Mật ong ruồi có tốt hơn mật ong rừng thông thường không?

Mật ong ruồi có tốt hơn mật ong rừng thông thường không?

Mật ong ruồi cũng là 1 loại mật ong rừng tốt. Tuy nhiên, loại ong ruồi này có tập tính là làm tổ ở bụi rậm ở bìa rừng, rất khó tìm. Vì thế mà giá tổ ong ruồi cũng cao hơn rất nhiều so với mật ong rừng hiện nay. Chính vì vậy mà nhiều anh chị có thắc mắc “mật ong ruồi có tốt hơn mật ong rừng thông thường không”. Vậy hôm nay, Tôi sẽ cùng các anh chị tìm hiểu về vấn đề này ngay tại đây.

Mật ong ruồi là gì? Ở đâu có mật ong ruồi?

Mật ong ruồi là mật được lấy từ loài Ong ruồi (Còn gọi là Ong Muỗi). Ong ruồi là loại ong nhỏ, ít con, nọc ít độc. Chúng sinh sống chủ yếu ở vùng núi Tây Bắc nước ta.

Mật ong ruồi

Mật ong ruồi

Ong ruồi không làm tổ trong rừng sâu, không làm tổ trên cây cao như những loại ong rừng thông thường khác. Chúng thường làm tổ trong các bụi cây, lùm cây rậm rạp, bên triền đồi. Chính vì vậy mà để tìm được tổ ong ruồi là rất khó. Nhưng một khi đã tìm được rồi thì lại rất dễ lấy. Ong ruồi không đốt, tổ của chúng lại nhỏ. Khi thu hoạch ban đầu thường cắt luôn cả đoạn cây nơi chúng làm tổ. Sau đó tách cả tổ ong cho vào túi bóng buộc lại.

Đặc điểm của mật ong ruồi

Mật Ong Ruồi có màu vàng tươi, vị thơm dịu nhẹ, nếm thử có vị thanh mát. Kích thước ong bé, tổ ong cũng bé, mỗi tổ nặng trung bình từ 400gram đến 650gram, nhiều tổ lớn có thể lên đến 1.4kg (bao gồm cả mật + sáp + nhộng).

Mật ong ruồi có tốt hơn mật ong rừng thông thường không?

So sánh về dinh dưỡng: Mọi người cho rằng Mật Ong Ruồi là loại mật tốt nhất, có giá trị dinh dưỡng cao nhất, đặc biệt tốt cho người lớn tuổi & trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trên thực tế thì chưa có ai lấy mật ong ruồi và mật ong rừng ra phân tích thành phần hay làm những nghiên cứu để đánh giá độ tốt của mật ong ruồi với mật ong rừng. Chính vì thế mà không có cơ sở nào để đánh giá chính xác được độ tốt của mật ong rừng so với mật ong ruồi.

So sánh bằng vị giác & khứu giác: khi so Mật Ong Ruồi với Mật Ong Rừng khác thì Mật Ong Ruồi thơm dịu nhẹ hơn – thanh hơn, nhưng không được thơm nồng như Mật Rừng kia.

Đó là sự so sánh thực tế, mong rằng bài viết này hữu ích với anh chị.

Bài viết liên quan:
Công dụng tuyệt vời khi uống nước chanh và mật ong vào mỗi sáng
Cách uống mật ong vào buổi tối giúp trẻ hóa làn da
5 công thức mặt nạ mật ong tự chế dành riêng cho các chị em
4 mẹo làm đẹp da với mật ong
6 công thức làm đẹp da với mật ong ngay tại nhà
Mật ong – Vị thuốc hỗ trợ trị cảm hiệu quả
Trứng gà, mật ong, sữa đặc hấp cách thủy: Bí mật làm ‘nở ngực’ chỉ trong 7 ngày
11 cách sử dụng mật ong chăm sóc cho da, tóc và móng
Mật ong hỗ trợ điều trị vết thương như thế nào?
Những ảnh hưởng tốt và xấu từ việc ăn mật ong