đúng nhưng chỉ đúng 1 nửa. Điều này chỉ đúng với bột trà xanh sản xuất với công nghệ chưa cao tại Việt Nam. Vì như bạn biết, bột trà xanh để pha trà đạo Nhật Bản có màu sắc rất xanh, vậy liệu đây có phải là bột trà xanh giả ?

Như hình minh họa trên, Matcha for sipping, loại Ceremony là loại có màu sắc xanh tươi hơn những loại còn lại và thường được dùng để pha trà đạo truyền thống, không pha thêm các vị khác như đường hay sữa mà chỉ dùng nguyên chất. Matcha for blending thường dùng để pha chế và dùng hằng ngày và giá của những loại này cũng mềm hơn loại Ceremony.

Tại sao bột trà xanh Nhật Bản lại có màu sắc xanh như vậy?

Do quá trình xử lý lá trà của Nhật rất nhanh, từ việc hấp, sấy, và nghiền đều rất nhanh quá trình hấp và sấy lá trà chỉ được tính bằng phút, có thể nói là bằng giây. Chính lý do này lá trà gần như giữ được 100% màu sắc cũng như diệp lục trên lá trà.  Bột trà xanh giả sẽ là bột trà xanh có màu sắc xanh không tự nhiên, xanh màu phẩm màu.

Mua bột trà xanh matcha Nhật Bản nguyên chất ở đâu?

NgonShop là một địa chỉ tin cậy với sản phẩm bột trà xanh được nhập trực tiếp 100% từ Nhật Bản, với vị trí là nhà phân phối cấp 1 nhà máy Maruyama Tea Products Coporation Japan. NgonShop là đại diện chính hãng các dòng Matcha haru, Matcha Aki, Matcha Natsu tại VN.

Xem thêm: Bột trà xanh matcha Nhật Bản giá bao nhiêu?

Không giống như các loại bột trà xanh Nhật Bản khác, được nhập khẩu về Việt Nam thông qua rất nhiều khâu trung gian, làm ảnh hưởng đến giá thành cũng như chất lượng của bột trà xanh Nhật Bản. Nên giá thành của bột trà xanh Nhật Bản TPHCM thường là rất cao. Còn khi bạn mua bột trà xanh Nhật Bản tại NgonShop, thì bạn có thể yên tâm rằng không có chỗ mua bột trà xanh Nhật Bản TPHCM ở đâu rẻ bằng NgonShop (so với loại bột trà xanh cùng chất lượng).

Showroom NgonShop

Địa chỉ: 735 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Điện thoại: 0935 775539

Bài viết liên quan:
Tại sao mọi người uống trà matcha
Bột trà xanh có tan trong nước không?
Uống trà xanh như thế nào để giảm cân hiệu quả & an toàn?
Cách làm bột trà xanh nguyên chất từ lá chè xanh ngay tại nhà
Bột trà xanh và matcha khác nhau như nào?
Cách pha bột trà xanh matcha thuần khiết để uống
Bột trà xanh matcha Nhật Bản có tốt không?
Bột trà xanh sử dụng như thế nào?
Bột trà xanh matcha bảo quản như thế nào & được bao lâu?
Bột trà xanh đắp mặt có uống được không?