Ngon bổ với mật ong và trứng gà

Ngon bổ với mật ong và trứng gà

Trứng gà và mật ong là một đồ ăn  vừa ngon lại vừa bổ, mang nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cải thiện làn da hiệu quả cho chị em, gia tăng nhanh quá trình trao đổi chất. Trong bài viết này, lamdepsuckhoe sẽ nói rõ hơn về công dụng của trứng gà và mật ong cho các bạn cùng biết.

Uống trứng gà với mật ong có tác dụng gì?

Uống trứng gà với mật ong

Uống trứng gà với mật ong

Tìm hiểu về tác dụng của mật ong  và trứng gà

Thành phần dinh dưỡng có trong mật ong rừng nguyên chất là rất lớn. Thành phần chính của mật ong là đường glucoza và fructoza là những đường đơn rất dễ hấp thụ, tính chất của đường đơn vào thẳng máu không phải qua giai đoạn trung gian đã được sử dụng để chữa trị nhiều bệnh. Ngoài ra, trong thành phần của mật ong có chứa 70 chất khác nhau gồm các khoáng chất, chất hữu cơ, vitamin, là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào.

Trong khi đó, trứng gà là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Một quả trứng gà trung bình 100gr sẽ có 17,2gr protein, 9,5gr lipit, 2,2gr gluxit, 159mg vitamin A, cùng các vitamin B1, B2, B6, B12, D, E…Đây là một món ăn lý tưởng cho phụ nữ khi mang thai, sau khi sinh, trẻ nhỏ, người già, người ốm yếu… giúp tăng cường trí nhớ, bổ phổi, thanh nhiệt, giải độc, chữa đau họng, khản tiếng, liệt dương…

Tác dụng tăng cân khi uống trứng gà với mật ong

Với rất nhiều thành phần bổ dưỡng như vậy,uống trứng gà với mật ong có tác dụng gì không? Và một trong những câu trả lời cho câu hỏi này là tăng cân hiệu quả.

Ngoài những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe,  mật ong rừng với trứng gà còn giúp người gầy tăng cân nhanh chóng. Có thể sử dụng kết hợp với chanh, soda sữa, gừng để nâng cao hiệu quả với một số cách sử dụng sau:

Kết hợp mật ong, trứng gà và chanh

Để tránh xảy ra hiện tượng tiêu chảy hay đau bụng khi uống trứng gà với mật ong. Tuyệt đối không nên dùng trứng gà sống và chỉ lấy lòng đỏ của trứng.

Phương pháp thực hiện: để tác dụng của mật ong kết hợp với trứng gà và chanh hiệu quả, khuấy tan lòng đỏ trứng gà với mật ong, đổ thêm nước sôi vào và cho thêm một ít nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp đến khi còn ấm thì uống. không nên uống nóng vì sẽ bị đắng, uống nguội sẽ bị hôi khó uống.

Kết hợp mật ong, trứng gà và gừng

Cho lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng canh mật ong vào chén, đánh thật đều cho hỗn hợp hòa tan và quyện vào nhau. gừng cạo sạch vỏ, đập giập lấy nước hoặc cho nguyên xác gừng vào hỗn hợp. đem chén mật ong trứng gà chưng cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm cho chín.