Những tác dụng tuyệt vời của hạt chia với trẻ nhỏ

Những tác dụng tuyệt vời của hạt chia với trẻ nhỏ

Một số lợi ích về sức khoẻ của hạt giống Chia dành cho trẻ em bao gồm cung cấp chất đạm, cung cấp năng lượng bền vững, nguồn axit béo omega 3 chưa bão hòa, nguồn oxy hóa tốt và cung cấp chất xơ có chế độ ăn uống cao.

Hạt Chia là những món ăn truyền thống của người Mỹ. Nó bắt nguồn từ Trung Mỹ ở Mexico và Guatemala. Tên Chia đến từ ngôn ngữ Nahauti có nghĩa là ‘dầu’. Trong hàng trăm năm hoặc có thể hàng ngàn năm, hạt chia đã được người dân bản địa đánh giá cao và tiêu thụ. Sau khi chinh phục Tây Ban Nha, có một sự thay đổi trong kế hoạch ăn kiêng của người bản địa. Hạt chia đã bị nhiều người từ bỏ để ủng hộ lúa mì. Phải mất 2-3 thập kỷ trước, hình ảnh hạt chia lại xuất hiện trở lại. Lần này hạt Chia giống, có vẻ như chúng đang ở đây , vì hạt giống chia đã khoa học ủng hộ chúng.

Hạt chia giống như hạt lanh cũng là một nguồn axit béo omega 3 tốt. Tỷ lệ axit béo omega 3 đối với axit béo omega 6 cao hơn đáng kể ở hạt chia. Điều đó có nghĩa là trong hạt chia bạn có thể tìm thấy nhiều axit béo omega 3 hơn axit béo omega 6. Trên thực tế, chúng không chỉ được chứng minh là có lợi cho sự tiêu thụ của con người, nhưng một số nghiên cứu cũng cho thấy khi thức ăn gia súc sống được thay thế bằng chia, chúng có thể sản sinh ra các sản phẩm động vật khoẻ mạnh hơn.

Hạt Chia có thể được cấp cho trẻ mới biết đi?

Có, hạt chia có thể được trao cho trẻ mới biết đi. Chúng có thể gây ra vấn đề tiêu hóa khi cho trẻ sơ sinh. Nhưng, chúng có thể được cho trẻ mới biết khi hệ tiêu hóa của chúng cải thiện hoặc nếu chúng đã sẵn sàng để ăn thức ăn dành cho người lớn. Ngoài ra, nguy cơ dị ứng thực phẩm do hạt nhân Chia gây ra ít hơn. Vì vậy, họ có thể được trao cho trẻ mới biết đi của bạn.

Lợi ích sức khoẻ của hạt chia trong chế độ ăn kiêng của trẻ sơ sinh

Dưới đây là một số lợi ích về sức khoẻ của hạt giống Chia dành cho con bạn.

Nguồn protein tốt: Chia hạt là một nguồn protein tốt. Bạn có thể tìm thấy khoảng 16 g protein trên 100 g hạt chia.Protein là không nghi ngờ gì tốt cho con của bạn. Protein giúp xây dựng và duy trì không chỉ các cơ bắpbên ngoài,mà cả các cơ quan. Bạn có thể thêm hạt chia cho nhiều món ăn của bạn.

Duy trì năng lượng: Đây có lẽ là một trong những điểm nổi bật của hạt giống chia. Theo truyền thống của người Mỹ bản địa, hạt chia cung cấp năng lượng bền vững trong thời gian dài hơn. Các carbohydrate không hấp thu nhanh chóng và chúng được giải phóng từ từ vàotrong dòng máu. Khi bạn cho hạt giống chia cho con của bạn, bạn có thể đảm bảo rằng các tummies của họ là đầy đủ cho thời gian dài hơn.

Cao chất xơ: Một lý do khác để cho hạt giống chia cho con của bạn là nó chứa rất nhiều chất xơ ăn kiêng.Đối với 100 g hạt chia, xơ ăn kiêng là khoảng 34g. Số lượng chất xơ này rất hữu ích trong việc làm sạch đường tiêu hóa bằng cách táo bón.

Rất tốt nguồn axit béo: Giống hạt giống như hạt lanh,là một nguồn axit béo omega 3 tốt. Các acid béo omega 3 này thực sự hữu ích trong việc phát triển trí não và thị lực tốt cho con bạn. Phụ nữ người Mỹ bản địa thường ăn hạt chia qua việc mang thai và sau khi mang thai. Bây giờ được biết rằng thực hành này có ích cho sự phát triển trí não và thị giác của họ.( Scheer, Sự kỳ diệu của Chia, 2001 trang 24 ).

Một nguồn chất chống oxy hoá tốt: Chia hạt giống cũng là một nguồn chất chống oxy hoá tốt. Trên thực tế, người ta tin rằnglượngchất chống oxy hoá được tìm thấy trong hạt chia có nhiều hơnlượngchất chống oxy hoá được tìm thấy trong quả mọng. Nhưng, do các vấn đề dị ứng khác nhau gây ra bởi quả mọng, hạt giống chia có thể là một lựa chọn rất tốt cho con bạn. ( Taga, Miller, Pratt, 1984 ).

Các biện pháp được thực hiện trong khi cho chia hạt giống cho con của bạn

Có vài biện pháp mà bạn cần phải thực hiện trong khi cho hạt giống chia cho con của bạn.

Chọn chia hạt: Chia hạt giống chủ yếu có hai loại. Một là hạt màu đen và hạt kia là hạt trắng. Hạt đen là hạt toàn bộ và tiêu thụ chúng là một ý tưởng tốt vì hạt đen không bị khước từ.

Ngâm hạt qua đêm: Bạn không cần phải nấu hạt chia bằng cách riêng. Thay vào đó, bạn có thể ngâm phân hạt qua đêm. Chia hạt có thể hấp thụ 9 lần nước trọng lượng của mình và trở thành một gel. Bạn có thể thêm gel này vào tất cả các thức ăn của bạn bao gồm ngũ cốc, bánh quy, smoothies, các món ăn khác nhau và thực tế cho bất kỳ thực phẩm nào mà bạn có thể tưởng tượng.

Không có hạt thô hoặc không nở: Hạt chia rẽ có thể gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ em. Vì vậy, phải rất cẩn thận để không cho hạt thô, không ngâm và chưa nấu chín cho trẻ em.

Bao nhiêu hạt chia có đủ? Bạn không cần phải lấy hạt chia với số lượng tương tự như lúa mì hoặc gạo. Thay vào đó, vài muỗng trà chia làm các trick. Không quá 1-2 muỗng cà phê cho trẻ em của bạn. Bạn có thể tăng số tiền sau này.

Mài hạt chia: Bạn có thể mài hạt chia bằng máy xay cà phê hoặc vữa. Bạn cũng có thể sử dụng máy trộn thường xuyên của bạn với tùy chọn mài để xay hạt chia. Bạn cần phải bắt đầu từ thiết lập thấp nhất và khi hạt bắt đầu nghiền, tăng tốc độ từ từ.

Rủi ro liên quan đến hạt nhân Chia: Mặc dù hạt chia không có dị ứng rất cao, nhưng có một số người có thể bị dị ứng với hạt chia. Mặt khác, chia hạt hấp thụ rất nhiều nước và do đó, sau khi chia chia hạt giống, nó là hoàn toàn cần thiết để uống nhiều nước vì họ chia hạt hấp thụ nước và biến thành một chất giống như gel . Điều này có thể gây chuột rút dạ dày cho một người đã ăn hạt chia nhưng không có nước. Tiêu thụ hạt chia với số lượng lớn có thể gây trở ngại trongsự hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Dinh dưỡng ở hạt Chia

Theo Cơ sở Dữ liệu Dinh dưỡng Quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, dinh dưỡng ở hạt Chia bao gồm

Dinh dưỡng Giá trị trên 100 g Dinh dưỡng Giá trị trên 100 g
Nước 5,8 g Năng lượng 486 kcal
Chất đạm 16,5 g Tổng chất béo (chất béo) 30,7 g
Carbohydrate 42.12 g Chất xơ 34,4 g
Canxi 631 mg Bàn là 7,72 mg
Magiê 335 mg Phốt pho 860 mg
Natri 16 mg Kali 407 mg
Vitamin C 1,6 mg Thiamin 0,6 mg
Riboflavin 0,17 mg Niacin 8,8 mg
Vitamin A 54 Iu Vitamin E 0,5 mg
Bài viết liên quan:
9 lợi ích tuyệt vời và tác dụng phụ của hạt chia
5 Tác Dụng Lớn Nhất Của Việc Uống Hạt Chia
Mua hạt chia ở đâu tại tphcm giá tốt, uy tín?
Những lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi thời tiết giao mùa
10 cách để giảm cân với hạt chia
Hạt chia giúp vận động viên cải thiện hiệu suất của họ
Hydrat hoá sử dụng Hạt chia (Chia Seeds)
Tại sao bạn cần bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn kiêng của bạn
Hạt chia giúp gì cho thời kì mãn kinh?
Chế độ ăn uống với hạt chia có tốt cho sức khoẻ của bạn không?